USCIS cập nhật ước tính thời gian xử lý hồ sơ EB-5

USCIS tính toán thời gian xử lý EB-5
USCIS tính toán thời gian xử lý EB-5

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tuần trước đã công bố những thay đổi nhằm hợp lý hóa cách cơ quan này thông báo thời gian xử lý hồ sơ. Cơ quan cho biết những thay đổi này nhằm giảm bớt khó khăn hơn cho khả năng nhận được câu trả lời ngay lập tức về thời điểm các cá nhân có thể đưa ra yêu cầu về trường hợp của họ.

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết trong một tuyên bố rằng cơ quan này cam kết lắng nghe người nộp đơn và các bên liên quan và nỗ lực cải thiện các dịch vụ nhằm cải thiện tính rõ ràng và minh bạch của dữ liệu USCIS.

“Trong lĩnh vực EB-5, nơi thời gian xử lý quá cao, điều này không giúp ích gì, nó chỉ xác nhận những gì chúng tôi biết, rằng các cuộc xét xử của USCIS mất quá nhiều thời gian, thường không đủ năng lực và tệ hơn trong lĩnh vực EB được thiết kế để giết chết chương trình”. Tammy Fox-Isicoff , Rifkin & Fox-Isicoff PA nói.

USCIS tính toán thời gian xử lý EB-5 như thế nào?

Thời gian xử lý đã đăng cung cấp thông tin để hiểu thời gian xử lý cho các hình thức khác nhau. Thời gian được định nghĩa là số tháng kể từ ngày USCIS nhận được đơn xin, kiến ​​nghị hoặc yêu cầu và ngày cơ quan này ra quyết định. Thời gian xử lý ước tính dựa trên khoảng thời gian USCIS đã chấp nhận hoặc từ chối một tỷ lệ phần trăm nhất định các trường hợp đã hoàn thành trong khoảng thời gian 6 tháng trước đó. Các cá nhân sẽ có thể tìm thấy thông tin thời gian xử lý cho loại trường hợp của họ.

“USCIS nói rằng hầu hết các trường hợp I-526 được xét xử trong 46,5 tháng. Con số này cao hơn nhiều so với giới hạn dưới 24 tháng mà chúng tôi đã thấy trước COVID,” Poorvi Chothani, đối tác quản lý của LawQuest, một công ty nhập cư có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, cho biết.

Chothani nói rằng thật khó để nói liệu thời gian xử lý I-526 có diễn ra trên thực tế hay không vì khách hàng của cô đã đầu tư vào chương trình trung tâm khu vực và quá trình xử lý đã bị trì hoãn đáng kể trong đại dịch và bị đình chỉ khi chương trình kết thúc vào tháng 6 năm 2021. Nhiều ý kiến ​​cho rằng thời gian xử lý không tăng nhanh trong thời gian trung tâm khu vực mất hiệu lực.

Các thay đổi về thời gian xử lý EB-5 do USCIS thực hiện

Các thay đổi khác của USCIS bao gồm việc bổ sung các menu thả xuống cho các danh mục biểu mẫu hiển thị thời gian xử lý chỉ dành cho trường hợp đó, các công cụ điều tra trường hợp cho phép người dùng chèn ngày nhận của họ và nhận được phản hồi ngay lập tức về việc có nên liên hệ với đại lý nếu có câu hỏi về trường hợp và sau đó cung cấp một liên kết để gửi yêu cầu trường hợp trực tuyến. Các thay đổi khác bao gồm hiển thị thời gian xử lý theo phân vị thứ 80 thay vì một phạm vi để giúp ước tính khoảng thời gian USCIS sẽ thực hiện để xử lý yêu cầu trợ cấp.

Suzanne Lazicki, Lucid Professional Writing, cho biết cơ quan “đang thực hiện một nỗ lực đáng khen ngợi” để cải thiện và đơn giản hóa cách thức giao tiếp và trình bày dữ liệu thời gian xử lý hồ sơ. Nhưng cô ấy nói rằng có thể làm được nhiều việc hơn.

Lazicki nói: “Báo cáo thời gian xử lý của USCIS đã và vẫn không hữu ích và khó hiểu, vì nó cung cấp các điểm dữ liệu tùy ý, đặt ra tiêu chuẩn không hợp lý cho quá trình xử lý “bình thường” và trình bày dữ liệu “không mang tính dự đoán”.

Cơ quan này cho biết họ cũng sẽ sửa đổi, sắp xếp hợp lý và thêm nhiều nội dung hơn vào các trang web trong thời gian xử lý, chẳng hạn như trang Câu hỏi thường gặp và trang Thông tin khác được cải thiện.

“Một khi chúng tôi có thể tin tưởng vào hệ thống mới và nó chứng minh được các tính năng đã hứa của nó, nó sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt mà họ có thể dựa vào. Hiện tại, khách hàng thường bị tắt bởi dữ liệu mơ hồ và không đáng tin cậy có sẵn,” Chothani nói.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *