TỶ LỆ THẤT NGHIỆP CỦA CANADA GIẢM XUỐNG DƯỚI 5%, MỨC THẤP NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Hồi tháng 6, lực lượng lao động của Canada đã giảm chủ yếu là do những người từ 55 tuổi trở lên rời khỏi lực lượng lao động.

Cuộc khảo sát Lực lượng Lao động của Tháng 6 thực hiện bởi Tổng cục Thống kê Canada cho thấy thị trường lao động Canada vẫn đang thắt chặt, gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm nhân lực.

Tháng trước, số lượng việc làm đã giảm đi 43.000. Nó đánh dấu lần đầu tiên có sự sụt giảm trong số lượng việc làm mà không liên quan đến các hạn chế về sức khỏe cộng đồng kể từ khi đại dịch xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến số lượng việc làm giảm chủ yếu là do một lượng lớn người từ 55 tuổi trở lên rời khỏi lực lượng lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp kỷ lục mới với 4,9%, do ngày càng ít người tìm việc hơn. Nguyên nhân khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm là do có ít người tìm việc hơn. Tỷ lệ việc làm đã có sự thay đổi, bao gồm cả những người không tham gia lực lượng lao động nhưng đang tìm việc, giảm xuống còn 6,8%, một mức thấp kỷ lục khác.

Liam Daly, một nhà kinh tế thuộc Uỷ ban Hội nghị Canada cho biết trong bối cảnh điều kiện thị trường lao động thắt chặt, số lượng việc làm đã tăng thêm trong các nhóm như người nhập cư mới đến và lao động bản địa lớn tuổi. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm của nhóm lao động nữ lớn tuổi là 81,3%, chỉ thấp hơn mức cao kỷ lục được ghi nhận vào tháng 5.

Daly viết: “Những cải thiện này cho thấy tình trạng thiếu hụt lao động đang làm gia tăng tính bao trùm của thị trường bằng cách thu hút những người lao động thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu việc làm hoặc tỷ lệ việc làm và tham gia lực lượng lao động thấp hơn.

Số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất dịch vụ đã giảm đi 76,000 trong tháng 6, với mức thiệt hại trải dài khắp các ngành, bao gồm cả thương mại bán lẻ. Tuy nhiên, việc làm đã tăng thêm 33.000 trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và chế tạo. Ngành xây dựng đã chứng kiến ​​mức tăng đầu tiên từ hồi tháng 3. Nhà kinh tế Nikita Perevalov của Scotiabank cho rằng sự gia tăng này là một dấu hiệu cho thấy hoạt động xây dựng đang khởi sắc trở lại, nhưng sự suy giảm trong thương mại bán lẻ là nguyên nhân đáng lo ngại.

Perevalov viết: “Điều đáng lo ngại là sự sụt giảm số lượng việc làm trong lĩnh vực thương mại bán sỉ và lẻ (giảm đi 61 nghìn việc làm), có thể được xem như bằng chứng của việc giảm chi tiêu do người tiêu dùng quan ngại với lạm phát giá cao, dẫn đến ít việc làm hơn trong lĩnh vực này.

Thị trường lao động thắt chặt đã đẩy mức lương ở Canada lên cao. Vào tháng 6, mức lương trung bình theo giờ đã tăng 5,2% lên 31,24 đô so với cùng kỳ năm ngoái.

Rishi Sondhi, nhà kinh tế của TD Bank, viết: “Thị trường việc làm eo hẹp đang thúc đẩy tăng lương một cách mạnh mẽ hơn, bằng một cách nào đó điều này sẽ bù đắp cho sự thâm hụt trong thu nhập thực tế do lạm phát gây ra”.

Một cách để cải thiện tình trạng thiếu lao động là nhận thêm một lượng lớn người nhập cư với những kỹ năng đáp ứng được nhu cầu. Trong năm 2022, Canada sẽ mở cửa đón nhận mức kỷ lục với 431.645 thường trú nhân mới. Canada hiện đang trên đà đạt được mục tiêu này. Chỉ trong nửa đầu năm 2022, Canada đã có khoảng 200.000 thường trú nhân mới.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *