TỔNG QUAN VỀ HỘ CHIẾU THỔ NHĨ KỲ

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ hiện xếp ở vị trí thứ 52 theo Chỉ số Xếp hạng Hộ chiếu Hướng dẫn. Nó cung cấp quyền truy cập miễn phí thị thực đến 111 điểm đến. Điều này mang lại cho nó một điểm tổng thể về tính di động trung bình. Người mang Passport Thổ Nhĩ Kỳ được miễn thị thực và thị thực khi đến các nước như Brazil, Qatar, Albania và Hàn Quốc. Điều này cho phép du lịch gần như tức thì trên toàn thế giới. Tuy nhiên, người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu thị thực để vào khoảng 118 điểm đến trên thế giới. Một số điểm đến yêu cầu thị thực là Trung Quốc, Toàn bộ Liên minh Châu Âu và Ấn Độ.

Bạn đang xem: Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ

1.Tổng quan về Passport Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xuyên lục địa bao gồm 81 tỉnh. Nó nằm ở Đông Nam Châu Âu và Tây Nam Á với các nước láng giềng Hy Lạp, Bulgaria, Georgia, Armenia, Azerbaijan, Iran, Iraq và Syria. Các tỉnh quan trọng nhất là Istanbul, Ankara và Izmir. Thổ Nhĩ Kỳ có diện tích bề mặt là 783.356 km vuông và do đó là quốc gia lớn thứ 36 trên thế giới. Khí hậu ôn hòa với mùa hè khô nóng và mùa đông ôn hòa. Thổ Nhĩ Kỳ là một bán đảo hình chữ nhật. Địa hình của nó được đặc trưng bởi một cao nguyên trung tâm cao, một số dãy núi và đồng bằng ven biển.

Tổng dân số hơn 83,5 triệu người. Thủ đô của đất nước là Ankara. Tuy nhiên, thành phố đông dân nhất là Istanbul với hơn 15,5 triệu dân. Các thành phố quan trọng khác là Izmir, Ankara, Antalya và Bursa. Sân bay lớn nhất cả nước là Sân bay Istanbul (IST) với hơn 52 triệu lượt hành khách hàng năm. Điều này khiến nó trở thành sân bay bận rộn thứ 28 trên thế giới. Sân bay Istanbul có kết nối chuyến bay tuyệt vời đến mọi lục địa. Đây là nhà của hãng hàng không Turkish Airways quốc tế.

Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ bị chi phối bởi sự pha trộn của các nền văn hóa lịch sử, với đạo Hồi là tôn giáo chính. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Hệ thống pháp luật là luật dân sự theo mô hình Châu Âu. Loại chính phủ là cộng hòa tổng thống. Nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ là Tổng thống đắc cử Recep Tayyip Erdogan. Các cuộc bầu cử diễn ra 5 năm một lần và tổng thống được bầu gián tiếp bằng đa số tuyệt đối.

Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước là Lira Thổ Nhĩ Kỳ (TRY) với tỷ giá hối đoái hiện tại là 7,8 TRY sang USD. Đất nước này có một nền kinh tế mở, tạo ra GDP khoảng 2,4 nghìn tỷ đô la. Công dân của nó có thu nhập bình quân đầu người là 29.723 đô la. GDP chủ yếu được tạo thành từ 2 ngành then chốt là dịch vụ và công nghiệp. Các mặt hàng xuất khẩu chính của nước này là dệt may, ô tô, than đá, đồng, thuốc lá, bông và ngũ cốc. Du lịch cũng đóng một vai trò lớn như một đóng góp vào GDP.

Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều điểm đến và điểm du lịch tự nhiên và thành thị. Nó được biết đến với các di tích lịch sử đẹp như tranh vẽ và các khía cạnh văn hóa khác nhau. Một số điểm đến chính bao gồm Aya Sofya, Ephesus, Cappadocia, Cung điện Topkapi, Pamukkale, Tu viện Sumela và Núi Nemrut. Quốc gia này có tổng cộng khoảng 52 triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm. Hầu hết khách du lịch đến từ Châu Âu và các nước xung quanh, khiến nó trở thành một điểm đến rất phổ biến, đặc biệt là đối với khách du lịch Nga.

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất
Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất

2.Xếp hạng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ

Dựa trên tổng số quốc gia cho phép miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh và những quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh bằng cách xin thị thực khi đến hoặc ủy quyền đi lại điện tử (eTA). Hiện có 72 quốc gia miễn thị thực hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, 36 quốc gia có thị thực khi đến Thổ Nhĩ Kỳ và 3 điểm đến ủy quyền du lịch điện tử (eTA).

Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Người mang passport Thổ Nhĩ Kỳ có thể đến tổng cộng 111 quốc gia, không cần thị thực, có thị thực khi đến hoặc thông qua eTA. Kết quả là hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng thứ 52 trên thế giới.

Ngoài các quốc gia miễn thị thực và cấp thị thực khi đến Thổ Nhĩ Kỳ này, còn có 118 địa điểm khác mà người mang passport Thổ Nhĩ Kỳ phải có thị thực thực hoặc eVisa (tức là các quốc gia yêu cầu thị thực).

Hộ chiếu thổ nhĩ kỳ
Hộ chiếu thổ nhĩ kỳ

3.Nhận hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ của bạn với đầu tư bất động sản

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quyền công dân có giá trị nhất trên thế giới. Khi lấy hộ chiếu, bạn cũng sẽ nhận được những ưu điểm của hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ . Chúng bao gồm du lịch miễn thị thực đến các quốc gia khác nhau trên thế giới. Có một số bước để có được quốc tịch và hộ chiếu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được passport Thổ Nhĩ Kỳ?

Nếu bạn muốn hưởng lợi ích của hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể bắt đầu quy trình xin cấp hộ chiếu của mình với việc đầu tư bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ . Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Khoản đầu tư bất động sản trị giá 250.000 đô la trở lên sẽ là bước đầu tiên bạn có được hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu đầu tư thấp hơn số tiền này, bạn sẽ không đủ điều kiện để có quốc tịch hoặc để được cấp hộ chiếu. Khi bạn thực hiện đầu tư bất động sản, bạn có thể bắt đầu quy trình đăng ký quốc tịch của mình. Sau đó, bạn có thể lấy hộ chiếu với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ hiện có của mình.

Trong quá trình này, cả tư vấn đầu tư bất động sản và tư vấn xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp bạn. Quá trình đăng ký rất đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là thu thập các tài liệu cần thiết cho quá trình đăng ký của bạn. Khi quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ của bạn được chấp thuận, bạn có thể xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ . Sau khi có quốc tịch, thủ tục cấp hộ chiếu sẽ được hoàn tất trong vòng vài tuần.

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *