Thổ Nhĩ Kỳ Đang Hướng Tới Một Tương Lai Bền Vững Như Thế Nào

CHUỖI KHÁCH SẠN TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN CỦA THỔ NHĨ KỲ CÓ THỂ GIÚP KHỞI ĐỘNG CUỘC CÁCH MẠNG DU LỊCH BỀN VỮNG

Ở trung tâm của Istanbul, một kẻ dị thường đang sải đôi cánh của mình. Vách đầu giường bằng da tự hào về vị trí trong phòng ngủ. Một hồ bơi được lát bằng chai thủy tinh. Ghế tắm nắng được làm từ gỗ tái chế.

Chào mừng bạn đến với The Stay, chuỗi khách sạn trung hòa carbon độc lập và thuộc sở hữu địa phương đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Được thành lập vào năm 2017, The Stay vừa khai trương khách sạn thứ năm tại thủ đô du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuỗi khách sạn nhỏ, bền vững hoàn toàn trái ngược với các khu nghỉ dưỡng trọn gói ven biển vốn là trụ cột tạo nên sự bùng nổ du lịch của Türkiye trong 50 năm qua.

Nhưng đó có thể là một dấu hiệu cho những điều sắp xảy ra, khi chính phủ của Türkiye đang tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho du lịch bền vững.

chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kì

Bên trong chuỗi khách sạn trung hòa carbon đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ

Ali Ispahani, đối tác quản lý của The Stay Hotels, cho biết: “Ngay từ đầu, tính bền vững là trọng tâm của ngành khách sạn của chúng tôi và chúng tôi luôn hướng tới điều này trong mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh của mình”.

Nhóm khách sạn đã được chứng nhận là trung hòa carbon vào tháng 03 này.

Chỉ định của nó đã được trao bởi Văn phòng Veritas của Pháp, nơi đã kiểm tra hoạt động của nó và sau đó đánh giá chúng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14064-1 về xác minh khí nhà kính.

Là một phần trong cam kết hoạt động bền vững, công ty đầu tư vào các dự án năng lượng xanh, xem xét kỹ lưỡng các nhà cung cấp của mình để đảm bảo rằng họ cũng hoạt động bền vững và sử dụng vật liệu tái chế bất cứ khi nào có thể.

Mục tiêu tiếp theo của The Stay là trở thành một công ty kinh doanh hoạt động theo cơ chế không lãng phí trên tất cả các khách sạn của mình vào cuối năm 2022.

Ispahani cho biết anh hy vọng rằng cam kết bền vững của The Stay sẽ truyền cảm hứng cho các khách sạn khác ở Thổ Nhĩ Kỳ đi theo vị trí dẫn đầu của họ.

Một sự khởi đầu mới cho du lịch bền vững ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Sự thay đổi lớn hơn đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia được hơn 42 triệu khách du lịch đến thăm vào năm 2019.

Năm ngoái, cơ quan xúc tiến và phát triển du lịch của đất nước đã trở thành thành viên của Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC).

GSTC cho biết, chiến lược du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ cho năm 2023 sẽ tập trung vào cách đa dạng hóa các hoạt động du lịch và làm cho chúng bền vững hơn.

Là một phần của mục tiêu này, quốc gia này gần đây đã giới thiệu chương trình chứng nhận chỗ ở thân thiện với xe đạp, nhằm khuyến khích du lịch bằng xe đạp.

Tại sao các khu nghỉ dưỡng trọn gói không tương thích với du lịch bền vững?

Việc di chuyển khỏi các siêu đại lộ sẽ là tin tức đáng hoan nghênh đối với những người ủng hộ du lịch bền vững.

“Di sản của Thổ Nhĩ Kỳ là sự phát triển mở rộng bằng bất cứ giá nào, đặc biệt là xung quanh các khu nghỉ dưỡng bao trọn gói lớn và sự phát triển quá mức ven biển”, Justin Francis, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Responsible Travel, giải thích.

“Vì vậy, bất kỳ ý định xây dựng một mô hình bền vững hơn đều thực sự được hoan nghênh.”

Mặc dù Công ty Du lịch Responsible Travel bán các kỳ nghỉ cho Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nó đặc biệt tránh các khu vực như Marmaris và Kusadesi, nơi được mô tả là “những hầm bê tông bên bờ biển thiếu bất kỳ đặc tính Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt vời nào”.

Những khu vực như thế này từ lâu đã trở thành những điểm du lịch có vấn đề. Có điều, những nơi này đã không còn hoạt động ngoài mùa du lịch hè cao điểm. Điều này khiến người dân địa phương khó có thu nhập bền vững quanh năm.

Francis nói, “Du lịch ở Thỗ Nhĩ Kỳ đã quá tập trung. Vì vậy, nó cần phải lan rộng ra, cả về mặt địa lý và theo mùa”.

Những khu vực này cũng phụ thuộc vào các khu nghỉ dưỡng trọn gói, một số khuyến khích khách du lịch chi tiền vào khu phức hợp của họ thay vì vào nền kinh tế địa phương.

Responsible Travel cho biết, “Nghiên cứu cho thấy rằng khách du lịch tại những nơi này chi tiêu ít hơn 10% số tiền của họ bên ngoài khu nghỉ mát tại các cửa hàng cố định (cửa hàng hoặc nhà hàng)”.

Francis nói thêm, “Một trong những thách thức lớn nhất của nó đơn giản là sự phụ thuộc vào du lịch đại chúng giá rẻ. Nhưng nếu nghiêm túc về việc đa dạng hóa và đầu tư vào một cách tiếp cận thay thế, nó sẽ gặt hái được những lợi ích lâu dài”.

Và anh ấy nói rằng đã có một số bước đi tích cực và đúng hướng trong thời gian gần đây. Điều này bao gồm việc tăng cường tập trung vào việc sử dụng các nhà sản xuất nhỏ tại địa phương và tiến bộ vào các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo.

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có đang thực hiện đầy đủ để hỗ trợ du lịch bền vững không?

Ispahani cho biết thêm rằng các doanh nghiệp địa phương có thể thực hiện với sự hỗ trợ nhiều hơn của chính phủ để giúp họ tăng tốc.

Ông nói với Euronews: “Khu vực tư nhân có thể được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp của chính phủ hoặc các hình thức khuyến khích khác liên quan đến các khoản đầu tư và/hoặc chi phí hoạt động liên quan đến tính bền vững.

Ông cũng tin rằng các nhà điều hành tour du lịch bền vững tại địa phương cần hỗ trợ tiếp thị để kết nối họ với những du khách có tư duy bền vững hơn.

Vào mùa xuân này, Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành hướng dẫn mới cho khách du lịch với lời khuyên về cách họ có thể để lại dấu chân nhỏ hơn khi đi nghỉ ở đó.

Nó bao gồm các điểm đến, hoạt động và phương tiện giao thông được đề xuất để giúp du khách có những lựa chọn bền vững hơn khi ở Thổ Nhĩ Kỳ và bảo tồn tài sản thiên nhiên của đất nước.

Francis hy vọng rằng Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang đi đúng hướng cho một tương lai bền vững hơn, nhưng cũng có một chút hoài nghi.

Ông nói, “Như mọi khi, những chuyện tồi tệ nằm trong chi tiết nhỏ. Ngay bây giờ, khá khó để tìm thấy nhiều điều trong cách chính sách thực tế, trái ngược với các thông báo tiếp thị”.

“Và mặc dù việc tư vấn cho khách du lịch về việc giảm thiểu dấu chân của họ là rất tốt, nhưng điều đó rõ ràng cần được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng phù hợp, quy định ngành mạnh mẽ và tính minh bạch.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *