CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ TIÊU CHUẨN ĐỊNH CƯ CANADA

Tiêu chuẩn định cư Canada. Số lượng người nhập cư mới giảm trong tháng Tư của Canada tiếp tục mất đà do tiêu chuẩn định cư Canada và ảnh hưởng do đại dịch ngày càng cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi một kết thúc tốt hơn vào năm 2021

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI TRONG TIÊU CHUẨN ĐỊNH CƯ CANADA CỦA CHÍNH PHỦ:

Tiêu chuẩn định cư Canada về số lượng nhập cư

Vào 01/2021, hơn 24.680 người nhập cư mới đã đến Canada, tháng tiếp theo là 23.395. Mức giảm hơn nữa xuống 22.425 vào tháng Ba và thậm chí còn thấp hơn vào tháng Tư. Canada được hướng dẫn bởi Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023. Theo kế hoạch, quốc gia này đang tìm cách thay đổi tiêu chuẩn định cư Canada để chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư mới mỗi năm kể từ năm nay. Đây là những mục tiêu nhập cư cao nhất trong lịch sử Canada, và là do mục tiêu của chính phủ liên bang là hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch của Canada.

Năm 2020 chỉ có hơn 184.000 người nhập cư thay vì 341.000 do ảnh hưởng của đại dịch và hạn chế đi lại mà nước này đã áp dụng kể từ tháng 03/2020.

Thật vậy, những hạn chế về tiêu chuẩn định cư Canada và việc đi lại đã dẫn đến số lượng nhập cư yếu nhất của Canada kể từ năm 1998. Tuy nhiên vào tháng 04/2020 chỉ hơn 4.000 hồ sơ nhập cư, đây có thể là tháng có lượng hồ sơ nhập cư thấp nhất từ trước đến nay. Canada không còn đạt được mục tiêu 401.000 cho năm nay. Tuy nhiên, một số thay đổi trong tiêu chuẩn định cư Canada có thể giúp phát triển lượng hồ sơ nhập cư và tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu.

Tiêu chuẩn định cư Canada
Tiêu chuẩn định cư Canada

ĐIỂM THAY ĐỔI TÍCH CỰC VỀ TIÊU CHUẨN ĐỊNH CƯ CANADA MỚI:

Chính phủ đang nới lỏng tiêu chuẩn định cư Canada trong cố gắng khôi phục lượng hồ sơ nhập cư

Hiện nay, Canada đang nới lỏng các hạn chế đi lại, trong những tuần gần đây, Canada đã đạt được nhiều thành công hơn trong việc quản lý vắc-xin COVID-19 và thấy tổng số ca bệnh giảm, ngoài ra còn do kế hoạch học tập và kinh doanh khi bắt đầu vào các tháng mùa hè đã giúp tăng lượng nhập cư. Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, cho biết biên giới quốc tế sẽ mở ra theo cách tiếp cận theo từng giai đoạn , bắt đầu với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Việc giảm các hạn chế như vậy sẽ cho phép hàng ngàn người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) cuối cùng hoàn thành việc nhập cảnh tại Canada sau khi bị hạn chế đi lại gây trở ngại

IRCC hiện đang thay đổi tiêu chuẩn định cư Canada và ưu tiên chuyển những người ở Canada sang diện thường trú thông qua các chương trình như Express Entry , Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) và các chương trình khác. Các đợt rút thăm của Express Entry chủ yếu tập trung vào các ứng viên thuộc Lớp trải nghiệm Canada (CEC). Năm 2021, đã có hơn 81,000 ứng viên xin thường trú được IRCC mời, gấp đôi số lượng thư mời được cấp trong cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, IRCC có các luồng thường trú nhân mới , hơn 90.000 sinh viên quốc tế tốt nghiệp và những người lao động thiết yếu, bắt đầu nhận đơn đăng ký vào 06/05.

Do những người nộp đơn ở trong Canada không phải đối mặt nhiều với những hạn chế bởi đại dịch corona, vì vậy, sự tập trung vào những người nộp đơn nhập cư trong nước sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể về số lượng cá nhân có được thường trú nhân trong nửa cuối năm nay. Tiêu chuẩn định cư Canada xử lý cho Express Entry là sáu tháng hoặc ít hơn, mặc dù nó đã chậm lại trong thời gian đại dịch. Tuy nhiên, nếu IRCC có thể đạt được mục tiêu có nhiều ứng viên như vậy vào cuối năm, thì ít nhất nó sẽ phá vỡ ngưỡng 300.000 đơn mới vào năm 2021.

Thay đổi tích cực tiêu chuẩn định cư Canada
Thay đổi tích cực tiêu chuẩn định cư Canada

BẠN MUỐN CHUYỂN ĐẾN CANADA NHƯNG KHÔNG BIẾT NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Trên toàn cầu, Canada được đánh giá rất cao vì có chất lượng cuộc sống tuyệt vời, hệ thống giáo dục công phát triển tốt và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Năm 2020, Canada được US News xếp hạng thứ hai là quốc gia tốt nhất (tổng thể) trên thế giới , thống trị bảng xếp hạng với điểm số cao trong các hạng mục chất lượng cuộc sống, quốc tịch và kinh doanh. Một số yếu tố quan trọng khác khiến Canada trở thành một quốc gia hấp dẫn trên trường toàn cầu là dân số đa văn hóa và các chính sách nhập cư thân thiện. Đọc các bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết về cách hoạt động của các chương trình nhập cư khác nhau:

📙 Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS  tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *