USCIS ĐỀ XUẤT TĂNG PHÍ CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 VÀ CÁC TRUNG TÂM KHU VỰC

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thông báo họ đang điều chỉnh phí yêu cầu quyền lợi nhập cư và nhập tịch như là một phần của việc xem xét phí toàn diện tại cơ quan. USCIS cho biết việc tăng lệ phí sẽ cho phép cơ quan giúp phục hồi chi phí hoạt động, thiết lập lại và tiếp tục xử lý hồ sơ kịp thời và ngăn chặn hồ sơ tồn đọng trong tương lai.

Mặc dù USCIS sẽ không tăng chi phí cho tất cả mọi người, nhưng các nhà đầu tư EB-5 sẽ phải chịu gánh nặng của việc tăng phí và sẽ trả $1160 cho đơn I-526 và $9535 cho đơn I-829. Phí nộp đơn xin thị thực EB-5, sẽ tăng từ $3,675 lên $11,160, tương ứng với mức tăng 204%.

Bernie Wolfsdorf, đối tác quản lý tại WR Immigration và là chủ tịch trước đây của Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ cho biết: “Đề xuất của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ tăng gấp ba lần lệ phí nộp đơn cho các nhà đầu tư nhập cư là quá đáng, đặc biệt là vì chương trình này được thiết kế để tạo việc làm cho người Mỹ.

Vai trò của phí nộp đơn EB-5 cho USCIS

USCIS nhận được khoảng 96 phần trăm kinh phí từ phí nộp đơn chứ không phải tiền từ Quốc hội. Phí hiện tại của cơ quan không thay đổi kể từ năm 2016.

“Mặc dù tôi hiểu sự cần thiết phải bù đắp chi phí của các đơn đăng ký khác, chẳng hạn như đối với người tị nạn, nhưng việc tăng từ $3,675 lên $11,160 cho giai đoạn đầu tiên là một nỗ lực nhằm thu hút các nhà đầu tư nhập cư, đặc biệt là khi kết hợp với việc tăng đề xuất loại bỏ các điều kiện trong giai đoạn thứ hai từ $3,750 đến $9,525 với tổng số tiền là $20,685,” Wolfsdorf nói.

Luật pháp cho phép đặt lệ phí nộp đơn ở mức có thể thu hồi chi phí cung cấp tất cả các dịch vụ, Wolfsdorf nói, bao gồm cả chi phí của các dịch vụ tương tự được cung cấp miễn phí cho người xin tị nạn và những người nhập cư khác.

“Tôi đang đấu tranh để hiểu làm thế nào chính phủ có thể biện minh cho các khoản phí hơn 20.000 đô la để phân xử Mẫu I-526 và Mẫu I-829?” Wolfsdorf nói. “Mức phí đề xuất là $47,695 cho đơn đăng ký trung tâm khu vực cũng bị cấm. Nếu chúng tôi thấy thời gian xét xử được cải thiện thì việc tăng phí hợp lý là điều dễ hiểu nhưng cho đến nay chúng tôi chỉ thấy thời gian xét xử ngày càng dài hơn.”

uscis proposed new fee schedule

Tại sao USCIS tăng phí nộp đơn EB-5

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết trong một tuyên bố rằng quy tắc được đề xuất sẽ cho phép cơ quan “thu hồi đầy đủ hơn chi phí hoạt động lần đầu tiên sau sáu năm và sẽ hỗ trợ nỗ lực của Chính quyền nhằm xây dựng lại hệ thống nhập cư hợp pháp.”

USCIS cho biết họ đã tiến hành đánh giá toàn diện về phí hai năm một lần và nhận thấy rằng chi phí của cơ quan đã tăng lên kể từ lần điều chỉnh phí cuối cùng do các chương trình nhân đạo được mở rộng, nhu cầu cao hơn, thời gian xử lý tăng lên và nhu cầu bổ sung nhân viên của USCIS.

Cơ quan này cho biết đại dịch COVID-19 đã làm giảm số lượng đơn đăng ký mới cho cơ quan và giảm 40% doanh thu.

Các đề xuất về phí đã được USCIS công bố vào ngày 3 tháng 1, trong một tài liệu dài hơn 400 trang.

“Thật sự là xúc phạm! Tammy Fox-Isicoff, luật sư di trú và là người đồng sáng lập của Rifkin & Fox- , cho biết: “Chưa bao giờ một chương trình lại bị quản lý yếu kém như vậy và việc cơ quan này tăng phí đối với một chương trình được quản lý yếu kém một cách khủng khiếp như vậy là điều quá đáng.” Isicoff, PA

Việc tăng lệ phí sẽ không có hiệu lực ngay lập tức vì có thời hạn 60 ngày để lấy ý kiến ​​của công chúng.

“Hôm nay tôi có một khách hàng lớn tuổi nói với tôi rằng khi cô ấy đầu tư vào bốn năm trước, cô ấy đã mơ được trải qua những năm tháng tuổi xế chiều ở Miami cùng chồng. Bây giờ anh ấy đã mắc bệnh Alzheimer nặng và bị gãy xương hông và anh ấy đang ở trong viện dưỡng lão ở Tây Ban Nha,” Fox-Isicoff nói. “Cô ấy nói vào thời điểm này, thậm chí không có ý nghĩa gì nếu tiếp tục quá trình. USCIS không thể giữ phí đi bộ đường dài và không cung cấp dịch vụ. Những phán quyết này sẽ mất hàng tháng chứ không phải hàng năm.”

Wolfsdorf tin rằng nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy họ bị tính phí quá cao với việc tăng phí chóng mặt. USCIS có kế hoạch tổ chức một phiên họp cộng đồng về quy tắc lệ phí được đề xuất vào ngày 11 tháng 1 lúc 2 giờ chiều EST.

Wolfsdorf nói: “Đã đến lúc USCIS giải thích và chứng minh lý do tại sao cần phải tăng phí ồ ạt trong khi ngày càng mất nhiều thời gian hơn để xét xử các trường hợp.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty Tư vấn Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *