USCIS NÊU BẬT THÀNH TỰU EB5 NĂM 2024 TRONG BÁO CÁO MỚI

Không nghi ngờ gì nữa, năm 2021 đã đi kèm với những đỉnh cao và thấp của nó. Khi năm sắp kết thúc, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã phát hành một báo cáo chi tiết các số liệu thống kê và thành tích sơ bộ của cơ quan trong năm tài chính (FY) 2021, một số trong số đó đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư EB-5 và các bên liên quan.

Giám đốc USCIS – Ur M. Jaddou cho biết trong một tuyên bố, bà tự hào về USCIS trong suốt một năm đầy thử thách, “Từ việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và giải quyết sự chậm trễ trong xử lý đến việc ban hành nhiều thay đổi về hoạt động và chính sách để đáp ứng các lệnh điều hành từ Biden – Harris Hành chính.” Cô cho biết năm này đánh dấu một năm phát triển và đổi mới tầm nhìn của cơ quan.

Vào năm 2022, bà cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục phục vụ công chúng “với lòng trắc ẩn và phản ánh lời hứa của Hoa Kỳ như một quốc gia luôn chào đón và có khả năng cho tất cả mọi người”. Cô ấy nói thêm rằng cơ quan “sẽ xét duyệt các đơn yêu cầu một cách công bằng, hiệu quả và liêm chính.”

Những thách thức phải đối mặt vào năm 2024 đối với các nhà đầu tư và người nộp đơn EB-5

Một số thách thức mà cơ quan này phải chịu đựng trong năm 2021 bao gồm thách thức về sức khỏe tài chính, khả năng linh hoạt tạm thời để ứng phó với COVID-19, điều chỉnh dựa trên việc làm và sự chậm trễ trong xử lý.

Về việc điều chỉnh dựa trên việc làm, USCIS đã lưu ý thách thức trong việc xử lý hơn 237,000 đơn xin Thẻ xanh dựa trên việc làm – ngoài 115,000 đơn thông thường của cơ quan, cộng thêm 122,000 số thị thực nhập cư mà Bộ Ngoại giao không thể xử lý trong năm tài chính 2020 do Đại dịch COVID-19. Vào cuối năm tài chính 2021, USCIS đã phê duyệt hơn 172,000 đơn xin tình trạng điều chỉnh dựa trên việc làm, tăng 50% so với mức cơ sở điển hình, báo cáo cho thấy.

Việc xử lý chậm trễ đã làm tăng các trường hợp đang chờ xử lý và thời gian xử lý. USCIS đã giải quyết sự chậm trễ trong quá trình xử lý bằng cách sử dụng lại sinh trắc học cho 2,5 triệu người nộp đơn kể từ tháng 03 năm 2020; giảm số lượng các cuộc hẹn sinh trắc học đang chờ xử lý từ 1,4 triệu vào tháng 01 năm 2021 xuống còn 155,000 vào cuối tháng 09; và loại bỏ hoàn toàn “tiền sử” của các trường hợp đang chờ xử lý hồ sơ – vốn là hơn một triệu biên nhận vào tháng 01 năm 2021 và đã bị loại bỏ vào tháng 07 – bằng cách mở rộng nhân sự và làm thêm giờ tại các cơ sở tủ khóa của họ.

“Với số lượng lớn các đơn đăng ký đang chờ xử lý không được xem xét do phần Trung tâm Khu vực của Chương trình EB-5 đã hết hiệu lực, chúng tôi hy vọng rằng một số biện pháp này để giải quyết sự chậm trễ sẽ được thực hiện sau khi chương trình được ủy quyền lại,” Rogelio J. Carrasquillo, Esq., Cổ đông tại Carrasquillo Law Group PC nói. “Nếu không, chúng tôi có thể thấy một số lượng chậm trễ điên cuồng có thể làm tăng số lượng các hành động pháp lý của các nhà đầu tư chống lại USCIS để xử lý đơn đăng ký của họ.”

USCIS nêu bật thành tựu EB5
USCIS nêu bật thành tựu EB5

USCIS đạt được thành tựu trong năm 2024 khi giải quyết các đơn xin thị thực và nhập cư

Về phản ứng của cơ quan đối với các lệnh hành pháp, cơ quan lưu ý rằng họ đã thúc đẩy việc nhập tịch và tiếp tục xử lý các trường hợp nhập tịch ở cấp độ trước đại dịch trong năm 2021 và đã hoàn thành khoảng 895,000 đơn xin nhập tịch, thực hiện hơn 52,000 cuộc phỏng vấn có video và tổ chức hơn 40,000 buổi lễ nhập tịch.

Một thành tựu khác được đề cập trong bản tin là cơ quan đã tăng cường sự tham gia của công chúng, tổ chức hơn 2,000 lượt tham gia ảo bao gồm hơn 20 chủ đề, bao gồm quyền công dân/ nhập tịch, nộp đơn trực tuyến, đơn xin gia đình và nhập cư kinh doanh. Cơ quan cũng nhấn mạnh quá trình chuyển đổi của họ từ ứng dụng giấy sang trải nghiệm nộp đơn và xét xử kỹ thuật số hoàn toàn, chẳng hạn như mở rộng và nâng cao các công cụ tự trợ giúp cho người nộp đơn trực tuyến và thông qua Trung tâm liên hệ của cơ quan để cung cấp dịch vụ hiệu quả và kịp thời hơn. Ngoài ra, cơ quan cũng đề cập đến việc tăng cường tính minh bạch dữ liệu của mình như một thành tựu, lưu ý rằng USCIS đã tăng cường tính minh bạch của dữ liệu và tính sẵn có của các báo cáo hàng quý mới và mở rộng.

Carrasquillo cho biết ông hy vọng trong năm mới Quốc hội sẽ cung cấp một giải pháp lâu dài cho việc ủy quyền lại Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5.

Carrasquillo nói: “Việc ủy ​​quyền lại này nên bao gồm việc tăng số lượng thị thực hiện có để khởi động chương trình và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài”.

Mặc dù chương trình đầu tư EB-5 trực tiếp là vĩnh viễn và Carrasquillo cho biết họ đang thấy một số lượng nhỏ các nhà đầu tư tận dụng các chương trình như vậy, “những con số này không đủ để gây ra tác động kinh tế mà chương trình trung tâm khu vực có thể có với lượng nước ngoài lớn hơn đầu tư trực tiếp chảy vào nền kinh tế của chúng ta.”

Tuy nhiên, ông nói, đồng thời, họ “mong đợi một số lượng ổn định các nhà đầu tư EB-5 trực tiếp khi số tiền đầu tư vẫn ở mức 500 nghìn đô la.”

Thành tựu nổi bật EB5
Thành tựu nổi bật EB5

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *