USCIS hoãn ngày nộp đơn EB-5 I-956 và I-956G

Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5, được thông qua vào tháng 3 năm 2022, yêu cầu các trung tâm khu vực nộp các mẫu đơn I-956 và I-956G mới trước hạn chót là ngày 29 tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, vài ngày trước hạn chót ngày 29 tháng 12, USCIS đã đăng một cảnh báo cho biết rằng ngày này đã bị hủy, theo sự tuân thủ của Thỏa thuận dàn xếp Behring.

Cảnh báo nói rằng USCIS sẽ gia hạn thời hạn cho đến khi có thêm hướng dẫn làm rõ hơn các yêu cầu của biểu mẫu. Mẫu I-956 được nộp để yêu cầu USCIS chỉ định làm trung tâm khu vực hoặc sửa đổi một trung tâm khu vực đã được phê duyệt.

Robert Divine, lãnh đạo Nhóm Nhập cư Toàn cầu tại Baker Donelson cho biết: “USCIS đã không đưa ra hướng dẫn cho các trung tâm khu vực được chỉ định trước đó mà việc dàn xếp trong vụ kiện EB5 Capital/Behring yêu cầu họ phải làm. “Ngoài ra, USCIS dường như đã nhận ra rằng đơn đăng ký của Mẫu I-956G đối với các dự án trước RIA là cực kỳ không rõ ràng. USCIS không đưa ra dấu hiệu nào khi nào hướng dẫn mới sẽ được ban hành hoặc khi nào sẽ có thời hạn mới cho các hồ sơ I-956 và I-956F.”

Laura Foote Reiff, một luật sư nhập cư của Greenberg Traurig cho biết: “Chúng tôi không chắc chắn chính xác lý do tại sao cơ quan lại kéo dài thời hạn nộp đơn cho các Mẫu I-956 và I-956G mới. “Chúng tôi tin rằng có những lo ngại về tác động lẫn nhau giữa các Trung tâm Khu vực hiện tại và các Trung tâm Khu vực mới được thành lập và các cơ quan, thông qua các hình thức mới này, có thể giải quyết hai nhóm khác biệt này.”

USCIS gia hạn thêm thời hạn EB-5

Bà cho biết USCIS cũng đã kéo dài thời gian lấy ý kiến ​​công khai cho cả hai biểu mẫu cũng như các biểu mẫu khác thêm 30 ngày, kết thúc vào ngày 26 tháng 1 năm 2023.

Reiff nói: “Chúng tôi hy vọng cơ quan sẽ xem xét tất cả các nhận xét về các biểu mẫu này và sau đó đưa ra hướng dẫn công bằng về việc các thực thể nào được yêu cầu hoàn thành các biểu mẫu và vào thời điểm nào”.

Carolyn Lee, người sáng lập Carolyn Lee PLLC, cho biết quyết định hoãn lại “thừa nhận một cách khôn ngoan nhiều câu hỏi mở” mà nhiều người trong ngành đặt ra, mà công ty của cô ấy đã cố gắng giải quyết trong Câu hỏi thường gặp trên trang web của riêng họ và nói thêm, “Chúng tôi sẽ hoãn lại điều đó chúng tôi đang chờ hướng dẫn sắp tới.”

Một câu hỏi lớn chưa được giải quyết bao gồm liệu các Trung tâm Khu vực không nộp hồ sơ trước thời hạn mới sẽ bị chấm dứt hay không, có phải nộp I-956H, nộp báo cáo hàng năm hoặc liệu có bất kỳ yêu cầu RIA nào áp dụng cho họ hay không. Quyết định vẫn chưa được USCIS tiết lộ.

Biên bản được công bố từ cuộc họp ngày 14 tháng 10 năm 2022 giữa USCIS và các nguyên đơn kiện tụng Behring cho thấy còn nhiều câu hỏi cần được giải quyết và các quyết định sẽ được đưa ra trong năm mới.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *