TIỀN GRENADA LÀ TIỀN GÌ? GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG TIỀN GRENADA

Grenada là quốc đảo nhỏ nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương. Nơi đây có vị trí địa lý rất gần Mỹ, chỉ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ ba thẳng. Đặc biệt, công dân Grenada sẽ có cơ hội sở hữu visa E-2 đến Mỹ làm việc, kinh doanh và cho con cái đi học. Hiện nay, Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada đang là một trong những chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Trong phạm vi bài viết này, VICTORY sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại tiền tệ chính thức của quốc gia này, tiền Grenada. Vậy Grenada dùng tiền gì, nó được ký hiệu như thế nào?

Đồng tiền Grenada

Đơn vị tiền tệ của Grenada là gì?

Đơn vị tiền tệ của Grenada chính thức là Đô la Đông Carribean (EC), viết tắt $, mã tiền tệ XCD là đơn vị tiền tệ của 8 quốc gia trong tổ chức các quốc gia Đông Caribe, bao gồm: Anguilla, Montserrat (Anh), Antigua và Barbuda, Dominica, Saint Lucia, Saint Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines. Đô La Đông Caribê được chia thành 100 cents. XCD được quy định bởi Eastern Caribbean Central Bank.

Hiện nay tiền tệ Grenada đang lưu hành trên thị trường với 2 loại tiền chính là tiền giấy và tiền kim loại. Các loại tiền phổ biến là:

– Mệnh giá tiền Grenada tiền xu bao gồm: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 25 xu và 1 đô la

– Các mệnh giá tiền Grenada trong tiền giấy bao gồm: 10, 20, 50 và 100 đô la

Kể từ năm 1976, sau khi ra đời, Đô la Đông Caribe đã được cố định với Đô la Mỹ và hiện nay quy đổi tiền Grenada với tỷ giá 1 Đô la Carribean bằng 0.37 Đô la Mỹ và tiền Grenada đổi ra tiền Việt Nam khoảng 8,758.91 VND.

Đồng xu tiền Grenada
Đồng xu tiền Grenada

Đổi tiền Grenada ở đâu?

Có rất nhiều điểm ATM hoạt động 24/24 giờ phân phối Đô la Đông Carribean trên khắp Grenada và cả thành phố Hillsborough (Anh) và đảo Carriacou, bạn có thể dễ dàng đổi tiền Grenada sang USD hoặc ngược lại.

Mẹo đổi tiền Grenada sang VND nhanh chóng và đơn giản

Như đã phân tích ở trên, tỷ giá tiền Grenada – đô la Đông Caribe không cố định mà phụ thuộc vào tỷ giá đô la Mỹ. Để cập nhật nhanh và chính xác tỷ giá Đô la Đông Caribe, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách thứ nhất: Cập nhật tỷ giá mua và bán ngoại hối của Đô la Đông Caribe từ trang web của các ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần và / hoặc các tổ chức được ủy quyền về ngoại hối.

Cách thứ hai: Bạn có thể cập nhật tỷ giá hối đoái trên Google.

Ngoài 2 cách đơn giản trên để đổi nhanh giá trị đồng đô la Đông Caribe, bạn cũng có thể tải và sử dụng các ứng dụng chuyển đổi tiền tệ hay được nhiều người dùng đánh giá cao như My Currency Converter & Rates, All Currency Converter, Currency Converter & Transfer,,…

Với những thông tin về Đô la Đông Caribe được chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc sẽ nhanh chóng tính được giá trị của XCD, từ đó nắm bắt được những thời điểm mua bán Đô la Đông Caribe mang lại nhiều lợi ích.

Các tính năng bảo mật của tiền giấy tiền Grenada

Hình ảnh tiền Grenada
Hình ảnh tiền Grenada

Đơn vị tiền tệ Grenada có các mệnh giá $5, $10, $20, $50 và $100. Theo thời gian, ECCB nâng cấp các tính năng bảo mật của ghi chú, trong nỗ lực bảo vệ chống làm giả. Lần nâng cấp cuối cùng của các tờ tiền EC ngoại trừ đồng $5, là vào ngày 8 tháng 4 năm 2015.

Tiền giấy EC không còn mang mã vạch hoặc mã quốc gia mà trước đây đã tạo thành một phần của số seri trên tờ tiền. Ngoài ra, cá ở các khu vực có mã vạch, được làm nổi bật hơn bằng mực intaglio và số sê-ri trên tất cả các tờ tiền giờ đây có hai ký tự alpha thay vì một ký tự như trên các số phát hành trước của ghi chú EC. Tất cả các tính năng bảo mật hiện có khác vẫn không thay đổi.

Các tính năng bảo mật hiện có

Chuỗi bảo mật đã được cập nhật trên tất cả các loại tiền giấy, ngoại trừ tờ tiền $ 5,00. Cải tiến này là sự nâng cấp từ sợi bảo mật 2mm Facet Cleartext trong tiền giấy hiện tại lên sợi StarChrome có thể đọc được trên máy 3mm. Do sợi bảo mật StarChrome 3mm trong tờ tiền mới có khả năng đọc bằng máy được tích hợp sẵn, MRT 0,75mm nhúng thứ hai sẽ không còn cần thiết trong tiền giấy nữa và do đó đã bị loại bỏ.

Việc nâng cấp luồng bảo mật sẽ không ảnh hưởng đến các máy rút tiền như ATM, máy đếm và máy bán hàng tự động.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH GRENADA

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada là lựa chọn tốt và tiết kiệm dành cho khách hàng muốn tự do đi lại 144 quốc gia (số liệu 2020). Cùng với Montenegro và Thổ Nhĩ Kỳ, Grenada là một trong các chương trình hiếm có cho phép nhà đầu tư được xin visa E2 với đặc quyền đặc lợi của công dân Mỹ thông qua Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ. Để lấy quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1: Đóng góp vào Quỹ phát triển Quốc gia Grenada 200,000 USD (khoảng 4.7 tỷ đồng) với gia đình 4 người. Nếu bảo lãnh ông bà/cha mẹ (trên 55 tuổi) sẽ trao tặng thêm tối thiểu mỗi người 25,000 USD. Nếu bảo lãnh ông bà/cha mẹ (dưới 55 tuổi) sẽ trao tặng thêm mỗi người tối thiểu 50,000 USD

Lựa chọn 2: Đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu từ 350,000 USD (khoảng 8.2 tỷ đồng) hoặc 220,000 USD (khoảng 5.1 tỷ đồng đối với các Bất động sản du lịch). Một trong những dự án Bất động sản tại Grenada đang được Chính phủ cấp phép kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài đó là Dự Án The View Grenada.

Một lưu ý rằng, đối với khoản đầu tư vào dự án bất động sản thì nhà đầu tư cần duy trì bất động sản đó trong thời gian ít nhất 5 năm. Ngoài khoản phí đầu tư như yêu cầu, nhà đầu tư cần chi trả các khoản phí khác như phí thẩm tra, phí hồ sơ, phí đăng ký và các khoản phí chính phủ khác.

CÁC QUYỀN LỢI KHI SỞ HỮU HỘ CHIẾU GRENADA

Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada là một trong những chương trình đầu tư nhập quốc tịch được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Chương trình mang đến rất nhiều quyền lợi hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư:

 • Quốc tịch của nhà đầu tư được chấp thuận có giá trị trọn đời, thậm chí có thể truyền cho các thế hệ sau. Hơn nữa, hộ chiếu Grenada cho phép đương đơn được phép mang 2 quốc tịch.
 • Nhà đầu tư không cần đến Grenada trong quá trình xử lý hồ sơ.
 • Hồ sơ của nhà đầu tư có thể bao gồm vợ hoặc chồng, anh/chị/em của chính đương đơn hoặc của vợ/chồng đương đơn đã trên 18 tuổi nhưng chưa kết hôn và không có con, con cái dưới 30 tuổi và ông bà, cha mẹ phụ thuộc dù ở bất kỳ độ tuổi nào.
 • Sở hữu hộ chiếu quyền lực, được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia trên thế giới, bao gồm Vương Quốc Anh và khu vực Schengen.
 • Có thể xin visa đầu tư E-2 vào Mỹ. Visa E-2 cho phép sinh sống, làm việc tại Mỹ trong 5 năm, được phép gia hạn nhiều lần.
 • Sử dụng tiếng Anh, hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc.
 • Chính sách thuế của Grenada quy định không đánh thuế thu nhập toàn cầu với mọi công dân.
 • Hưởng mọi quyền và phúc lợi của công dân Grenada.
 • Không có bất cứ yêu cầu nào về ngoại ngữ hay trình độ giáo dục và kinh nghiệm quản lý.
 • Có khả năng xin thị thực điện tử vào Úc.
 • Nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện có thể nộp đơn xin thị thực E-2 của Hoa Kỳ.
 • Không hạn chế quốc tịch tham gia chương trình định cư Grenada.
 • Được quyền sinh sống và làm việc hợp pháp tại các quốc gia thành viên thuộc khối Caricom.
Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *