Các nhà điều hành Trung tâm Khu vực EB-5 đệ đơn kiện USCIS

Tổ chức thương mại EB-5 Đầu tư vào Hoa Kỳ (IIUSA) và năm Trung tâm khu vực EB-5 – CanAm Enterprises, Civitas Capital Group, EB5 Capital, Golden Gate Global và Pine State Regional Center – hôm nay đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận cho Quận của Columbia chống lại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Các nhà điều hành Trung tâm Khu vực EB-5 đệ đơn kiện USCIS
Các nhà điều hành Trung tâm Khu vực EB-5 đệ đơn kiện USCIS

Vụ kiện này thách thức USCIS ngừng cấp phép hơn 600 trung tâm khu vực được chỉ định đã tồn tại khi Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 (“RIA”) được thông qua thành luật. Vấn đề là USCIS giải thích luật mới, yêu cầu các trung tâm khu vực phải nộp đơn xin từ chức và nhận được sự chấp thuận trước khi tiếp tục hoạt động.

Nhóm đã giữ các Đối tác Luật Nhập cư Klasko và McDermott Will & Emery LLP làm đại diện cho họ.

Paul Hughes, đồng chủ tịch của Tòa án Tối cao và Nhóm Thực hành Phúc thẩm tại McDermott Will & Emery LLP, cho biết: “Hành động của USCIS để chứng nhận hàng trăm trung tâm khu vực là bất hợp pháp nhiều lần”. “Nó bất chấp văn bản thuần túy của Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5; nó làm biến dạng hành động của Quốc hội một cách không phù hợp – được thực hiện một cách rõ ràng để ủy quyền lại và củng cố chương trình EB-5 – thành một đạo luật phá hủy chương trình EB-5 một cách lén lút; nó không thừa nhận lợi ích phụ thuộc rõ ràng của tất cả những người tham gia thị trường; và nó đã ban hành sai một hành động quy định đáng kể mà không thực hiện quy tắc thông báo và bình luận cần thiết.”

Ron Klasko đồng ý:

“Chúng tôi đã đệ đơn kiện này vì Quốc hội đã thông qua luật được thiết kế rõ ràng để ủy quyền lại và phục hồi chương trình EB-5 của trung tâm khu vực bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 và USCIS đơn phương, vi phạm các điều khoản của Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB5, đã hành động thông qua một bài đăng trên trang web để phá hủy chương trình mà Quốc hội đã hồi sinh, “Klasko nói. “USCIS đã chấm dứt việc chỉ định hơn 600 trung tâm khu vực tuân thủ đầy đủ mà không có cơ sở trong luật và trái với các quy định cụ thể trong luật.”

Ông nói thêm: “Bằng cách yêu cầu mọi trung tâm khu vực nộp đơn và nhận được sự chấp thuận của một chỉ định mới, sẽ mất nhiều năm với thời gian xử lý hiện tại và lịch sử của USCIS, đồng thời ngăn cản bất kỳ nhà đầu tư nào đầu tư vào dự án trung tâm khu vực cho đến khi USCIS xét xử khu vực mới đơn trung tâm, hành động bất hợp pháp của USCIS sẽ hủy hoại chương trình EB-5 trừ khi và cho đến khi tòa án ra lệnh. Năm trung tâm khu vực hàng đầu và IIUSA, những người là nguyên đơn trong vụ kiện này, tìm kiếm hành động của tòa án để thực thi ý định của Quốc hội và cứu EB- 5 ngành.”

Các Trung tâm Khu vực EB-5 thách thức hợp pháp nhiệm vụ mới của USCIS

Các nguyên đơn tin rằng cách giải thích của USCIS trái ngược với ý nghĩa rõ ràng của RIA và đi ngược lại ý định ban đầu của Quốc hội trong việc ban hành RIA. Đơn khiếu nại cho biết, “Tuy nhiên, chỉ với một cú nhấp chuột, USCIS đã trốn khỏi Chương trình Trung tâm Khu vực thông qua một bài đăng trên trang web.”

USCIS đã phát hành một mẫu đơn mới vào ngày 13 tháng 5, Mẫu đơn 1-956 Đơn xin Chỉ định Trung tâm Khu vực với lệ phí nộp đơn là $17,795. Vụ kiện lưu ý rằng chỉ cần từ các trung tâm khu vực tồn tại trước đó nộp đơn đăng ký lại, USCIS sẽ thu hơn 11 triệu đô la phí nộp đơn.

Theo đơn khiếu nại, các nguyên đơn lập luận rằng USCIS có lịch sử xét xử kéo dài lâu đời và “ngay cả khi USCIS có thể đạt được tỷ lệ chấp thuận liên tục là 40 đơn mỗi năm, USCIS sẽ mất hơn 15 năm để thiết kế lại hơn 600 trung tâm khu vực hiện đang tồn tại – một vị trí phi lý, cho rằng luật này lặn vào năm 2027.”

Các nguyên đơn cho biết họ đang “hợp lực để đạt được mục tiêu chung là bảo vệ quyền lợi của khách hàng và tiếp tục cung cấp vốn cần thiết cho các dự án phát triển kinh tế,” theo một tuyên bố chung.

Abhinav Lohia, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Golden Gate Global Financial cho biết: “Chúng tôi đang đệ đơn kiện này để khắc phục việc USCIS tự ý thu hồi chỉ định trung tâm khu vực.”

Golden State Renaissance Ventures LLC d/ b/ a Golden Gate Global, có trụ sở chính tại San Francisco, California, sở hữu và điều hành một số trung tâm khu vực và kể từ khi thành lập vào năm 2011, đã huy động được hơn 650 triệu đô la trong quỹ EB-5, với hơn 22,000 việc làm được tạo ra.

“Bằng cách yêu cầu các trung tâm khu vực đăng ký lại, USCIS không chỉ trì hoãn việc huy động vốn cho các dự án EB-5 mà còn khiến trẻ em có nguy cơ già đi trong một số trường hợp,” Lohia nói.

eb5

Vụ kiện EB-5 nhằm bảo vệ sự phát triển kinh tế và các nhà đầu tư

Các nguyên đơn cho biết vụ kiện nhằm bảo vệ chương trình phát triển kinh tế và tạo việc làm thành công, các trung tâm khu vực và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình này. Hơn 95% thị thực EB-5 dành cho các nhà đầu tư trung tâm khu vực.

Lohia nói: “USCIS đã không đánh giá đúng tính chất nhạy cảm về thời gian của việc nộp đơn xin Thị thực EB-5. “Đối với một số người có thị thực H1B với con cái sắp già đi, thị thực EB-5 là một phương tiện để giữ gia đình của họ lại với nhau. Sự chậm trễ do USCIS gây ra bằng cách tự ý yêu cầu các trung tâm khu vực đăng ký lại có thể gây ra tổn thất không thể bù đắp cho một số nhà đầu tư EB-5 tiềm năng. ”

Các nguyên đơn cho biết họ tin rằng Quốc hội dự định để các trung tâm khu vực tiếp tục hoạt động kinh doanh EB-5 ngay lập tức trong khi nhanh chóng đáp ứng tính toàn vẹn mới và các yêu cầu bổ sung của RIA. “Có sự đồng thuận trong ngành EB-5 rằng Quốc hội dự định để chương trình Trung tâm khu vực hoạt động trở lại ngay sau khi RIA có hiệu lực vào ngày 15 tháng 5 năm 2022,” tuyên bố cho biết.

Năm trung tâm khu vực quản lý 26 trung tâm khu vực trên 21 tiểu bang và đã tạo điều kiện cho khoản đầu tư EB-5 trị giá 5.3 tỷ đô la, phát triển 143 dự án trên toàn quốc và tạo ra hơn 190,000 việc làm cho người lao động Hoa Kỳ. Từ năm 2008 đến năm 2021, Chương trình EB-5 đã tạo ra 37.4 tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài để tạo và giữ lại việc làm tại Mỹ cho người Mỹ mà không phải trả phí cho người nộp thuế, theo dữ liệu được IIUSA thu thập và phân tích.

Các thành viên của Quốc hội đã viết một bức thư lưỡng đảng cho Bộ An ninh Nội địa vào ngày 9 tháng 5 nêu rõ ý định của họ liên quan đến các trung tâm khu vực trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính năm 2022. Bức thư được gửi tới Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro N. Mayorkas và được tác giả bởi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler (D-NY), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY), Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-TX) và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, (RS.C.) tuyên bố rằng yêu cầu tái bổ nhiệm “không bắt buộc theo EB -5 Đạo luật cải cách và liêm chính năm 2022 và sẽ đặt ra gánh nặng to lớn cho cơ quan. ”

Trung tâm Khu vực Behring cũng đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận phía Bắc của California về hướng dẫn tái định vị của USCIS cho các Trung tâm Khu vực EB-5 vào tháng Tư. Đơn kiện nói rằng hướng dẫn của cơ quan này vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính và giải thích sai luật EB-5 mới do Quốc hội ban hành. Vào ngày 23 tháng 5 năm 2022, Behring Regional Center LLC đã đệ trình bản tóm tắt bổ sung của mình để phản hồi lại bản tóm tắt bổ sung của USCIS, với dự kiến ​​sẽ sớm có chuyển động về vụ việc.

Để ủng hộ vụ kiện của Behring, các nguyên đơn đã tài trợ cho việc đệ trình bản tóm tắt amicus curiae của IIUSA.

“Chúng tôi tin rằng một phán quyết toàn cầu trong vụ Behring có thể phục vụ cho ngành công nghiệp nói chung,” các nguyên đơn cho biết trong tuyên bố chung của họ.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *