CHÍNH PHỦ HOA KỲ TRẤN AN NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 TIỀN GỬI CỦA HỌ ĐƯỢC AN TOÀN

Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và bây giờ là Signature Bank đã khiến nhiều nhà đầu tư giàu có lo lắng về những gì sẽ xảy ra với tiền gửi của họ, bao gồm cả các nhà đầu tư EB-5. Các cơ quan quản lý đã đóng cửa Signature Bank, một ngân hàng thương mại trị giá 110 tỷ đô la, ngân hàng lớn nhất tham gia vào EB-5 và là ngân hàng thất bại lớn thứ ba trong lịch sử ngân hàng Hoa Kỳ, vào Chủ nhật khi khách hàng lo lắng về việc SVB đóng cửa đã rút tiền của họ.

Sự sụp đổ của các ngân hàng đã làm dấy lên mối lo ngại giữa các khách hàng bao gồm cả những khách hàng ở các ngân hàng khác, đặc biệt là những khách hàng có tiền gửi nhiều hơn giới hạn bảo hiểm tiền gửi 250.000 đô la của FDIC.

Trong một tuyên bố chung vào Chủ nhật, FDIC, Cục Dự trữ Liên bang và Bộ Tài chính cho biết Hoa Kỳ sẽ đảm bảo toàn bộ tiền gửi của cả SVB và Signature Bank. Tổng thống Biden đã tuyên bố hôm thứ Hai rằng người Mỹ nên “tin tưởng rằng hệ thống ngân hàng là an toàn.”

Robert Sloposky, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc nhóm tại Signature Bank cho biết: “Tiền gửi của các nhà đầu tư EB-5 được bảo hiểm đầy đủ trong thời gian hiện tại. “Trước khi FDIC hoàn trả lại số tiền 250.000 đô la, chúng tôi sẽ có thông báo trước.”

Tác động đối với các nhà đầu tư EB-5 có tiền trong Signature Bank

Theo một tuyên bố của FDIC, tiền gửi và tài sản của Signature Bank đã được chuyển đến Signature Bridge Bank, NA và sẽ được điều hành bởi FDIC. Việc chuyển tất cả các khoản tiền gửi đã được hoàn thành theo ngoại lệ rủi ro hệ thống. Tuyên bố tiếp tục trấn an các khách hàng của Signature Bank rằng, “Tất cả những người gửi tiền của tổ chức sẽ được an toàn. Người nộp thuế sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào.”

“Chủ tịch của ngân hàng vẫn còn nguyên vẹn và FDIC đang giám sát hoạt động,” Sloposky nói. “Đó là hoạt động kinh doanh bình thường và tất cả các hoạt động ngân hàng bình thường đã được nối lại. Điện tín đang được xử lý theo cách bình thường.”

Signature Bank, được thành lập vào năm 2001, một ngân hàng thương mại đầy đủ dịch vụ tại Thành phố New York với 40 chi nhánh, có đại lý ký quỹ EB-5 lớn nhất và quỹ EB-5 ký quỹ cho phần lớn các dự án EB-5. Trước khi sụp đổ, vào ngày 9 tháng 3, Signature Bank đã đưa ra một tuyên bố, trấn an khách hàng về “tình hình tài chính mạnh mẽ, đa dạng và số dư tiền gửi liên quan đến tài sản kỹ thuật số hạn chế”. Tuy nhiên, việc đóng cửa SVB đã tạo ra sự hoảng loạn, khiến khách hàng chuyển tiền gửi sang các ngân hàng lớn hơn và dẫn đến sự sụp đổ của nó. Theo báo cáo, các khách hàng của Jittery Signature đã rút hơn 10 tỷ đô la tiền gửi.

Ban lãnh đạo mới tại Signature Bank

Kể từ đó, Signature Bank đã đăng một tuyên bố trên trang web của công ty nhắc lại cam kết của mình với khách hàng và lưu ý rằng FDIC đã bổ nhiệm Greg Carmichael làm Giám đốc điều hành của ngân hàng. Ngân hàng cho biết “với tất cả các khoản tiền gửi và về cơ bản là tất cả tài sản của Signature Bank cũ,” họ sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng, cung cấp đầy đủ các khoản vay, tiền gửi và dịch vụ ngân hàng.

“Do các hành động của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ và FDIC, tiền gửi của bạn không gặp rủi ro. Ngân hàng đang hoạt động kinh doanh như bình thường và có vị trí tốt để phục vụ bạn. Điểm liên lạc duy nhất của bạn sẽ không thay đổi,” tuyên bố cho biết. Kể từ đó, công ty đã đăng Câu hỏi thường gặp trên trang web của mình để giải quyết mọi câu hỏi của khách hàng cũng như số điện thoại đến trung tâm cuộc gọi của Signature Bridge Bank, NA

Signature Bank có tổng tài sản là 110,4 tỷ đô la và tổng số tiền gửi là 88,6 tỷ đô la tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. FDIC cho biết họ sẽ vận hành Signature Bridge Bank, NA “nhằm tối đa hóa giá trị của tổ chức để bán trong tương lai và duy trì các dịch vụ ngân hàng ở các cộng đồng trước đây được phục vụ bởi Signature Bank.”

“Trước khi có luật RIA mới, Signature Bank đã nắm giữ khoảng 2,5 tỷ đô la bất cứ lúc nào,” Sloposky nói.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY TƯ VẤN ĐẦU TƯ CANADA tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *