CÁC QUỐC GIA TRUNG Á ĐANG CHẠY ĐUA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Uzbekistan, một nền kinh tế Trung Á mới nổi, đã tuyên bố đang xem xét cung cấp các chương trình cấp quốc tịch theo diện đầu tư (CBI) cho phép người nước ngoài đầu tư 1 triệu USD vào nền kinh tế của nước này để có được quốc tịch.

Quốc gia không giáp biển, vốn có mối quan hệ sâu sắc trong lịch sử với Nga, hy vọng chương trình này sẽ “tăng sức hấp dẫn đầu tư của đất nước, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế và nâng cao uy tín của đất nước trên trường quốc tế,” theo thông cáo báo chí. dự thảo luật chính thức.

Với mức giá đắt đỏ, chương trình CBI của Uzbek có thể là một trong những lựa chọn đắt đỏ hơn trên thế giới.

Lola Zakharova, một luật sư nhập cư người Uzbekistan có trụ sở tại Hoa Kỳ tại công ty MacDonald Hoague có trụ sở tại Bellevue, cho biết: “Có thể khó loại bỏ những người (đương đơn) không giàu có, vì vậy đó có thể là lý do cho con số cao.” & Bayless, đến Uglobal. “Có khả năng sẽ có một lượng lớn những người có một triệu đô la và quan tâm đến Uzbekistan, nhưng thật khó để nói chính xác [tại sao giá lại cao như vậy].

Chương trình CBI được giới thiệu khi đất nước đang trải qua những thay đổi với ban lãnh đạo mới.

“Tôi rất hào hứng với chương trình. Uzbekistan đã trải qua những cải cách lớn kể từ khi có tổng thống mới, Shavkat Mirziyoyev. Ông ấy là một nhà lãnh đạo hướng tới tương lai và ông ấy đang cố gắng đưa nền kinh tế Uzbek tăng tốc,” Zakharova nói thêm.

Thông thường, các quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư lấy quốc tịch là những quốc gia có hộ chiếu quyền lực, thường có các thỏa thuận miễn thị thực với các điểm đến mong muốn. Đây không phải là trường hợp của Uzbekistan vì hộ chiếu của nước này chỉ cho phép nhập cảnh miễn thị thực vào 56 quốc gia. Nó có điểm chung với nước láng giềng phía bắc Kazakhstan, nước có hộ chiếu chỉ cho phép đi lại miễn thị thực tới 75 quốc gia và cũng vừa triển khai chương trình đầu tư theo cư trú vào cuối tháng 10.

Uzbekistan và Kazakhstan nhằm thu hút người Nga giàu có

Động cơ để các quốc gia Trung Á này triển khai các chương trình như vậy là để thu hút những người Nga giàu có đang chạy trốn khỏi cuộc khủng hoảng thảm khốc do cuộc chiến tranh của Nga với Ukraine gây ra, càng trở nên cấp bách hơn với việc tuyển mộ nam quân nhân do Điện Kremlin hậu thuẫn. mặt khác, trên một cuộc di cư.

Kazakhstan đã và đang thu hút nhiều vốn từ Nga, với ít nhất 100 công ty Nga trị giá 27 tỷ đô la, bao gồm Tinkoff, công ty khởi nghiệp chia sẻ chuyến đi InDrive, nhà phát triển trò chơi Playrix, v.v., đã chuyển đến Kazakhstan hoặc lên kế hoạch cho nó, theo báo cáo phương tiện truyền thông .

Họ sẽ không đơn độc trong những nỗ lực này; kể từ khi chiến tranh bắt đầu, những người Nga giàu có đã di chuyển khắp thế giới để tìm kiếm ngôi nhà thứ hai và hộ chiếu. Từ vùng biển Caribbean, Georgia cho đến Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, những người Nga giàu có đã chuyển đến các thiên đường để tìm kiếm sự an toàn và đầu tư.

Tại sao những người Nga giàu có dường như đang thúc đẩy nền kinh tế thế giới?

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến toàn cầu hàng đầu của những người Nga giàu có, với 5000 người Nga đã có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ nhờ đầu tư kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh của Nga với Ukraine, chiếm hơn 60% doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài trong năm nay.

Orhan Yavuz Mavioglu , đối tác quản lý của công ty có trụ sở tại Istanbul cho biết: “Trong sáu tháng qua, người Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng quan tâm đến các ứng dụng CBI, tài sản và đầu tư doanh nghiệp, và những khoản đầu tư như vậy có tác động tích cực đến số liệu FDI và nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tương tự, nền kinh tế Georgia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 10% đáng kinh ngạc vào năm 2022, được cho là do những người Nga giàu có đổ xô đến nước này. Tại Dubai , dòng người Nga giàu có đổ về đã dẫn đến sự bùng nổ mua bất động sản cao cấp, theo một báo cáo gần đây của giới truyền thông.

Tất cả điều này có khả năng giải thích tại sao các quốc gia như Uzbekistan và Kazakhstan đang cố gắng giành lấy thị phần của những người Nga giàu có, cố gắng tận dụng lợi thế gần gũi về địa lý của họ với Nga. Nhưng vẫn chưa biết liệu một trong hai sẽ chứng tỏ mình là một điểm đến hấp dẫn đối với những người Nga giàu có, những người rõ ràng là có vô số lựa chọn để lựa chọn.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *