TÙY CHỌN ĐIỂM ĐẾN NGHỈ HƯU CHO HNWIS

Bài viết của Nhân viên Tạp chí Di trú Uglobal vào ngày 4 tháng 1 năm 2022

Khi sắp đến thời kỳ nghỉ hưu và các cá nhân có giá trị ròng cao (HNWIs) đang tìm kiếm sự thay đổi mạnh mẽ về cảnh quan – cũng như lối sống được điều chỉnh – nhiều người muốn mở rộng danh mục công dân, sở hữu bất động sản và hơn thế nữa.

Vì những lý do này và những lý do khác, các quốc gia trên thế giới cung cấp hộ chiếu thứ hai và/ hoặc cư trú nước ngoài dành cho người về hưu. Đôi khi đây là một phần của gói đầu tư tổng thể. Nhiều chương trình trong số này cũng quy định rằng người nhận dựa vào các khoản đầu tư của họ hoặc các khoản nắm giữ khác để có thu nhập.

Đối với những HNWI muốn mở rộng tầm nhìn, đây là một số lựa chọn điểm đến dựa trên phong cách sống mà họ cung cấp, cơ hội đầu tư tiềm năng, chế độ thân thiện với thuế và cơ sở hạ tầng phát triển cao.

Quần đảo Cayman

Các Quần đảo Cayman là không lạ gì với trí tưởng tượng phổ biến trên thế giới. Lãnh thổ ở nước ngoài của Anh gần như thân thiện với thuế của một khu vực pháp lý mà người ta có thể tìm thấy: không có thu nhập, tăng vốn, tài sản, di sản, thừa kế, của cải, doanh thu hoặc thuế doanh nghiệp. Cũng không có bất kỳ hạn chế nào đối với quyền sở hữu bất động sản của người nước ngoài.

Buck Grizzel, người đứng đầu bộ phận kinh doanh địa phương của Stuarts Walker Hersant Humphries, một công ty luật có trụ sở tại Grand Cayman, lưu ý rằng Quần đảo Cayman là điểm đến nghỉ hưu cuối cùng vì nhiều lý do, cụ thể là tỷ lệ tội phạm thấp, cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới với các dự án phát triển khu dân cư và thương mại đẳng cấp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hạng nhất và trung tâm dịch vụ tài chính hoạt động theo múi giờ EST.

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội giải trí, từ lặn đến câu cá thể thao.

Grizzel nói: “Giá trị bất động sản tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư quốc tế tìm kiếm một đơn vị thẩm quyền an toàn cho các khoản tiền và quỹ hưu trí của họ”. “Quần đảo Cayman được cho là nơi sinh sống và làm việc phổ biến nhất ở Caribe.”

Sue Nickason, Phó Chủ tịch tiếp thị và bán bất động sản tại Dart Real Estate, cho biết Quần đảo Cayman cũng mang đến sự đa dạng.

“Với hơn 135 quốc tịch đại diện bởi dân số khoảng 70,000 người, những cư dân mới cảm thấy được chào đón trong khu vực tài phán đa văn hóa này và thường kết bạn trong khi tận hưởng nhiều hoạt động giải trí trên đất liền và biển cũng như khung cảnh văn hóa và ẩm thực sôi động,” Nickason nói. “Cư trú 25 năm thông qua đầu tư vào chương trình bất động sản giúp quá trình chuyển đến Quần đảo Cayman diễn ra suôn sẻ.”

Thông tin nhanh về các lựa chọn cư trú tại Quần đảo Cayman:

 • HNWIs có thể nhận được Giấy chứng nhận thường trú cho những người độc lập, cấp giấy phép cư trú 25 năm. Các yêu cầu bao gồm chứng minh thu nhập hàng năm khoảng $150,000 từ bên ngoài các hòn đảo, duy trì một tài khoản ngân hàng địa phương với khoảng nửa triệu đô la trong đó và đầu tư 1 triệu đô la Cayman Islands (trong đó một nửa phải vào bất động sản). Những con số đó nhỏ hơn nếu sống trên Little Cayman hoặc Cayman Brac.
 • Đối với những HNWI có thể không muốn nghỉ hưu hoàn toàn, họ cũng có thể nhận được giấy chứng nhận đầu tư trực tiếp, có thời hạn 25 năm. Điều này đòi hỏi một khoản đầu tư 1 triệu đô la Cayman Islands vào một liên doanh mới hoặc hiện tại. Nó cũng yêu cầu sống ở Quần đảo Cayman ít nhất 90 ngày một năm.
Điểm đến Nghỉ Hưu HNWIs
Điểm đến Nghỉ Hưu HNWIs

 

Hy Lạp

Cuộc sống ở Athens, trong tầm nhìn của Parthenon, là một lựa chọn bình dị khác có thể thu hút nhiều HNWI hoặc những người khác đang tìm kiếm một điểm đến châu Âu giá cả phải chăng có thể khiến tiền của họ vươn xa. Và nếu Athens mang tính quốc tế không phải là điều của họ, thì Hy Lạp có vô số các hòn đảo và vùng nông thôn để gọi là quê hương.

Hy Lạp gần đây đã phê duyệt thị thực FIP (cá nhân độc lập về tài chính). Vasiliki Papaloi, một luật sư của Papalois & Associates có trụ sở tại Athens, lưu ý rằng thị thực FIP có các yêu cầu dễ dàng. Chúng bao gồm thu nhập hàng tháng tối thiểu là 2,000 EUR một tháng (hoặc hơn đối với những người có người phụ thuộc), điều này có thể dễ dàng đạt được đối với HNWIs.

Papaloi nói: “Hy Lạp cung cấp nhiều phẩm chất, giống như một lối sống không đắt đỏ”. “Người nộp đơn chính có thể thêm thành viên gia đình của họ và có thể đi du lịch tự do. Hạn chế duy nhất là ở lại ít nhất sáu tháng trong năm tại Hy Lạp. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội đầu tư, đặc biệt là trong thị trường bất động sản”.

Sự thật về thị thực nhanh FIP của Hy Lạp:

 • Thị thực FIP có thời hạn hai năm và phải được gia hạn ba năm một lần.
 • Họ không cho phép làm việc trong nước.
 • Họ không cần một khoản đầu tư lớn hơn như Thị thực Vàng Hy Lạp, vốn yêu cầu mua bất động sản trị giá ít nhất 250,000 EUR. Điều này có nghĩa là chúng có giá cả phải chăng hơn, cho phép đồng đô la hưu trí kéo dài hơn nữa.

Chương trình định cư Hy Lạp mới nhất năm 2022

Grenada

Grenada là một trong số ít các quốc đảo Caribe cung cấp chương trình cấp quốc tịch theo đầu tư (CBI), cấp hộ chiếu thứ hai để đổi lấy việc mua bất động sản địa phương hoặc đóng góp cho Chính phủ. Mặc dù điều khiến chương trình CBI của Grenada khác biệt với các nước láng giềng trên đảo là hộ chiếu tốt hơn một chút. Trong lịch sử, nó cung cấp du lịch miễn thị thực đến cả Trung Quốc và Nga, một đặc quyền mà ngay cả hộ chiếu Mỹ cũng không có. Nó cũng cấp quyền truy cập miễn thị thực vào Khu vực Schengen và thậm chí cung cấp một tuyến đường đến Hoa Kỳ thông qua hiệp ước thị thực E-2 .

Thông tin nhanh về chương trình CBI của Grenada:

 • Các tùy chọn đóng góp bắt đầu từ 150,000 USD cho các nhà đầu tư cá nhân. Các khoản tiền được chuyển vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia của quốc gia, giúp hỗ trợ một loạt các phát triển du lịch, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng.
 • Một lựa chọn khác của CBI là nhận hộ chiếu thông qua giao dịch mua bất động sản với giá tối thiểu là 220,000 USD. Đây là thông qua các dự án đã được phê duyệt thường là khách sạn và căn hộ.
 • Một lựa chọn CBI thứ ba là một khoản đầu tư kinh doanh chân chính, với số tiền tối thiểu là 1,5 triệu USD.

Chương trình định cư Grenada mới nhất năm 2022

St. Kitts và Nevis

Giống như Grenada, St. Kitts và Nevis cung cấp một chương trình CBI. Người nộp đơn và gia đình của họ nhận được quyền công dân đầy đủ của quốc gia Caribe, nơi có hộ chiếu cung cấp nhiều quyền lợi du lịch miễn thị thực giống như của Grenada.

Một điểm mạnh đáng chú ý của chương trình St. Kitts là tuổi thọ và tính bền vững của nó. Được thành lập vào năm 1984, đây là CBI hoạt động lâu nhất trên thế giới. Điều này tương đương với một quy trình của Chính phủ được thiết lập tốt có thể đạt được một quy trình suôn sẻ trong vài tháng (với sự trợ giúp thích hợp). Stacey Ann Aberdeen, đối tác quản lý của Aberdeen Law, có trụ sở tại Basseterre, St. Kitts, cho biết nếu những người nghỉ hưu muốn chuyển đến các hòn đảo, nơi có nhiều lợi thế riêng .

“St. Kitts và Nevis có thể được mô tả như một viên ngọc yên bình ẩn mình ở phía Đông Caribe” cô nói. “Đó là một nơi rất thoải mái và dễ chịu, rất lý tưởng nếu bạn đang muốn có một kỳ nghỉ hưu vui vẻ nhưng thư giãn. Ngoài môi trường thoải mái này, St. Kitts và Nevis còn có một cộng đồng hướng về thiên nhiên mạnh mẽ, cũng như các hoạt động thể thao và giải trí, chẳng hạn như chơi golf, cricket, tennis, chèo thuyền, đi bộ đường dài và hơn thế nữa. Khi đến đó, bạn có thể dành thời gian đi dạo dọc theo các bãi biển hoặc đi bộ đường dài trên Núi Liamuiga ở St. Kitts hoặc đỉnh Nevis trên đảo Nevis. Không có cái gọi là giao thông hay giờ cao điểm, vốn là quy chuẩn ở các thành phố đô thị.”

Các dữ kiện nhanh về chương trình CBI của St. Kitts và Nevis:

 • Hộ chiếu được cấp theo những cách chính sau: 400,000 đô la bất động sản được chính phủ phê duyệt (có thể bán lại sau 5 năm); 200,000 đô la trong bất động sản được Chính phủ phê duyệt (có thể bán lại sau bảy năm)
 • Một lựa chọn khác của CBI, không phải là đầu tư, là đóng góp 150,000 đô la cho quỹ tăng trưởng bền vững của Chính phủ.
 • Những người nghỉ hưu ở St. Kitts không có thuế thu nhập cá nhân, cũng như của cải, thu nhập từ quà tặng nước ngoài hoặc thuế thu nhập từ vốn.
 • St. Kitts có các chuyến bay thường xuyên từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, làm cho nó trở thành một điểm đến du lịch dễ dàng.

Chương trình định cư St. Kitts và Nevis mới nhất năm 2022

Tùy chọn điểm đến nghỉ hưu Điểm đến Nghỉ Hưu HNWIs
Tùy chọn điểm đến nghỉ hưu Điểm đến Nghỉ Hưu HNWIs

Panama

HNWI sẽ đánh giá cao vị thế của quốc gia Trung Mỹ này như một thiên đường thuế, nhưng họ có thể không biết mức độ phát triển và đô thị của đất nước này như thế nào khi sống ở đó. Nó cũng có giá cả phải chăng, làm cho tiền hưu trí đi xa. Panama từ lâu đã cung cấp chương trình hưu trí của mình, chương trình chỉ cần thu nhập 1,000 USD một tháng. Đối với công dân từ một số quốc gia nhất định, Panama cũng cung cấp chương trình Các quốc gia thân thiện cho giấy phép cư trú hai năm (sau này có thể trở thành giấy phép thường trú nhân), với điều kiện người nộp đơn có ít nhất 200,000 đô la trong tài khoản ngân hàng Panama hoặc 200,000 đô la trong bất động sản Panama.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

UAE đối với những người không quan tâm cát và cái nóng, là điểm đến cuối cùng của HNWI, nơi tiền có thể mua bất cứ thứ gì nhất, từ hàng hóa xa xỉ đến quang cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh một tòa tháp cao tầng. Đây cũng là một quốc gia thân thiện với thuế, với cư dân được miễn thuế thu nhập, tài sản, quà tặng và thừa kế. Ở đây có một hệ thống chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng phát triển tốt để khởi động, và vị trí của nó ở Trung Đông khiến nó trở thành một điểm xuất phát dễ dàng đến các điểm đến hàng đầu khác. Trong khi việc nhập quốc tịch UAE phần lớn là khó khăn đối với người nước ngoài, thì việc xin cư trú lại thì không. Giấy phép ba năm có thể gia hạn (không cấp bất kỳ đặc quyền làm việc nào) có thể được cấp thông qua việc mua bất động sản trị giá tối thiểu 1 triệu dirham (khoảng 270,000 đô la Mỹ).

📂Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
 • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *