Tại Sao Châu Âu Là Nơi Tốt Nhất Để Thuê Xe Ô Tô Điện Vào Kỳ Nghỉ?

CHO THUÊ XE Ô TÔ ĐIỆN: ĐÂY LÀ MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẶT THUÊ XE VÀO KỲ NGHỈ CỦA MÌNH

Bãi tập, điểm sạc có sẳn và chi phí là tất cả những yếu tố khiến khách du lịch không không đặt xe điện cho kỳ nghỉ của họ trong những năm gần đây. Nhưng khi cơ sở hạ tầng trên khắp châu Âu được cải thiện, việc thuê xe ô tô điện có thể trở thành xu hướng chủ đạo.

Với số lượng điểm sạc xe ô tô điện tiếp tục tăng nhanh ở châu Âu, trang web đặt vé du lịch Skyscanner đã tung ra bộ lọc cho thuê xe ô tô điện và xe hybrid trong tháng này.

Mục đích là để giúp những du khách quan tâm đến khí hậu tìm và so sánh chi phí của các lựa chọn cho thuê xanh hơn trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ.

Theo Statista, từ năm 2017 đến năm 2020, số lượng trạm sạc xe điện công cộng ở châu Âu đã tăng hơn gấp đôi lên chỉ hơn 285.000. Hà Lan có mạng lưới điểm thu phí lớn nhất, tiếp theo là Đức, Pháp, Ý, Anh và Na Uy.

Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ mạng lưới bao gồm các bộ sạc nhanh (có thể sạc pin ô tô điện với tốc độ lớn hơn 22kW). Và mặc dù số lượng trạm sạc trên khắp châu Âu đang tăng nhanh, nhưng châu lục này vẫn còn lâu mới đạt được mục tiêu 1 triệu người mà Thỏa thuận xanh của EU đang hướng tới vào năm 2025.

Những lợi ích của việc thuê xe ô tô điện vào những dịp lễ là gì?

Theo Martin Nolan, chuyên gia du lịch bền vững tại Skyscanner, ô tô điện thường được miễn sạc bổ sung ở những khu vực có lượng phát thải thấp ở các thành phố và có thể rẻ hơn hoặc thậm chí được miễn phí đậu xe ở nhiều nơi.

Ông nói thêm, “Hầu hết các công ty cho thuê xe điện cũng không mong bạn sạc lại xe ô tô của họ trước khi bạn trả xe khi kết thúc chuyến đi”.

Các điểm sạc trên khắp châu Âu có thể được tìm thấy tại các dịch vụ đường cao tốc, trạm nhiên liệu, ga tàu, siêu thị và tại các bãi đỗ xe công cộng.

Hầu hết những chiếc xe cho thuê đều đi kèm với sat-nav có thể giúp người lái xe tìm thấy điểm sạc gần nhất của họ, nhưng cũng có một số trang web thực hiện công việc tương tự, chẳng hạn như:

 • Plugsurfing
 • Charge Map
 • Open Charge Map
 • PlugShare

Nolan nói: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu về các lựa chọn thuê xe ô tô thân thiện với môi trường tăng lên khi ngày càng có nhiều công ty cho thuê xe mở rộng phạm vi xe điện, hybrid và tiết kiệm nhiên liệu, cùng với những cải tiến trong cơ sở hạ tầng cho thuê xe ô tô điện và các điểm sạc”.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Skyscanner ở Anh vào mùa xuân này cho thấy cứ 3 người Anh thì có 1 người cân nhắc việc thuê một chiếc ô tô điện trong chuyến đi nước ngoài tiếp theo của họ trong năm nay.

Những nơi tốt nhất ở Châu Âu để thuê xe điện vào kỳ nghỉ

Một số điểm đến rõ ràng là tốt hơn so với những điểm khác cho thuê xe điện, khi nói đến khả năng chi trả và tính sẵn có.

Xem xét các điểm đến nổi tiếng trong kỳ nghỉ hè, Skyscanner nhận thấy rằng các điểm đến đáng giá nhất để thuê xe điện sẽ là Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha trong năm nay. Giá thuê một tuần từ Lisbon, Bồ Đào Nha, vào cuối tháng 07 có giá €310 so với €230 cho một chiếc ô tô tiêu chuẩn. Ở Alicante, Tây Ban Nha, chi phí thuê một tuần là €420 so với €330 cho một chiếc xe tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên mua sắm xung quanh – nghiên cứu của trang web du lịch cho thấy mức chênh lệch giá lớn nhất ở Malaga, nơi thuê xe điện trong một tuần sẽ khiến bạn trả lại khoản tiền khổng lồ €745 so với €286 cho một chiếc ô tô tiêu chuẩn.

Việc ra mắt bộ lọc xe điện và xe hybrid của Skyscanner được xây dựng dựa trên bộ lọc Greener Choices, cho phép khách du lịch tìm kiếm các chuyến bay thải ra ít CO2 hơn. Kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2019, hơn 68 triệu khách du lịch toàn cầu sử dụng trang web đã chọn các chuyến bay phát thải thấp hơn cho tuyến đường của họ.

Trong năm qua, 1/5 đặt chỗ chuyến bay được thực hiện qua công ty được đánh dấu là Lựa chọn xanh hơn.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *