10 Quyền Lợi Khi Bạn Trở Thành Công Dân Canada Mới Nhất

Trở thành công dân Canada, Canada là quốc gia có tỷ lệ người nhập cư và thành công có quốc tịch cao nhất trong các nước phương Tây, những người nhập cư đến và định cư tại Canada và đáp ứng các tiêu chí nhất định có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada bằng cách nhập tịch. Để chính thức trở thành công dân Canada đây là một chỉ số quan trọng của việc hội nhập thành công và mang lại cho người nhập cư nhiều quyền lợi. Sau đây là 10 lợi ích khi trở thành công dân Canada

QUYỀN ĐẢM BẢO KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA:

 • Có quyền bầu cử

Trở thành công dân Canada, bạn có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang, tỉnh và thành phố (thành phố). Bỏ phiếu có nghĩa là bạn có tiếng nói trong việc điều hành thị trấn, thành phố, hội đồng trường học, tỉnh, lãnh thổ hoặc quốc gia của bạn.

Bầu cử là một lợi ích chính và là trách nhiệm của công dân, Canada dựa vào các công dân để duy trì tiếp tục tham gia và bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử. Điều này đảm bảo rằng những người được bầu là đại diện tốt về những người mà người Canada muốn điều hành chính phủ của họ

 • Bạn không thể bị trục xuất

Trục xuất là khi cơ quan nhập cư yêu cầu bạn rời khỏi Canada. Những người bị trục xuất được đưa về nước xuất xứ của họ. Mọi người bị trục xuất vì phạm tội, vi phạm các quy tắc nhập cư (ví dụ: lấy tình trạng nhập cư bất hợp pháp của bạn), hoặc là mối đe dọa an ninh đối với những người Canada khác. Nếu bạn là công dân Canada và không có bất kỳ quốc tịch nào khác (công dân kép), bạn không có nguy cơ bị trục xuất.
Quyền đảm bào khi trở thành công dân Canada

Quyền đảm bào khi trở thành công dân Canada

QUYỀN LỢI VỀ XÃ HỘI VÀ CHÍNH TRỊ KHI TRỞ THÀNH CÔNG DẪN CANADA:

 • Bạn có thể tiếp tục nhận được phúc lợi xã hộ i

Trở thành công dân Canada, bạn tiếp tục được chăm sóc sức khỏe cơ bản và giáo dục ở trường công lập miễn phí. Bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ xã hội khác do Chính phủ Canada cung cấp, chẳng hạn như bảo hiểm việc làm hoặc các khoản vay của chính phủ sinh viên. Nếu bạn có Số bảo hiểm xã hội (cho phép bạn làm việc ở Canada), bạn có thể làm việc ở Canada.

 • Bạn có thể tham gia vào chính trị

Trở thành công dân Canada, bạn có các quyền dân chủ. Điều này bao gồm khả năng ứng cử vào chức vụ chính phủ, có thể tranh cử trong các cuộc bầu cử thành phố, tỉnh hoặc liên bang, nếu bạn quan tâm.

Nếu bạn quyết định tranh cử, bạn có thể tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập không ràng buộc với một đảng chính trị. Hoặc, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia nhóm thanh niên của bất kỳ đảng phái lớn nào ở Canada:

 • Bạn có thể du lịch một cách dễ dàng

Trở thành công dân Canada, bạn có thể nhận được hộ chiếu Canada. Hộ chiếu không cần phải được gia hạn thường xuyên như thẻ PR. Bạn cũng có thể đi du lịch đến các nước phát triển chung mà không cần thị thực du lịch (bạn vẫn sẽ cần họ để làm việc!). Ngoài ra, bạn sẽ không gặp nhiều hạn chế về việc đi lại như khi bạn sử dụng giấy thông hành.

Quan trọng nhất, bạn sẽ ít gặp khó khăn khi nhập cảnh lại Canada khi bạn đi du lịch nước ngoài bằng hộ chiếu Canada của mình so với việc sử dụng hộ chiếu khác.

 • Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ Lãnh Sự

Trở thành công dân Canada, bạn có thể nhận được hộ chiếu Canada. Nếu bạn đi du lịch bằng hộ chiếu Canada, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ lãnh sự quán Canada. Một số tình huống mà lãnh sự quán Canada có thể giúp bạn:

 • Nếu bạn bị mất hộ chiếu
 • Nếu bạn gặp rắc rối ở nước ngoài
 • Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết mất tích
 • Nếu bạn cần giúp đỡ hãy liên hệ với gia đình của bạn ở Canada để được giúp đỡ
 • Nếu bạn cần trợ giúp tài chính trong trường hợp khẩn cấp
 • Nếu bạn có nhiều hơn một quốc tịch (hai quốc tịch), điều đó có thể hạn chế khả năng giúp đỡ của các viên chức lãnh sự Canada.

QUYỀN LỢI VỀ QUỐC TỊCH KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA

 • Bạn có quyền làm trong các lĩnh vực mình mong muốn và có khả năng

Một số công việc yêu cầu thông quan an ninh cấp cao mà chỉ công dân mới có thể làm được. Điều này bao gồm một số công việc ở cấp liên bang. Những công việc này có xu hướng được trả lương cao và có nhiều lợi ích.

 • Con bạn sẽ nhận được quốc tịch Canada

Nếu con bạn sinh ra ở Canada, chúng cũng sẽ là công dân Canada. Điều này có nghĩa là con bạn sẽ không phải trải qua quá trình giống như bạn đã làm khi nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada. Con cái của bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các quyền và đặc quyền mà bạn có, với tư cách là một công dân Canada.

Một số trẻ em sinh ra bên ngoài Canada, với cha mẹ là người Canada, đã trở thành công dân Canada khi mới sinh.

 • Bạn không cần gia hạn thẻ PR của mình

Trở thành công dân Canada, bạn có thể nhận được hộ chiếu Canada. Nếu bạn từ 16 tuổi trở xuống, hộ chiếu của bạn sẽ có giá trị tối đa là 5 năm. Nếu bạn từ 16 tuổi trở lên, hộ chiếu của bạn sẽ có giá trị trong 5 hoặc 10 năm, tùy thuộc vào việc bạn đăng ký hộ chiếu. Đây là một quá trình dễ dàng hơn và nhanh hơn để gia hạn hộ chiếu so với thẻ Thường trú nhân.

 • Ở lại Canada mà không bị ràng buộc bởi điều kiện hay yêu cầu nào

Trở thành công dân Canada, bạn có thể nhận được hộ chiếu Canada. Bạn có thể đi du lịch nước ngoài bao lâu tùy thích và bạn sẽ không bị mất tư cách công dân, không giống như Thường trú nhân (PR). Nếu bạn là PR, bạn phải ở Canada 730 ngày (2 năm) trong bất kỳ khoảng thời gian 5 năm nào để giữ trạng thái PR của bạn.

Quyền lợi về quốc tịch khi trở thành công dân Canada
Quyền lợi về quốc tịch khi trở thành công dân Canada

📙Có thể bạn quan tâm :

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *