Diễn Biến Tình Hình Dịch Ở Canada Mới Nhất Năm Nay 2024

Tình hình dịch ở Canada mới nhất. Đại dịch COVID-19 (Corona) đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống cũng như nền kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới, và Canada cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quốc gia này cũng đang kêu gọi toàn xã hội phải hành động nhanh chóng, kịp thời để phòng tránh dịch bệnh với các biện pháp mạnh mẽ nhất có thể.

Bạn đang xem: tình hình dịch bệnh ở Canada mới nhất, dịch bệnh ở Canada hôm nay, canada bùng dịch

Tin tức COVID 19 ở Canada – Tình hình dịch ở Canada mới nhất

Theo cập nhật mới nhất từ trang web Chính phủ Canada (https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/coronavirus-disease-COVID-19.html), tình hình dịch bệnh ở Canada (ngày 22 tháng 6 năm 2023), cả nước đã ghi nhận thêm 2,315 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 1,770,106, trong đó có 29,526 người đã tử vong và 1,716,453 ca đã được chữa khỏi bệnh, số ca nhiễm bệnh tính đến thời điểm hiện tại là 24,127 ca. Trong đó, Ontario là tỉnh bang có số ca nhiễm bệnh cao nhất cả nước, xếp thứ hai đó là Quebec. Tính trên cả nước đã có khoảng 75% dân số được tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin, đối với trẻ em trên 12 tuổi đã được tiêm là khoảng 85,5%. Chỉ còn lại khoảng 3% dân số là mới tiêm mũi 1. Điều này cho thấy Chính phủ Canada đang gấp rút hoàn thành việc tiêm chủng cho công dân của họ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và khôi phục nền kinh tế.

Chính phủ đang khống chế dịch bệnh tại Canada như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng Canada hết dịch chưa, thì câu trả lời là chưa. Và hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang đối đầu với biến thể mới của đại dịch COVID-19 – biến thể Delta. Biến thể này đang có sự lây lan rất nhanh và hiện chiếm phần lớn trong số các ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới, và trong đó có Canada. Cơ quan Y tế Công cộng Canada vẫn tiếp tục kêu gọi người dân thực hiện những khuyến nghị về y tế tại địa phương, như việc tuân thủ các giới hạn về việc thực hiện giãn cách ở nơi công cộng, không tập trung đông người và đeo khẩu trang khi tiếp xúc giữa người với người.

Với chính sách ”đóng cửa nhanh và mở lại từ từ” ngay từ những ngày đầu Canada bùng dịch đến nay vẫn còn được áp dụng. Cơ quan Y tế Công cộng của Canada kết hợp với các tỉnh bang, và các đối tác quốc tế, bao gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tích cực theo dõi và báo cáo tình hình dịch bệnh ở Canada mới nhất. Các nỗ lực toàn cầu tập trung vào việc ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của những chủng mới xuất hiện. Nhằm đảm bảo rằng bất kỳ trường hợp ca nghi nhiễm hay ca nhiễm COVID-19 nào xảy ra trên lãnh thổ Canada sẽ được xác định và quản lý nhanh chóng nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada.

Điều kiện đối với khách du lịch

Chính phủ Canada vừa ra thông báo các loại vắc xin được chấp nhận dành cho khách du lịch nước ngoài:

 • Pfizer-BioNTech (Comirnaty, tozinameran, BNT162b2)
 • Moderna (Spikevax, mRNA-1273)
 • AstraZeneca (Vaxzevria, COVISHIELD, ChAdOx1-S, AZD1222)
 • Janssen / Johnson & Johnson (Ad26.COV2.S)

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2022, các loại vắc xin COVID-19 sau đây được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho phép sẽ được Chính phủ Canada chấp nhận để sử dụng:

 • Bharat Biotech (Covaxin, BBV152 A, B, C)
 • Sinopharm (Bắc Kinh) BBIBP-CorV (Vero Cells)
 • Sinovac (CoronaVac, PiCoVacc)

Đối với khách du lịch vào Canada, cần phải được tiêm ít nhất 2 liều vắc xin được chấp nhận hoặc hỗn hợp 2 loại vắc xin được chấp nhận hoặc ít nhất 1 liều vắc xin Janssen / Johnson & Johnson, ít nhất 14 ngày trước khi bạn thực hiện chuyến du lịch.

Đối với các chuyến đi trong vòng 72 giờ bằng đường bộ và đường hàng không cần tuân theo yêu cầu như sau: Bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2022, những người Canada hoặc cá nhân có quyền nhập cảnh, đủ điều kiện là khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ và tái nhập cảnh Canada trong vòng 72 giờ sau khi rời đi, sẽ không phải cung cấp kết quả xét nghiệm trước khi nhập cảnh. Điều này cũng sẽ áp dụng cho trẻ em đi cùng của họ dưới 12 tuổi, bất kể trẻ em có được tiêm chủng hay không.

Các cá nhân có quyền nhập cảnh bao gồm: công dân Canada, thường trú nhân, những người đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ và trẻ em đi cùng của họ dưới 12 tuổi.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng mà đi cùng với cha mẹ, cha/ mẹ kế, người giám hộ hoặc người dạy kèm đã được tiêm chủng đầy đủ khi họ nhập cảnh vào Canada, trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng phải hoàn thành các bài kiểm tra trước khi nhập cảnh. Hoặc nếu không thì bạn cần cung cấp bằng chứng rằng trẻ đã có xét nghiệm COVID-19 dương tính từ 14 đến 180 ngày trước khi đến Canada hoặc trẻ dưới 5 tuổi .

tình hình dịch bệnh ở canada mới nhất
tình hình dịch bệnh ở canada mới nhất

Trong 14 ngày tiếp theo, trẻ em cần tuân thủ:

 • Không đi học, đi nhà trẻ hoặc đi cắm trại;
 • Không tham dự các hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời, nơi có đông người, chẳng hạn như công viên giải trí hoặc khu vui chơi trẻ em;
 • Không đi xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa hoặc các phương tiện giao thông công cộng đông đúc khác;
 • Không tham gia môi trường nơi họ có thể tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương (ví dụ như cơ sở chăm sóc dài hạn), bao gồm những người bị suy giảm miễn dịch, bất kể tình trạng tiêm chủng của người đó hoặc các biện pháp y tế công cộng;
 • Cho trẻ ở nơi an toàn, tránh việc đứa trẻ tiếp xúc với:
 • Người có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, dễ bị các biến chứng liên quan đến COVID-19;
 • Người có hệ thống miễn dịch kém; hoặc
 • Người có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên.
 • Hạn chế tiếp xúc với người khác, trẻ em nên ở cùng cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm phòng đầy đủ;
 • Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tuyệt đối khi tiếp xúc với người lạ;

Trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Canada, cả bạn và tất cả trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng đi cùng bạn phải tuân thủ:

 • Liệt kê danh sách cụ thể tên và thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ thường trú của từng người mà đứa trẻ đã tiếp xúc gần gũi cũng như các địa điểm mà bạn đã đi qua;
 • Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà;
 • Giữ bản sao và cung cấp theo yêu cầu của Chính phủ Canada hoặc chính quyền tỉnh bang nơi bạn ở hoặc cho Cơ quan Y tế công cộng địa phương:
 • Tất cả các kết quả kiểm tra COVID-19 trước khi đến;
 • Tất cả các kết quả kiểm tra COVID-19 khi đến
 • Theo dõi kỹ các dấu hiệu và triệu chứng của COVID-19. Nếu trẻ có các dấu hiệu hoặc triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính với COVID-19, bạn phải ngay lập tức:
 • Cách ly trẻ 10 ngày, cho trẻ ở phòng riêng – nơi có thể đảm bảo tiếp xúc tối thiểu với các thành viên khác trong gia đình;
 • Liên hệ ngay với Cơ quan y tế công cộng của Canada qua số điện thoại 1-833-641-0343 và làm theo hướng dẫn;
 • Tuân theo tất cả các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng của địa phương.
tình hình dịch bệnh ở canada hôm nay
tình hình dịch bệnh ở canada hôm nay

Chính sách hỗ trợ của Chính phủ Canada

Dịch COVID 19 ở Canada đã khiến cho cuộc sống của người dân ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ đảo lộn cuộc sống của người dân, mà tất cả các Doanh nghiệp đều lao đao, thua lỗ, một số thì đứng trên bờ vực phá sản. Chính phủ Canada đã kịp thời, nhanh chóng xử lý và đưa ra các gói hỗ trợ cho người dân cũng như Doanh nghiệp.

 • Trợ cấp tiền thuê nhà khẩn cấp của Canada (CERS)

Các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện của Canada bị ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, bị sụt giảm doanh thu trong đại dịch COVID-19 có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp để trang trải một phần tiền thuê mặt bằng hoặc chi phí tài sản của họ, bắt đầu từ ngày 27 tháng 09 năm 2020, cho đến ngày 23 tháng 10 năm 2021 và Chính phủ đang đề xuất tiếp tục các gói hỗ trợ doanh nghiệp này cho đến tháng 05 năm 2022

Trợ cấp này sẽ cung cấp các khoản thanh toán trực tiếp cho những người thuê nhà và chủ sở hữu bất động sản đủ điều kiện trong thời gian ảnh hưởng của dich Corona ở Canada.

 • Chương trình Bảo hiểm Việc làm (EI)

Chính phủ Canada đã thực hiện những thay đổi tạm thời đối với chương trình Bảo hiểm Việc làm (EI) để hỗ trợ tốt hơn cho những người Canada cần hỗ trợ tài chính. Đối với các yêu cầu bắt đầu từ ngày 26 tháng 9 năm 2021 đến ngày 20 tháng 11 năm 2021, người lao động đủ điều kiện nhận EI thì sẽ được nhận mức trợ cấp trước thuế là $300 mỗi tuần trong hầu hết các trường hợp.

Nếu bạn không đủ điều kiện nhận EI hoặc nếu bạn đã nhận được số tuần tối đa của quyền lợi thường xuyên EI, bạn có thể đủ điều kiện nhận các quyền lợi sau:

* Trợ cấp ốm đau phục hồi ở Canada (CRSB)

Chính phủ đang đề xuất gia hạn Quyền lợi ốm đau phục hồi của Canada cho đến ngày 07 tháng 05 năm 2022 và tăng thời hạn tối đa của quyền lợi này lên hai tuần (tổng cộng sáu tuần).

CRSB sẽ hỗ trợ $500 ($450 sau khi khấu trừ thuế) mỗi tuần trong tối đa bốn tuần, cho những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở Canada trong những trường hợp sau:

 • Không thể làm việc trong ít nhất 50% thời gian trong tuần vì họ đã bị mắc COVID-19;
 • Tự cách ly vì những lý do liên quan đến COVID-19;
 • Mắc các bệnh nền, đang điều trị hoặc mắc các bệnh khác mà theo đánh giá ​​của bác sĩ, y tá, người có thẩm quyền, chính phủ hoặc cơ quan y tế công cộng rằng họ sẽ dễ bị nhiễm COVID-19 hơn.

* Quyền lợi Chăm sóc Phục hồi của Canada (CRCB)

Chính phủ đang đề xuất gia hạn Quyền lợi Chăm sóc Phục hồi Canada cho đến ngày 07 tháng 05 năm 2022 và tăng thời hạn tối đa của quyền lợi này lên hai tuần (tổng cộng 44 tuần).

CRCB sẽ hỗ trợ $500 ($450 sau khi khấu trừ thuế) trong tối đa 42 tuần cho mỗi hộ gia đình có người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh ở Canada trong những trường hợp sau:

 • Không thể làm việc ít nhất 50% thời gian trong tuần vì họ phải chăm sóc trẻ em dưới 12 tuổi hoặc thành viên trong gia đình vì trường học, nhà trẻ hoặc cơ sở chăm sóc đóng cửa do COVID-19;
 • Trẻ em hoặc thành viên gia đình bị ốm và/ hoặc phải cách ly hoặc có nguy cơ cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì COVID-19;
 • Hỗ trợ người lao động và gia đình có thu nhập thấp

Quỹ phúc lợi của người lao động Canada cung cấp một khoản thuế tín dụng được hoàn lại để giúp những người đang làm việc và có thu nhập thấp. Chính phủ đang nới lỏng điều kiện và cung cấp phúc lợi cho những người có thu nhập lên đến:

 • $32,244 cho những người lao động Canada còn độc thân, không có con cái;
 • $42,197 cho các gia đình chỉ có một nguồn thu nhập; và
 • $56,197 cho các gia đình có thu nhập kép.

Người lao động có thu nhập thấp hiện đủ điều kiện để được hoàn thuế lên đến khoảng:

 • $1,400 cho những người lao động còn độc thân và không có con cái; và
 • $2,400 cho người lao động đã có gia đình.
 • Miễn lãi cho các khoản vay dành cho sinh viên và học nghề

Để giúp đỡ các sinh viên và thanh niên, những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dich COVID ở Canada, Chính phủ đã đưa ra chính sách miễn lãi suất cho sinh viên toàn thời gian và bán thời gian đối với các khoản vay dành cho sinh viên Canada và Khoản vay dành cho đối tượng đang học việc của Canada cho đến ngày 31 tháng 03 năm 2023.

dịch bệnh tại canada
dịch bệnh tại canada
 • Trợ cấp doanh nghiệp

Chương trình Tuyển dụng Phục hồi Canada (CRHP) cung cấp một khoản trợ cấp về tiền lương hoặc tiền công đủ điều kiện để giúp các doanh nghiệp gặp khó khăn có thể thuê những công nhân mà họ cần để phục hồi và phát triển khi các nền kinh tế địa phương mở cửa trở lại.

Chương trình này cho phép người sử dụng lao động đủ điều kiện thuê công nhân mới, tăng giờ làm việc của công nhân hoặc tăng lương với tốc độ phù hợp với họ. Cũng như Trợ cấp Tiền lương Khẩn cấp của Canada (CEWS), các nhà tuyển dụng đủ điều kiện có thể nộp đơn xin hỗ trợ sau mỗi khoảng thời gian bốn tuần của chương trình.

Chúng tôi đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tài chính cần thiết để đầu tư vào sự thịnh vượng lâu dài của họ, bao gồm các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khó khăn như du lịch, khách sạn, nghệ thuật và giải trí.

Chủ Doanh nghiệp Canada tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin một trong hai khoản trợ cấp để trang trải một phần tiền lương cho nhân viên của mình. CRHP và CEWS hỗ trợ tiền lương mà bạn phải trả qua các giai đoạn khác nhau của quá trình phục hồi kinh tế của bạn. Mỗi giai đoạn yêu cầu bồi thường, chủ lao động đủ điều kiện có thể yêu cầu CRHP hoặc CEWS, tùy theo giá trị nào cao hơn.

VICTORY hi vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin về tình hình dịch ở Canada mới nhất cùng những chính sách hỗ trợ của Chính phủ Canada giúp cho người dân vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Dù bạn đang ở bất kỳ quốc gia nào, chúng tôi cũng cầu chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe và bình an.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *