USCIS GIA HẠN THỜI HẠN PHẢN HỒI YÊU CẦU NỘP ĐƠN EB5

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã gia hạn và sửa đổi thời hạn đến ngày 26 tháng 03 năm 2022 cho người nộp đơn EB-5, người yêu cầu và người yêu cầu trả lời các yêu cầu của cơ quan khác nhau. USCIS đang mở rộng tính linh hoạt mà nó đã công bố ban đầu vào ngày 30 tháng 03 năm 2020, do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

“Thật không may, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới theo nhiều cách và ở nhiều mức độ khác nhau – từ chuẩn đoán và tử vong COVID-19 gây ra cho gia đình và nhân viên cho đến các hạn chế của chính phủ, thư từ, chuyển phát nhanh và sự chậm trễ của chuỗi cung ứng,” Raymond G. Lahoud, Esq., Thành viên, Norris McLaughlin, Chủ tịch PA, Nhóm Thực hành Nhập cư cho biết. “Nhận ra rằng thế giới ngừng hoạt động, vào ngày 30 tháng 03 năm 2020, USCIS đã ban hành hướng dẫn thiết lập “tính linh hoạt” đối với thời hạn phản hồi tiêu chuẩn đối với các yêu cầu cung cấp bằng chứng, thông báo nhận và thu hồi.”

Thời hạn mới dành cho Yêu cầu cung cấp bằng chứng; Tiếp tục Yêu cầu Bằng chứng (N-14); Thông báo Ý định Từ chối; Thông báo về Ý định Thu hồi; Thông báo Ý định Hủy bỏ; Thông báo về Ý định Chấm dứt các trung tâm khu vực; và Động thái Mở lại N-400 Căn cứ 8 CFR 335.5, Biên nhận Thông tin Khiếu nại Sau khi Cấp.

USCIS cập nhật thời hạn chấp nhận tài liệu
USCIS cập nhật thời hạn chấp nhận tài liệu

USCIS cập nhật thời hạn chấp nhận tài liệu từ các nhà đầu tư EB-5

USCIS cho biết họ sẽ xem xét phản hồi đối với các yêu cầu nêu trên và thông báo nhận được trong vòng 60 ngày theo lịch sau ngày hết hạn phản hồi được đặt trong yêu cầu hoặc thông báo trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. USCIS cũng sẽ xem xét Mẫu I-290B, Thông báo Kháng cáo hoặc Chuyển động, hoặc Mẫu N-336, Yêu cầu Điều trần về Quyết định trong Thủ tục Nhập tịch (Theo Mục 336 của INA), nếu mẫu được nộp đến 90 ngày theo lịch kể từ khi họ ban hành quyết định; và quyết định được đưa ra từ ngày 01 tháng 11 năm 2021 đến ngày 26 tháng 03 năm 2022.

“Sự linh hoạt không linh hoạt vượt quá thời hạn mở rộng. Nói một cách đơn giản, nếu một nhà đầu tư EB-5 không phản hồi với USCIS hoặc kháng cáo quyết định của USCIS trong khung thời gian gia hạn, thì sẽ dẫn đến việc từ chối” Lahoud nói.

Theo sự linh hoạt trước đây, USCIS đã xem xét Biểu mẫu I-290B hoặc Biểu mẫu N-336 nếu biểu mẫu được nộp trong vòng 60 ngày theo lịch kể từ khi USCIS ban hành quyết định và nếu quyết định đó được ban hành trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 03 năm 2020 đến ngày 31 tháng 10 năm 2021.

Lahoud nói: “Cách tốt nhất để không “cầu khẩn” sự hướng dẫn sẽ chỉ gây ra sự chậm trễ hơn nữa trong quá trình xử lý, đó là thông qua các lần gửi ban đầu hoàn hảo – các ứng dụng toàn diện, chính xác về mặt pháp lý và được hỗ trợ trên thực tế”. “Hơn nữa, điều này sẽ ngăn chặn việc từ chối hoàn toàn vì USCIS không bắt buộc phải đưa ra yêu cầu cung cấp bằng chứng hoặc thông báo về ý định từ chối.”

Marko Issever, Giám đốc điều hành, America EB5 Visa, LLC, cho biết sự linh hoạt mà USCIS cung cấp là hữu ích và các nhà đầu tư bị ảnh hưởng có thể sẽ đánh giá cao nó. Tuy nhiên, ông nói từ quan điểm thực tế, ông không chắc cử chỉ quan trọng như thế nào nếu không được ủy quyền lại chương trình để cho phép tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc xử lý đối với những người nộp đơn đã nộp đơn.

“USCIS là một phần của Chính phủ. Nhiệm vụ của nó không bao gồm việc thực hiện hành động lập pháp. Nhiệm vụ của nó là xây dựng quy tắc phù hợp với luật pháp để các bên liên quan tuân theo luật pháp,” Issever nói. “Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đang gặp bế tắc”.

USCIS gia hạn thời hạn phản hồi đơn EB5
USCIS gia hạn thời hạn phản hồi đơn EB5

Tái Ủy quyền chương trình trung tâm khu vực EB-5

Ông nói rằng hầu hết các bên liên quan EB-5 đồng ý rằng tất cả họ cần phải thỏa hiệp để đạt được một dự luật đồng thuận và ông nói rằng họ tin rằng họ đã đạt được sự đồng thuận đó.

Issever nói: “Tin đồn là vẫn có một số người bí mật phản đối việc thông qua dự luật để tiếp tục hoạt động kinh doanh”. “Tôi tin rằng USCIS có thể đóng vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực này. Họ có thể nhìn vào bảng điều khoản đồng thuận được đề xuất. Họ có thể thực hiện các điều chỉnh đối với nó nếu họ tin rằng điều đó là cần thiết và sau đó đệ trình điều đó lên các nhà lập pháp để thông qua”.

Issever tin rằng USCIS có thể hiệu quả hơn bằng cách tham gia với ngành EB-5 và Quốc hội và tán thành bảng điều khoản đồng thuận ngay cả khi họ phải điều chỉnh nó. Ông nói rằng có rất nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi để đầu tư. Tuy nhiên, ông nói rằng các nhà đầu tư khác cảm thấy bị tổn hại.

“Họ đã tin tưởng vào hệ thống. Họ đã tin vào nước Mỹ. Họ đã đầu tư vào hệ thống. Họ đã đầu tư vào Mỹ. Tuy nhiên, bây giờ họ không biết tương lai sẽ ra sao” Issever nói. “Mỹ không phải là một quốc gia hứa hẹn hão huyền với mọi người chỉ để cuối cùng khiến họ thất vọng. Mỹ là thiên đường nơi mọi người đến để thoát khỏi các khu vực pháp lý như vậy. Chúng ta có thể, và chúng ta nên làm điều gì đó. Chúng tôi không thể tiếp tục làm thất vọng những nhà đầu tư vô tội này và những người khác đang hồi hộp chờ đợi để trở thành nhà đầu tư”.

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *