BẮT BUỘC TIÊM CHỦNG VACCINE ĐỐI VỚI NGƯỜI NỘP ĐƠN XIN CẤP THẺ XANH TẠI MỸ

Thông tin bắt buộc tiêm chủng Vắc Xin (Vaccine) tại Mỹ đối với người xin cấp thẻ xanh. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, trừ một vài trường hợp ngoại lệ, những người nộp đơn xin cấp thường trú nhân (thẻ xanh) phải được tiêm chủng ngừa COVID-19, hiện được xếp vào loại là “Tình trạng không được chấp nhận được Loại A”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thông báo. CDC giải thích rằng việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 để đáp ứng các tiêu chí tiêm chủng cần thiết và là một yêu cầu bắt buộc đối với những người nộp đơn đủ điều kiện về tiêm chủng, bất kể bằng chứng về khả năng miễn dịch, xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc đã từng bị nhiễm COVID-19 trước đó. Các yêu cầu mới về tiêm chủng áp dụng cho một công dân nước ngoài nộp đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng và hoàn thành đơn kiểm tra y tế I-693 với bác sĩ dân sự được chỉ định của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hoặc cho một công dân nước ngoài xin thị thực nhập cư hoặc tình trạng tị nạn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ và trải qua sự kiểm tra y tế với một hội đồng y khoa được chỉ định.

Cụ thể việc Tiêm Vắc Xin (Vaccine) tại Mỹ được áp dụng như sau:

Đối với những người nộp đơn điều chỉnh I-485, CDC đã nêu rõ người nộp đơn “phải hoàn thành đầy đủ các mũi tiêm vắc-xin COVID-19 và cung cấp giấy tờ tiêm chủng này ngay khi gặp bác sĩ trước khi hoàn thành kiểm tra y tế.” Yêu cầu tiêm chủng COVID-19 khác với các yêu cầu trước đây ở chỗ “các mũi vắc-xin (1 hoặc 2 mũi tùy loại) phải được hoàn thành cùng với các tiêm chủng thông thường khác được yêu cầu. Hiện có thể tiêm vắc xin COVID-19 bất cứ lúc nào, không cần quan tâm vào thời gian của các lần tiêm chủng khác”. Các loại vắc-xin được chấp nhận bao gồm Pfizer-BioNTech, Moderna và Janssen (Johnson & Johnson).

Hội đồng y khoa được ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ, có thể chấp nhận các loại vắc-xin được phép sử dụng khẩn cấp hoặc được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt hoặc các loại vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê để sử dụng khẩn cấp. Ngoài ba loại vắc-xin được sử dụng ở Hoa Kỳ, WHO liệt kê nhiều loại vắc-xin khác được sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ, chẳng hạn như Vắc Xin AstraZeneca, Vắc Xin Covishield và Covaxin, Sputnik, Sinopharm và Vắc Xin Sinovac, trong số những loại khác.

Người nộp đơn có thể được miễn trong cả hai trường hợp, nếu vắc-xin tiêm chủng không phù hợp với lứa tuổi, vắc-xin bị chống chỉ định về mặt y tế, hoặc người nộp đơn không được tiếp cận với một trong các loại thuốc vắc-xin đã được phê duyệt ở quốc gia của họ. Người nộp đơn cũng có thể nộp đơn xin từ bỏ cá nhân vì lý do tôn giáo hoặc đạo đức.

Tiêm Vắc Xin Mỹ cho người nộp đơn xin thẻ xanh
Tiêm Vắc Xin Mỹ cho người nộp đơn xin thẻ xanh

Kế Hoạch tiêm chủng Vắc Xin (Vaccine) cho hầu hết người đặt chân đến Mỹ:

Theo các báo cáo, chính quyền Biden cũng đang phát triển kế hoạch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho hầu hết các khách du lịch đến Hoa Kỳ, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ. Vì có sự khác nhau trong các chương trình tiêm chủng COVID-19 trên toàn thế giới, việc bắt buộc tiêm vắc-xin cho người xin thẻ xanh và du khách, có thể sẽ cản trở khả năng đến Hoa Kỳ của nhiều người. Dựa theo số liệu vắc-xin của báo the New York Times, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có tỷ lệ dân số được tiêm chủng đầy đủ cao nhất (76%), trong khi đó tỷ lệ người được tiêm chủng đầy đủ ở các nước như Ấn Độ (10%), Senegal (3,5%) và Haiti (<0,1%) mức thấp nhất.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ uy tín nhất hiện nay

Bắt buộc tiêm Vắc Xin Mỹ Cho tất cả người đến Mỹ
Bắt buộc tiêm Vắc Xin Mỹ Cho tất cả người đến Mỹ
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *