NHỮNG LỢI ÍCH VỀ THUẾ Ở GRENADA BẠN NÊN TẬN DỤNG

Grenada không chỉ là một bước đệm quan trọng trên chặng đường đến Mỹ thông qua visa E2. Ngày nay, quốc đảo này còn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư để đặt trụ sở công ty, cư trú dài hạn. Với nhiều chính sách thuế Grenada hấp dẫn như, không có thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế, v.v… đã thôi thúc các nhà đầu tư chinh phục để trở thành công dân tại quốc đảo này.

Thuế thu nhập cá nhân ở Grenada

Bạn thuộc đối tượng “công dân chịu thuế” hay “công dân không chịu thuế”? Theo luật thuế ở Grenada, bất kỳ cá nhân nào cư trú từ 183 ngày/ năm trở lên, tạo ra thu nhập tại địa phương đều phải chịu thuế ở Grenada. So với nhiều nước trên thế giới, công dân Grenada được hưởng nhiều ưu đãi thuế hơn, dù có đang cư trú tại quốc gia này hay không. Vậy mức thuế ở Grenada là bao nhiêu?

Cụ thể, cách tính thuế ở Grenada được quy định như sau: người có thu nhập dưới 24,000 XCD (khoảng 8,889 USD) đóng 10% thuế thu nhập cá nhân, trên 24,000 XCD thì đóng 25%, còn trên 100,000 XCD thì đóng 30% trên tất cả thu nhập trên 24,000 XCD. Trường hợp không cư trú tại Grenada phải đóng cố định 15% thuế thu nhập.

Theo Điều 149 Luật Thuế thu nhập của Grenada, một cá nhân được miễn thuế thu nhập với 36,000 XCD thu nhập đầu tiên.

Grenada không thu thuế thu nhập nước ngoài và thuế trên thặng dư vốn. Nghĩa rằng thu nhập từ nước ngoài của cá nhân và thu nhập từ vốn đều được miễn thuế.

Chính sách thuế ở Grenada
Chính sách thuế ở Grenada

Đầu tư dự án The View Grenada – cấp quyền công dân cho cả gia đình

Thuế doanh nghiệp Grenada

Cũng giống như cá nhân, doanh nghiệp cũng cần phân biệt đâu là “đối tượng chịu thuế”, hoặc “đối tượng không chịu thuế ở Grenada”. Khi một công ty được thành lập hoặc đã hoạt động kinh doanh/ tài chính trong nước thì phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó, doanh nghiệp địa phương đóng cố định 30% thuế lợi nhuận thuần, tức là tổng lợi nhuận còn lại sau khi trừ đi tất cả các chi phí hoạt động sản xuất, lãi suất,… được khấu trừ trong tổng doanh thu của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Khác với ở Mỹ, chính phủ Grenada xác định doanh thu của mọi sản phẩm/ dịch vụ xuất khẩu ra nước ngoài đều là doanh thu nội địa. Vì vậy, doanh nghiệp có thu nhập nước ngoài cũng phải đóng 30% thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp thành lập theo luật Doanh nghiệp toàn cầu được miễn thuế doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Thuế GTGT Grenada

Quy định về Thuế Giá Trị Gia Tăng (VAT) của Grenada cũng tương tự với mọi quốc gia trên thế giới. Loại thuế này áp dụng lên toàn bộ sản phẩm và dịch vụ trong nước, cuối cùng do khách hàng chi trả. Tại Grenada, mức thuế GTGT cho hầu hết sản phẩm/ dịch vụ là 15%; dịch vụ lữ hành chịu mức 10%. Ngoài ra cũng có một số mặt hàng/ dịch vụ được miễn thuế GTGT.

Thuế giá trị gia tăng ở Grenada là 15% và 10% đối với các hoạt động kinh doanh, khai thác khách sạn, nhà ở kiểu biệt thự và các loại hình dịch vụ lặn biển. Thuế chuyển nhượng bất động sản đối với công dân Grenada là 5%, do nhà cung cấp hoặc người bán trả.

Thuế bất động sản (BĐS) Grenada

Mức thuế BĐS Grenada được tính theo giá trị thị trường và mục đích sử dụng đất của chủ sở hữu. Theo Phòng Thuế vụ nội địa, các yếu tố xác định mức thuế bất động sản bao gồm, loại đất, vị trí, mức giá sàn địa phương, cơ hội phát triển, diện tích, tình trạng thi công. Grenada không áp dụng thuế cho đất nông nghiệp. Thuế bất động sản thường nằm trong khoảng từ 0 – 0,5%, tuỳ theo loại bất động sản sắp mua, loại đất và giá trị thị trường.

Các loại thuế ở Grenada khác

 • Thuế chuyển nhượng tài sản: Mức thuế chuyển nhượng tài sản khoảng từ 5-15%. Theo thông tin của Phòng Thuế vụ nội địa, thuế chuyển nhượng áp dụng trong trường hợp mua bán, trao đổi, hay trao tặng bất động sản/ tài sản, bao gồm cả thuế xe ở Grenada.
 • Thuế lợi nhuận và phân chia: Cá nhân không cư trú tại Grenada đóng cố định 15% thuế lợi nhuận hoặc phân chia.
 • Thuế thừa kế, thuế tài sản và thuế thặng dư trên vốn: Không cần đóng những loại thuế này tại Grenada.

Các khoản thuế thường niên ở Grenada bao gồm thuế bất động sản, 0.2% giá trị thị trường của đất thổ cư và 0.3% đối với nhà và tài sản trên đất. Thuế trước bạ trên hóa đơn kinh doanh là 0.75% nếu tổng giá trị hóa đơn trên 300,000 XCD, và 0.5% đối với giá trị thấp hơn 36,000 XCD đầu tiên được miễn thuế trước bạ hàng năm.

Quy định về báo cáo thuế Grenada

Phòng Thuế vụ nội địa là cơ quan chính phủ Grenada chịu trách nhiệm với mọi vấn đề về thuế của đất nước. Phòng Thuế vụ nội địa cũng chịu trách nhiệm phát triển các chiến lược pháp lý và áp dụng điều luật thuế. Công dân có thể dễ dàng tìm hiểu cách khai thuế ở Grenada sau đó điền thông tin và đóng thuế trang web của Phòng Thuế vụ nội địa Grenada. Mặc dù cá nhân có thể tự khai thuế, nhưng hầu hết người dân Grenada chọn thuê kế toán hoặc công ty dịch vụ kế toán dày dặn kinh nghiệm để xử lý những vấn đề kỹ thuật phức tạp trong quá trình khai thuế ở Grenada.

Quy định về báo cáo thuế ở Grenada
Quy định về báo cáo thuế ở Grenada

Lợi thế về thuế ở Grenada

Grenada được giới thượng lưu lựa chọn là một điểm đến kinh doanh và định cư lý tưởng do lợi thế như một “thiên đường thuế” mà quốc đảo này mang lại.

Khác biệt với rất nhiều quốc gia trên thế giới, Chính phủ Grenada đã tinh gọn lại hệ thống thuế để biến nơi đây thành một thảo nguyên xanh cho các Nhà đầu tư nước ngoài, mục đích chính vẫn là thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài thông qua nhiều hình thức, bao gồm cả định cư.

Loại bỏ các loại thuế thông thường vốn có ở các quốc gia khác như Thuế thừa kế, Thuế thu nhập vốn, Thuế tài sản, Thuế thu nhập toàn cầu,… áp dụng cho bất kỳ cá nhân có quốc tịch Grenada thông qua đầu tư mà không thực sự sống ở Grenada. Bằng cách này, vừa cư trú tại quốc gia của họ, vừa có thể vừa là công dân Grenada mà không phải chịu thuế.

Các loại thuế được miễn trừ tại Grenada

Miễn trừ thuế: Lãi vốn, Cổ tức trả cho cư dân, Surtax, Thuế vốn, Bảng lương, Thuế thừa kế, Giá trị ròng (hay tài sản ròng), Thuế khởi hành Grenada… Đây là các loại thuế hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đều áp dụng, nhưng với Grenada thì hoàn toàn không.

Việc Grenada không áp dụng thuế đối với một số giao dịch sinh lợi đã khiến quốc gia này Grenada khẳng định vị thế của mình là một “thiên đường thuế” trên toàn cầu. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư chọn đặt cơ sở tài chính của họ với quốc gia Caribe này để có được sự tự do tài chính và khả năng sử dụng tài sản của họ một cách tối đa.

Ở Mỹ, họ vẫn đánh thuế thu nhập từ nước ngoài (thuế thu nhập toàn cầu) đối với cá nhân, tuy nhiên, khi tìm hiểu về thuế Grenada thì chúng ta lại thấy quốc gia này không áp dụng mức thuế này. Công dân Grenada được tự do nhận thu nhập miễn thuế từ bên ngoài Grenada. Chỉ thu nhập từ Grenada mới phải chịu thuế.

Mặt khác, các doanh nghiệp sẽ phải trả thuế thu nhập toàn cầu. Khi các công ty xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ, nó được coi là một phần của bối cảnh kinh tế của đất nước, và do đó thuế suất 30% được áp dụng trên lợi nhuận ròng trước thuế.

Grenada có các chương trình thuế không?

Grenada không có chương trình thuế xác định; với tư cách là một quốc gia thành viên của CARICOM, OECS và một quốc gia thịnh vượng chung có nghĩa là nếu bạn có thu nhập từ một quốc gia thịnh vượng chung khác hoặc một quốc gia có hiệp ước thuế với Grenada, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp tín dụng thuế nước ngoài trong Grenada. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư có nhiều khoản đầu tư trên toàn cầu hoặc các doanh nghiệp nhắm mục tiêu nhiều thị trường cùng một lúc.

Kết

Grenada đã mở cửa cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới thông qua Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada. Vị thế là một trong những thiên đường thuế tuyệt vời nhất thế giới và sự đơn giản khi có quốc tịch thông qua đầu tư vào bất động sản hoặc đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia đã khiến Grenada trở thành điểm đến phổ biến cho các nhà đầu tư quốc tế đang tìm kiếm sự tự do về tài chính và đi lại.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
 • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *