Top Các Trường Đại Học Dạy Tiếng Pháp Canada Hàng Đầu 2024

Tiếng Pháp Canada. Canada vốn được biết đến là quốc gia rộng lớn, đa sắc tộc, đa ngôn ngữ. Số lượng du học sinh và dân nhập cư đến với quốc gia này ngày càng đông hơn. Chính vì sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa nên trường học ở Canada cũng nhiều vô kể. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, VICTORY sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang có nhu cầu du học Canada về danh sách các trường Đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp Canada. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: Tiếng Pháp Canada, học tiếng Canada, chương trình dạy học tiếng Pháp Canada, ngôn ngữ Pháp học trường nào ở Canada

Vùng nào nói tiếng Pháp Canada ?

Vùng nói tiếng Pháp ở Canada dành cho những người mong muốn định cư Canada sử dụng tiếng Pháp phổ biến, không đâu khác, chính là tỉnh bang QUEBEC. Quebec là tỉnh bang lớn nhất trong 13 tỉnh bang tại đất nước xứ sở lá phong đỏ. Phần lớn người dân sống ở khu vực thành thị gần sông Saint Lawrence, giữa thành phố Montreal với thủ phủ là Quebec. Tại khu vực này có nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và cả tiếng Pháp (chiếm 90%).

Đời sống văn hóa của người dân Canada được thể hiện một cách rõ ràng tại khu vực Quebec. Khu vực này có một nền văn hóa đa dạng với nhiều sắc tộc cùng sinh sống chung trên một khu vực địa lý. Tuy nhiên, sự đa dạng này không đối chọi với nhau mà ngược lại còn dung hòa với nhau để tạo nên một nét khác biệt vô cùng độc đáo.

Trường học tiếng Pháp Canada
Trường học tiếng Pháp Canada

Thêm một lý do mà du học sinh Việt Nam chọn Quebec, Canada là địa điểm học tập bởi chi phí sinh hoạt không quá cao. Mặc dù là trung tâm thủ phủ lớn bậc nhất ở Canada nhưng hầu như các chi phí sinh hoạt tại Quebec thấp hơn mức trung bình ở Canada, đặc biệt là chi phí thuê nhà.

Hệ thống giáo dục ở Quebec thế nào?

Khu vực Quebec là một trong những vùng có nền giáo dục được đánh giá cao ở Canada. Đặc biệt, mức học phí của các trường cao đẳng, đại học ở khu vực này ưu đãi hơn rất nhiều so với những khu vực khác ở Canada. Tại đất nước Canada, luật pháp quy định tất cả công dân dưới 20 tuổi đều được hưởng một nền giáo dục miễn phí cho đến khi tốt nghiệp trung học.

Tại khu vực tỉnh bang Quebec người dân sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính. Vì vậy mà khu vực này được xem là thành phố Pháp của Canada. Trong chương trình đào tạo học sinh sẽ sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phụ.

Việc học song ngữ trong môi trường giáo dục bậc tiểu học và trung học tại khu vực này được chính phủ hỗ trợ.

Nền giáo dục của Quebec có một đặc điểm thú vị và khác lạ. Không giống với các vùng khác tại Canada, học sinh trung học phổ thông tại tỉnh bang này có thể nhận bằng tốt nghiệp khi hoàn thành chương trình lớp 11. Sau đó các bạn học sinh có thể học dự bị đại học hay theo học các chương trình nghề.

Các trường Đại học dạy tiếng Pháp Canada

Trả lời cho câu hỏi của các bậc phụ huynh, ngôn ngữ Pháp thì học trường nào? Dưới đây là một số trường Đại học ở Quebec có chương trình dạy học bằng tiếng Pháp:

HEC Montréal​

Đây là một trường về quản lí đầu tiên được thành lập tại đất nước Canada. HEC Montréal​ hiện là ngôi trường đi đâu trong chương trình đào tạo quản lí, kinh doanh. Là ngôi trường đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ được nhận cả 3 chứng nhận danh giá trong đào tạo kinh doanh bao gồm: AMBA (Vương quốc Anh), Equis (châu Âu) và AACSB International (Hoa Kỳ).

Chương trình EMBA và MBA của HEC Montréal được xét vào nhóm các chương trình tốt nhất thế giới bởi The Best 294 Business Schools – The Princeton Review 2017, Canadian Business 2016, CEO Magazine 2016, Poets & Quants 2015…

Tại trường HEC Montréal​ các bạn sinh viên có thể chọn học bằng một trong những ngôn ngữ : tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha thương mại, cùng với các lớp nhập môn tiếng Hoa thương mại và văn hóa kinh doanh Trung Quốc.

Trường HEC Montréal có hơn 120 chương trình trao đổi, với hơn 35% sinh viên quốc tế theo học trên tổng số sinh viên của toàn trường, là một trong những cơ sở đào tạo rộng cửa với thế giới nhất tại khu vực Québec, Canada.

Chương trình học tiếng Pháp Canada
Chương trình học tiếng Pháp Canada

Đại học Montréal

Trường đại học Montréal có lượng sinh viên theo học khoảng 65,000, đây là số lượng cực kì lớn với một trường đại học ở Canada. Trường có hơn 600 chương trình đào tạo với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường đại học Montréal được ví von là trường Sorbonne của Québec, cũng là một trong những trường đại hàng đầu lớn nhất thế giới về lĩnh vực nghiên cứu.

Bên cạnh đó trường còn có nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Nhiều cựu sinh viên từng tốt nghiệp tại trường đại học Montréal đã có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực như mật mã lượng tử, kỹ thuật thụ cảm thị giác và năng lượng hạt nhân.

Trường bách khoa Montréal

Trường bách khoa Montréal được thành lập vào năm 1873 nhằm đáp ứng những đòi hỏi của một cuộc cách mạng công nghiệp. Polytechnique Montréal là một trong những cơ sở chuyên nghiên cứu chất lượng nhất tại Canada với hơn 16 chuyên ngành bao gồm: khai thác mỏ, địa chất, công nghệ, vật lý, toán , cơ khí, công nghệ thông tin, hóa học…

Đại học Québec tại Montréal (UQAM)

Trường tọa lạc tại khu vực quận Latinh của Montréal và nằm ngay gần sông Saint-Laurent, cơ sở Montréal của đại học Québec là ngôi trường chuyên đào tạo về khoa học xã hội, sư phạm và nghệ thuật. Trường hiện có khoảng 45,000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 5,000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học được giảng dạy tại 6 khoa và 1 trường thành viên thuộc UQAM, bao gồm khoa khoa học nhân văn, khoa sư phạm, khoa khoa học, khoa khoa học chính trị và luật, khoa truyền thông, khoa nghệ thuật và Khoa học quản lí.

Có rất nhiều chương trình của trường được đào tạo từ xa thông qua hệ thống Téluq (Télé-université du Québec), với sự tham gia của khoảng 25000 sinh viên mỗi năm.

Đại Học Moncton

Trường Đại Học Moncton – Université De Moncton được thành lập năm 1963, nằm trong khu vực Bắc Mỹ tại một thành phố nhỏ khoảng 1 triệu dân. Đây là một trường đại học đa ngành với các ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên.

Moncton là đại học Pháp ngữ lớn nhất Canada nằm ngoài tỉnh bang Quebec. Trụ sở chính của trường tại thành phố Moncton và các trường vệ tinh khác ở thành phố Edmundston và thị trấn Shippagan.

Đây là trường đại học Pháp ngữ duy nhất ở New Brunswick và là một trong hai trường đại học như vậy ở Maritimes, trường đại học còn lại là Đại học Ste-Anne ở Pointe-de Église, Nova Scotia, Canada.

📙 Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *