TIN TỨC DI TRÚ MỸ MỚI NHẤT 2024

TIN TỨC DI TRÚ MỸ MỚI NHẤT – NHỮNG THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ MỸ KHI TỔNG THỐNG BIDEN LÊN NHẬM CHỨC

Vài năm gần đây trong lĩnh vực Nhập cư Hoa Kỳ đã gặp nhiều thử thách. Không chỉ thị thực lao động bị cấm, mà việc hạn chế đi lại đã được thực hiện do đại dịch COVID-19 và cựu Tổng thống Trump đã khiến người nước ngoài khó đạt được mục tiêu nhập cư của họ.

Kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức cho đến nay, những nỗ lực đảo ngược bất kỳ chính sách chống nhập cư trước của cựu Tổng thống Trump đã gây ra tình trạng tồn đọng gần 2,6 triệu đơn xin thị thực trong hệ thống nhập cư Hoa Kỳ.

Một số loại thị thực nhập cư thậm chí còn cao gấp 50 đến 100 lần so với bốn năm trước. Hãy cùng VICTORY điểm qua một số tin tức di trú Mỹ mới nhất của Tổng thống Biden qua bài viết dưới đây nhé! ( chương trình định cư mỹ không cần bảo lãnh )

1.Tin tức di trú Mỹ mang sức sống mới với 3 sắc lệnh hành pháp mới liên quan chính sách nhập cư Mỹ:

Vào ngày 2/2/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 3 sắc lệnh nhập cư mới bao gồm:

 • Đoàn tụ những đứa trẻ và gia đình của chúng, những người vẫn còn sống theo các chính sách do chính quyền Trump ban hành.
 • Phát triển một chiến lược để giải quyết tình trạng di cư bất hợp pháp qua Biên giới phía Nam và tạo ra một Hệ thống tị nạn nhân đạo.
 • Khôi phục niềm tin vào Hệ thống Nhập cư Hợp pháp của Hoa Kỳ và thúc đẩy sự hội nhập của những người Mỹ mới.

Bạn có thể tham khảo cụ thể 3 sắc lệnh tại đây: https://www.whitehouse.gov/briefing-room/statements-releases/2021/02/02

Đây là 3 sắc lệnh về chính sách nhập cư Mỹ mà ông Biden đã ký chỉ sau 1 tuần ông nhậm chức ở Nhà trắng nhằm thay đổi chính sách nhập cư trước đây của Mỹ. Ông đã đảo ngược một số chính sách nhập cư của chính quyền Trump như bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký DACA càng sớm càng tốt, chấm dứt sự chia cắt ở biên giới, thay đổi lệnh ICE, v.v.

Sau đó, ông công bố một dự luật cải cách bao gồm con đường trở thành công dân cho những người nhập cư không có giấy tờ, tăng cường công nghệ tại biên giới và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của việc di cư từ Trung Mỹ.

tin tức di trú mỹ mới nhất
tin tức di trú mỹ mới nhất

2.Tin tức di trú Mỹ, thông tin cụ thể một số chính sách liên quan mới nhất:

 • Chính sách DACA DREAMers

Joe Biden đã ban hành một lệnh hành pháp kêu gọi Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ thực hiện mọi hành động để “duy trì và củng cố” DACA – Deferred Action for Childhood Arrivals ( Quyết định hoãn dành cho những trẻ em vào Mỹ theo con đường bất hợp pháp là đối tượng được DACA bảo vệ).

Trước đây, chính quyền Trump đã cố gắng ngăn chặn và tạm dừng tất cả các ứng dụng DACA. Joe Biden có kế hoạch duy trì chương trình này và giúp những “Dreamers”- Những người mộng mơ này có được quyền công dân tại Hoa Kỳ.

 • Công dân nước ngoài không có giấy tờ:( điều kiện nhập quốc tịch mỹ )

Một phần khác của kế hoạch 8 năm là cho phép những công dân nước ngoài không có giấy tờ đã ở Hoa Kỳ vào hoặc trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, có thể ngay lập tức nộp đơn xin tình trạng hợp pháp tạm thời.

Sau 5 năm là cư dân tạm thời, sau đó họ có thể nộp đơn xin thường trú nhân sau khi vượt qua vòng kiểm tra an ninh và lý lịch tư pháp. Sau ba năm trở thành thường trú nhân, họ có thể nộp đơn xin trở thành công dân sau khi vượt qua bài kiểm tra quốc tịch và kiểm tra lý lịch lần thứ hai.

 • Cải cách nhập cư dựa trên cơ sở việc làm:

Các đơn xin thị thực nhập cư dựa trên việc làm đã bị mắc kẹt trong tình trạng tồn đọng trong nhiều năm. Tổng thống Biden có kế hoạch giải quyết những tồn đọng này, thu hồi các thị thực chưa sử dụng, giảm thời gian xử lý thường trú nhân kéo dài và loại bỏ giới hạn thị thực nhập cư cho mỗi quốc gia.

Cũng sẽ có một kế hoạch cung cấp thị thực H-4, đó là giấy phép lao động cho vợ / chồng của công nhân H-1B. Sẽ có một chương trình thí điểm mới để kích thích phát triển kinh tế, cho phép DHS có quyền điều chỉnh thẻ xanh dựa trên các điều kiện kinh tế.

 • Cải cách nhập cư diện gia đình( cuộc sống người việt ở mỹ hiện nay )

Tổng thống Biden có kế hoạch giải quyết những tồn đọng của các đơn xin thị thực nhập cư theo diện Gia đình. Ông sẽ giải quyết các công việc tồn đọng bằng cách thu hồi các thị thực không sử dụng từ những năm trước và tăng hạn mức thị thực cho mỗi quốc gia.

Sẽ có một quy trình mới cho phép công dân nước ngoài có đơn bảo lãnh gia đình được chấp thuận tham gia cùng các thành viên gia đình ở Mỹ trong khi đơn xin thẻ xanh của họ đang được xử lý. Cuối cùng, ông ấy sẽ cho phép những người yêu cầu LGBTQ + bảo lãnh các thành viên trong gia đình.

tin tức di trú mỹ hôm nay
tin tức di trú mỹ hôm nay

3.Tin tức di trú Mỹ – Một số mục thay đổi khác trong cuộc cải cách nhập cư của ông Biden:

Có một số mục khác mà Tổng thống Biden bao gồm trong cuộc cải cách nhập cư của mình:

 • Loại bỏ từ “người nước ngoài – alien” khỏi bất kỳ luật nhập cư nào của Hoa Kỳ và thay thế nó bằng thuật ngữ “phi công dân – noncitizen”.
 • Tăng 55.000 đến 80.000 thẻ xanh có sẵn trong Chương trình Thị thực dành cho người trúng thưởng (Diversity Lottery Visa Program).
 • Việc thực thi nhập cư tại biên giới và ngoài biên giới sẽ nhận được tăng cường công nghệ thông minh nâng cao.
 • Tài trợ cho một cơ quan để giúp giải quyết nguyên nhân cơ bản của việc di cư từ Trung Mỹ đến Hoa Kỳ để giúp ngăn chặn số lượng người nhập cư gia tăng.
 • Các cải cách chương trình nhân đạo mới sẽ được thực hiện.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về tin tức di trú Mỹ . Hy vọng VICTORY đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện định cư hay bảo lãnh đi Mỹ, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *