KẾT QUẢ NHẬP CƯ PNP CỦA CANADA 2024

Tổng quan về kết quả nhập cư PNP của Canada trong năm 2024

Cùng nhìn lại các cập nhật Chương trình Đề cử Tỉnh bang trong tháng trước từ khắp nơi trên đất nước.

Chương trình Đề cử tỉnh bang của Canada (PNP) đã phát hành gần 3,000 lời mời nộp đơn xin Đề cử Tỉnh bang trong tháng 11.

Gần như các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Nunavut và Quebec điều hành các chương trình nhập cư của riêng mình đều có Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của riêng mình. Việc có các chương trình nhập cư riêng cho phép chính quyền các tỉnh bang lựa chọn các ứng cử viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương và quản lý khu định cư của người nhập cư trong phạm vi quyền hạn của họ. Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo PNP tương ứng.

PNP bổ sung cho các chương trình nhập cư của liên bang và cho phép các tỉnh bang của Canada đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn người nhập cư.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, PNP đã trở thành con đường chính thứ hai dẫn đến thường trú nhân ở Canada. Từ nay đến năm 2023, chỉ riêng PNPs dự kiến ​​sẽ có hơn 80,000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân.

Tháng 11 năm 2021 – Những điểm nổi bật của PNP – Tập trung vào Express Entry

Mỗi tỉnh bang vận hành PNP có ít nhất một hạng mục phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang – con đường nhập cư kinh tế chính của Canada.

Tính đến năm nay, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP, trung bình hai tuần một lần.

Vào tháng 11, IRCC đã tiến hành hai đợt rút thăm Express Entry nhắm mục tiêu đến các ứng viên PNP, phát hành 775 ITA vào ngày 10 tháng 11 và 613 ITA khác vào ngày 24 tháng 11.

Kể từ giữa tháng 9, IRCC chỉ tổ chức rút thăm theo danh mục PNP. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 23 đợt rút thăm dành riêng cho PNP trong năm nay, qua đó 13,000 ứng viên đã nhận được lời mời.

Trong tháng 11, Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) đã không đưa ra bất kỳ Thư mời nào thông qua các hạng mục PNP của mình. Điều này cho thấy tỉnh bang có thể đã đạt đến hạn ngạch phân bổ đề cử cho năm 2021.

Sau đây là bảng tổng hợp các lần rút thăm theo tỉnh bang, được liệt kê theo thứ tự từ nhiều vé mời nhất đến ít nhất trong tháng 11.

Tổng quan về kết quả nhập cư PNP Canada
Tổng quan về kết quả nhập cư PNP Canada

British Columbia

Trong tháng qua, British Columbia đã tổ chức tổng cộng sáu lần rút thăm và mời 861 ứng viên nộp đơn xin Đề cử Tỉnh bang thông qua các chương trình Express Entry British Columbia và Định cư theo diện tay nghề phù hợp với số lượng thư mời được cấp hàng tháng kể từ đầu năm.

Manitoba

Manitoba đã tổ chức hai đợt rút thăm thông qua ba hạng mục sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, Hạng mục giáo dục quốc tế và Lao động có tay nghề ở nước ngoài trong tháng vừa qua. Các cuộc rút thăm được tổ chức vào ngày 01 tháng 11 và ngày 18 tháng 11 với tổng số 849 Thư tư vấn nộp hồ sơ đã được ban hành, trong đó 143 Thư được cấp cho các ứng viên đã khai báo hồ sơ Express Entry hợp lệ.

Saskatchewan

Vào tháng 11, Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức vòng mời lớn nhất trong năm thông qua các danh mục phụ Express Entry và Occupations In-Demand của Hạng mục Công nhân có tay nghề cao quốc tế, cấp tổng cộng 633 lời mời đăng ký Đề cử Tỉnh bang. Vòng lời mời này là lần đầu tiên lời mời được phát hành trong cả hai danh mục phụ sau một tháng tạm nghỉ.

SINP cũng thông báo rằng họ sẽ khởi động một chương trình thử nghiệm mới vào tháng 12 năm 2021 để giúp các nhà tuyển dụng có thể tuyển dụng nhân tài quốc tế cho một số ngành nghề có nhu cầu. Các ngành có nhu cầu lao động cao nhất bao gồm y tế, sản xuất, nông nghiệp, công nghệ nông nghiệp, xây dựng, khách sạn và bán lẻ. Để đủ điều kiện, các ứng cử viên cho dự án Thí điểm Kỹ năng cần phải cố gắng để nhận được lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian, đáp ứng mức độ thành thạo tối thiểu trong một ngôn ngữ chính thức của Canada và đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm làm việc tối thiểu.

Alberta

Cho đến nay, trong tháng 11, hệ thống Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã tổ chức một vòng mời. AINP đã tổ chức lễ bốc thăm vào ngày 9 tháng 11 và mời 200 ứng viên có điểm CRS ít nhất là 343.

Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward đã tổ chức một cuộc rút thăm lớn được lên lịch trước vào ngày 18 tháng 11 và đã cấp tổng cộng 188 lời mời cho các ứng cử viên nhập cư. Hầu hết các Thư mời, 172, được cấp cho các ứng viên Express Entry và Labour Impact. 16 Thư mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có ngưỡng điểm tối thiểu là 67. Cho đến nay, PEI đã tổ chức 11 lần rút thăm trong năm nay, nâng tổng số Thư mời được phát hành lên 1,729.

Nova Scotia

Vào ngày 18 tháng 11, Nova Scotia đã thêm ba nghề mới đủ điều kiện được liệt kê trong hạng mục Nghề nghiệp theo yêu cầu , bao gồm nhân viên phục vụ đồ ăn & đồ uống (NOC 6513), nhân viên phục vụ tại quầy (NOC 6711) và người dọn dẹp vệ sinh hạng nhẹ (NOC 6731).

Newfoundland và Labrador

Vào tháng 11, Newfoundland và Labrador đã công bố kết quả của ba lần rút thăm đầu tiên được tổ chức theo hạng mục Kỹ năng ưu tiên Newfoundland và Labrador. Tính đến năm nay, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Newfoundland và Labrador (NLPNP) đã mời tổng cộng 663 ứng viên nộp đơn xin Đề cử Tỉnh bang.

PNP là gì?

PNP cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đề cử các cá nhân để nhập cư lâu dài .

Có hai loại PNP: cơ bản và nâng cao.

Các luồng đề cử cơ bản hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh bang. Các loại đề cử này phải tuân theo các tiêu chuẩn xử lý của luồng PNP cụ thể.

Để đi từ một đề cử cơ bản thành công đến thường trú nhân, các ứng cử viên nói chung sẽ phải trải qua một quá trình gồm hai bước. Đầu tiên, các ứng viên xác định rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho luồng PNP, nộp đơn và nếu thành công, sẽ nhận được chứng chỉ đề cử. Sau khi có chứng chỉ này, họ sẽ có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân với chính phủ liên bang.

Mặt khác, các luồng đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các quan chức nhập cư cấp tỉnh bang tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry cho những ứng viên phù hợp với các tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh bang sẽ mời những ứng cử viên này nộp đơn xin Đề cử Tỉnh bang.

Hệ thống Express Entry quản lý nhóm ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế cấp liên bang chính của Canada – Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu các ứng cử viên nhận được Đề cử Tỉnh bang thông qua hạng mục nâng cao, họ sẽ được cộng thêm 600 điểm vào Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này thực tế đảm bảo rằng họ sẽ nhận được Thư mời nộp hồ sơ (ITA) định cư lâu dài trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *