VIỆC ỦY QUYỀN TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 ĐƯỢC HOAN NGHÊNH

Các bên liên quan trong ngành hoan nghênh việc ủy quyền lại Trung tâm khu vực EB-5

Sau gần chín tháng, chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 được mở cho hoạt động kinh doanh. Quốc hội đã thông qua gói omnibus trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la bao gồm Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 năm 2022 vào ngày 10 tháng 3. Tổng thống Biden đã ký ban hành luật vào ngày hôm sau, sau khi Thượng viện thông qua nó với tỷ lệ 68-31. Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 sẽ được ủy quyền lại cho đến hết Năm tài chính 2027.

“Đối với tất cả những người thực sự đã làm việc để đạt được không chỉ ủy quyền lại mà còn cải cách chương trình EB-5, tôi xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn chân thành nhất của tôi,” Giám đốc điều hành Patrick Hogan, Trung tâm Khu vực CMB cho biết. “Việc cải tổ chương trình EB-5 đã quá hạn từ lâu và là một hành trình cá nhân mà tôi và những người khác đã trải qua hơn 10 năm. Tôi xin chúc mừng và cảm ơn Thượng nghị sĩ Grassley, Thượng nghị sĩ Leahy và các nhân viên của họ vì sự kiên nhẫn, bền bỉ và sẵn sàng thỏa hiệp để hoàn thành công việc này ”.

Cảm ơn Chuck Grassley (R., Iowa) và Pat Leahy (D., Vt.) Đã đấu tranh để đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn để ngăn chặn gian lận và mang lại nhiều tài trợ hơn cho các vùng nông thôn. Chương trình trung tâm khu vực đã hết hạn kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021 và sẽ chính thức được ủy quyền lại sau 60 ngày kể từ ngày thông qua gói phân bổ của Liên bang. Các trung tâm khu vực và các nhà đầu tư trung tâm khu vực sẽ không thể nộp đơn kiến nghị mới với USCIS trong khoảng thời gian này.

Laura Foote Reiff, đồng chủ tịch bộ phận tuân thủ và nhập cư tại Greenberg Traurig LLP cho biết: “Tôi đang ở giữa các nỗ lực ủy quyền lại EB-5 kể từ năm 2014. “Thành công mà chúng tôi đạt được trong việc bãi bỏ các quy định EB-5 2019 vào năm 2021 đã giúp tạo áp lực cho Quốc hội tập trung vào cải cách luật pháp. Tôi nghĩ rằng thỏa thuận cuối cùng chúng tôi đã có thể đàm phán để kéo dài thời hạn dài nhất của chương trình kể từ năm 2014 – năm năm – là công bằng. ”

Những thay đổi đối với chương trình EB-5 sau khi Quốc hội thông qua cải cách

Việc ủy quyền lại đi kèm với khoản đầu tư mới tối thiểu là 1,05 triệu đô la và sẽ giảm xuống còn 800.000 đô la cho các khoản đầu tư vào Các khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA) ở nông thôn, các khu vực thất nghiệp cao và các dự án cơ sở hạ tầng. Khoản đầu tư tối thiểu sẽ được điều chỉnh theo lạm phát hàng năm bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2027.

Mitch Wexler, đối tác quản lý của văn phòng Fragomen ở Nam California, cho biết: Mặc dù số đô la cao hơn một chút so với kỳ vọng, Mitch Wexler, đối tác quản lý của văn phòng Fragomen ở Nam California cho biết, ông tin rằng nó vẫn nằm trong phạm vi mà thị trường có thể mua được.

Wexler nói: “Điều đáng chú ý là nếu có một khoảng trống khác, các vụ việc vẫn có thể được tiến hành. “Nếu không có điều này, sẽ có sự do dự đáng kể đối với các nhà đầu tư khi thực hiện một dự án RC, đặc biệt là khi xem xét những gì chúng tôi vừa trải qua. Việc có hiệu lực trong 60 ngày giúp RCs có cơ hội làm lại các tài liệu cung cấp và nếu không thì tuân thủ các quy định mới tác động đến chúng.”

Những thay đổi cung cấp sự bao gồm của đại diện cho tất cả các nhà đầu tư có I-526 trong hồ sơ, hoặc những người nộp đơn hoặc đã nộp đơn I-526 của họ trước ngày 30 tháng 9 năm 2026. Những nhà đầu tư này vẫn có thể hoàn thành quy trình EB-5 nếu chương trình của trung tâm khu vực mất hiệu lực trong tương lai.

Tom Rosenfeld, chủ tịch và giám đốc điều hành của CanAm cho biết: “Chúng tôi cùng với tất cả các nhà đầu tư của mình rất vui mừng vì cuối cùng đã đạt được sự ủy quyền lại trong dài hạn đối với Chương trình EB-5. “Các điều khoản về tính liêm chính mới cùng với các điều khoản được mong đợi từ lâu khác như grandfathering, cũng sẽ bảo vệ các nhà đầu tư của chúng tôi, vốn luôn là ưu tiên hàng đầu của CanAm.”

Tác động của việc ủy quyền lại và cải cách EB-5 đối với các nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư hiện tại, đơn I-526 đang chờ xử lý sẽ không bị ảnh hưởng bởi số tiền đầu tư cao hơn hoặc những thay đổi mới. Việc xét xử các đơn I-526 và điều chỉnh các đơn xin tình trạng, và xử lý lãnh sự sẽ tiếp tục vào thời điểm dự luật có hiệu lực.

“Khả năng nộp đơn điều chỉnh tình trạng nếu ở Hoa Kỳ và với ngày ưu tiên hiện tại. Wexler nói rằng điều này rất quan trọng, đặc biệt là đối với các ứng viên Ấn Độ. “Ấn Độ hiện tại là hiện tại nhưng điều đó sẽ không kéo dài mãi mãi. Bằng cách nộp đơn AOS, một người cũng sẽ nhận được giấy phép lao động ngay cả khi việc lùi ngày ưu tiên khiến người nộp đơn không còn ở hiện tại nữa. ”

Những thay đổi khác bao gồm 20% thị thực sẽ dành cho các nhà đầu tư đầu tư vào các dự án đủ tiêu chuẩn là nông thôn, 10% sẽ dành cho đầu tư vào các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% sẽ dành cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Các biện pháp liêm chính mới cũng đã được bổ sung nhằm tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách bao gồm nhiều yêu cầu báo cáo hơn đối với các trung tâm khu vực và nhà điều hành trung tâm khu vực, và tất cả các khoản phí phải trả. Các cơ quan chính quyền tiểu bang và chính quyền địa phương sẽ không chỉ định TEA nữa, mà giờ đây sẽ là trách nhiệm của Bộ An ninh Nội địa.

Chris Foulger, Giám đốc điều hành của Homefed cho biết: “Homefed rất vui mừng vì chương trình trung tâm khu vực đã được ủy quyền trở lại. “Các yêu cầu mới về vốn và các biện pháp bảo vệ có ý nghĩa và chúng tôi mong muốn được hợp tác lại với những người nhập cư tương lai, những người muốn đưa gia đình, vốn và kỹ năng kinh doanh của họ đến Hoa Kỳ.”

Việc ủy quyền lại chương trình trung tâm khu vực sẽ cho phép USCIS chấp nhận các hồ sơ mới của trung tâm khu vực và xét xử các trường hợp đang chờ xử lý bị đình chỉ do hết hiệu lực. Tuy nhiên, khung thời gian về điều đó vẫn chưa được cơ quan này công bố.

David Chen, đối tác của Visas Consulting Group cho biết: “Đây là một tin thú vị đối với hàng nghìn gia đình nhà đầu tư EB-5, những người đã chờ đợi trong nhiều năm. “Trong khi đó, thật đáng thất vọng là dự luật không cung cấp sự bảo vệ hiệu quả cho trẻ em đang trong độ tuổi già. Chúng tôi cũng mong rằng USCIS và Bộ Ngoại giao sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ tồn đọng và cho phép quá trình nộp đơn EB-5 trở lại bình thường”.

Tương lai của các khoản đầu tư EB-5 trực tiếp

Một bổ sung khác là hồ sơ I-526 về bất kỳ khoản đầu tư gộp nào phải được tài trợ bởi một trung tâm khu vực và đáp ứng các yêu cầu mới của trung tâm khu vực. Các khoản đầu tư gộp trực tiếp sẽ không được phép và các nhà đầu tư đơn lẻ sẽ không thể sử dụng các thỏa thuận gián tiếp và tạo việc làm gián tiếp ngay cả khi được một trung tâm khu vực tài trợ.

Mona Shah, người đứng đầu công ty luật Mona Shah & Associates Global, cho biết các dự án gộp trực tiếp đã trở nên giống như miền Tây hoang dã, hoang dã, với rất ít sự giám sát.

“Hơn nữa, các quy định của USCIS rất nghiêm ngặt, khiến rất nhiều dự án khó tuân thủ cấu trúc doanh nghiệp. Chúng tôi thực sự hoan nghênh điều khoản mới về việc loại bỏ danh mục này hoàn toàn, ”Shah nói.

Wexler nói rằng mặc dù đầu tư trực tiếp gộp sẽ không còn được chấp nhận, nhưng ông tin rằng vẫn sẽ có nhiều người quan tâm đến các trường hợp trực tiếp, “đặc biệt là những người đang tìm cách thành lập một doanh nghiệp phù hợp ở Hoa Kỳ hoặc nhận lãi cổ phần ở một Hoa Kỳ hiện có. doanh nghiệp kiểm tra tất cả các hộp. ”

Chương trình EB-5 đã huy động được hơn 40 tỷ đô la cho các dự án bất động sản và các doanh nghiệp khác tại Hoa Kỳ. Việc ủy quyền lại chương trình trung tâm khu vực đã được chờ đợi từ lâu.

Foote Reiff nói: “Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để đảm bảo chương trình được quản lý đúng cách. “Chúng tôi cũng sẽ cần giải quyết nhu cầu về thị thực nhập cư bổ sung để giúp giải quyết những tồn đọng trong các phần quan trọng của chương trình.”

Hogan nói rằng nhiều người trong ngành không thích một số điều mà USCIS làm, “chúng tôi cần họ thực thi tất cả các biện pháp liêm chính mới có trong dự luật này, nếu không, chúng tôi sẽ trở lại trong tình huống tương tự năm nhiều năm kể từ khi mọi người kêu gọi ngừng chương trình EB-5. ”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *