USCIS thúc đẩy với việc tái thiết kế trung tâm khu vực EB-5

eb 5

Sở Di trú & Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã xuất bản một mẫu đơn dài 12 trang mới, Mẫu I-956, Đơn xin Chỉ định Trung tâm Khu vực, cùng với lệ phí nộp đơn $17,795 bắt buộc khi nộp mỗi đơn. Mẫu I-956H dài 9 trang, Bona Fides of People Liên quan đến Chương trình Trung tâm Khu vực, cũng đã được xuất bản trên trang web như một phần bổ sung cho Mẫu I-956 và tất cả các cá nhân liên quan đến một trung tâm khu vực, thương mại mới phải nộp doanh nghiệp hoặc tổ chức tạo việc làm trực thuộc.

USCIS đang yêu cầu các trung tâm khu vực thực hiện các bước để được chứng nhận lại, bắt đầu bằng việc nộp Mẫu I-956. Biểu mẫu mới sẽ phải được chấp thuận trước khi các nhà đầu tư EB-5 mới nộp đơn I-526. USCIS cũng yêu cầu họ nộp một biểu mẫu dự án mới, bao gồm cả những dự án đã được phê duyệt.

“Tôi nghĩ rằng họ đang làm điều này vì họ tin rằng đây là cách duy nhất mà các trung tâm khu vực, cũ và mới, sẽ tuân thủ các quy định của Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022,” Vivek Tandon , người sáng lập và Giám đốc điều hành của EB5 cho biết BRICS, LLC.

Phản ứng từ Quốc hội và ngành EB-5

Để đáp ứng yêu cầu tái thiết kế của cơ quan, các thành viên của Quốc hội đã viết một bức thư lưỡng đảng gửi Bộ An ninh Nội địa vào ngày 9 tháng 5 nêu rõ ý định của họ liên quan đến các trung tâm khu vực trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính năm 2022. Bức thư gửi cho Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro N. Mayorkas và tác giả của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler (D-NY), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY), Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-TX) và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, (RS.C.) tuyên bố rằng việc tái định cư yêu cầu “không được yêu cầu theo Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 và sẽ tạo ra gánh nặng lớn cho cơ quan.”

Trung tâm Khu vực Behring đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận phía Bắc của California về hướng dẫn tái định vị của USCIS cho các Trung tâm Khu vực EB-5 vào tháng Tư. Đơn kiện nói rằng hướng dẫn của cơ quan này vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính và giải thích sai luật EB-5 mới do Quốc hội ban hành.

Nhiều người trong cộng đồng EB-5 không chắc chắn về việc phê duyệt sẽ mất bao lâu.

Colin Behring, Giám đốc điều hành của Công ty Behring cho biết: “Chúng tôi không biết, cũng như USCIS không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào. “Vấn đề lớn hơn là sự bình đẳng và“ ai được chấp thuận trước ”, vì họ sẽ có quyền truy cập sớm vào nhu cầu bị dồn nén tìm cách nộp đơn. Đây là điều mà USCIS không thể làm một cách công bằng và họ thậm chí đã không thể hiện khả năng xử lý trên cơ sở nhập trước xuất trước. ”

Behring cho biết những gì được biết là biểu mẫu gửi thư trực tiếp đến một hộp thư cụ thể chỉ dành cho I-956, “điều này có thể cho thấy rằng ai đó thực sự tập trung vào việc ưu tiên này.”

Trung tâm Khu vực Behring, một bộ phận của công ty bất động sản và cổ phần tư nhân ở Khu vực Vịnh San Francisco, trong đơn khiếu nại của họ, cho biết hướng dẫn này làm tổn hại đến khả năng thu hút các nhà đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp và tác động tiêu cực đến nền kinh tế do các dự án xây dựng mới bị hủy bỏ. . Các nhà đầu tư đã chờ đợi nhiều năm để các đơn kiện xin thẻ xanh của họ được xét xử giờ đây sẽ bị từ chối mà không có các trung tâm khu vực được chấp thuận để liên kết, theo vụ kiện.

Tandon cho biết: “Chúng tôi đang hy vọng và kỳ vọng rằng USCIS sẽ cảm thấy áp lực với lá thư của Quốc hội và các vụ kiện đang chờ xử lý và sẽ nhanh chóng tiến hành các phiên xét xử, có thể là sáu tháng hoặc sớm hơn”.

Kiện tụng chống lại các chỉ định trung tâm khu vực EB-5 mới của USCIS

Vụ kiện lập luận rằng bất kỳ cơ sở kinh doanh trung tâm khu vực nào có thể sẽ không được cấp phép lại trước khi Đạo luật liêm chính hết hạn vào năm 2027, do thời gian chờ đợi kéo dài hiện tại để phê duyệt các trung tâm mới có thể mất từ ​​5 đến 9 năm.

“Trong vụ kiện của chúng tôi, lý do duy nhất của USCIS để hủy bỏ các trung tâm khu vực là vì từ“ bãi bỏ ”đã được sử dụng trong ngôn ngữ của dự luật. Sau đó, họ chỉ vào Thượng nghị sĩ Grassley và một nhận xét duy nhất mà ông ấy đưa ra liên quan đến việc hủy bỏ thành công các trung tâm khu vực,” Behring nói. “Rõ ràng đây là ngôn ngữ anh đào chọn lọc và bỏ qua ngữ cảnh của hóa đơn khi được đọc toàn bộ.”

Ông nói rằng thẩm phán trong phiên tòa đã bình luận rất nhiều về sự nghi ngờ của lập luận và sự thất bại của nó trong các phán quyết trước đó trong phiên tòa đầu tiên. Ông nói rằng USCIS sẽ nộp các bản tóm tắt bổ sung.

Behring nói rằng vấn đề lớn hơn là không thể nộp đơn I-526 cho đến khi I-956 được chấp thuận. Ngoài ra, anh ấy nói, không ai biết biểu mẫu của dự án sẽ như thế nào, và cho đến nay, nó không có số biểu mẫu.

Behring nói: “Biểu mẫu Dự án có thể sẽ đi kèm với một khoản phí khác trên khoản phí $17,795 mà chúng tôi vừa trả.”

Ông nói, một vấn đề khác là sự bình đẳng và cung cấp cơ hội bình đẳng cho những người đã đầu tư vào chương trình trung tâm khu vực dường như là không thể do hoàn cảnh mà USCIS đã tạo ra.

“Các mẫu I-956 và I-956H liên tục đề cập đến hoạt động của trung tâm khu vực trước đây, các phương pháp tạo việc làm và các dự án đang được triển khai, nhưng sau đó họ coi chúng tôi như bị hủy bỏ và không tồn tại? Bạn không thể trả lời đúng câu hỏi của họ nếu không coi trung tâm khu vực của bạn như thể nó đã hoạt động và có các dự án đang triển khai,” Behring nói.

Trong khi chờ đợi, Behring cho biết họ đã nộp đơn I-956 cho USCIS và I-956H và nói rằng họ đã tuân thủ mọi yêu cầu và đang đợi trong khi vụ kiện tiếp tục.

Behring nói: “Chúng tôi đã nộp hồ sơ kịp thời, đã trả lời mọi thứ đầy đủ và chỉ đơn giản là quay lại chờ đợi. “Chúng tôi sẽ không biết cho đến khi chúng tôi biết.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *