THỦ TỤC ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VỢ CHỒNG

Định cư Mỹ diện vợ chồng. Chính phủ Hoa Kỳ có thể cấp visa định cư Mỹ diện vợ chồng cho vợ/chồng có quốc tịch nước ngoài của công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Các quan chức nhập cư, từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), xem xét kỹ lưỡng định cư Mỹ diện vợ chồng hơn các loại đơn xin visa nhập cư khác. Đó là bởi vì có một tỷ lệ gian lận visa cho các cuộc hôn nhân cao so với các mối quan hệ khác. Do đó, các quan chức nhập cư muốn được đảm bảo rằng cuộc hôn nhân là hợp pháp và người phối ngẫu nước ngoài đang nhận được visa định cư Mỹ diện vợ chồng dựa trên mối quan hệ thực sự.

Hình thức & Chi phí định cư Mỹ diện vợ chồng

Những cân nhắc chi phí dưới đây dành cho visa định cư Mỹ diện vợ chồng thông qua quá trình xử lý lãnh sự . Việc điều chỉnh lộ trình trạng thái (đối với những người nộp đơn hiện diện tại Hoa Kỳ) đi kèm với các chi phí bổ sung.

PHÍ CHO USCIS, NVC HOẶC LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

PHÍ (USD)

Mẫu đơn I-130, Đơn yêu cầu cho người nước ngoài

$ 535

Mẫu I-130A, Thông tin Bổ sung cho Người thụ hưởng Vợ / chồng

$ 0

DS-260, Đơn xin visa nhập cư

$ 325

Mẫu I-864, Tuyên thệ hỗ trợ

$ 120

Mẫu I-693, Báo cáo Hồ sơ Kiểm tra Y tế và Tiêm chủng

$ 0

Phí nhập cư USCIS

$ 220

Tổng chi phí cho Visa vợ / chồng điển hình

$ 1.200

Yêu cầu Visa định cư Mỹ diện vợ chồng

Có các chi phí khác liên quan đến đơn xin visa định cư Mỹ diện vợ chồng. Ví dụ: mọi người nộp đơn phải nộp Mẫu I-693 do bác sĩ được USCIS chấp thuận. Không có lệ phí cho biểu mẫu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tính phí khám. Chi phí khám sức khỏe bắt buộc sẽ khác nhau tùy theo quốc gia, bác sĩ và bất kỳ loại vắc xin bổ sung nào có thể được yêu cầu. Các chi phí khác có thể bao gồm ảnh để nộp cùng đơn đăng ký, bưu phí, và bất kỳ phí vận chuyển nào liên quan đến việc di chuyển đến phỏng vấn lãnh sự.

Để bắt đầu quá trình xin visa định cư Mỹ diện vợ chồng, bạn sẽ không phải nộp tất cả các mẫu trên. Nói cách khác, tất cả các biểu mẫu không được nộp cùng nhau. Ban đầu, công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân nộp Mẫu I-130 và I-130A cho USCIS. Mẫu I-130 là yêu cầu của công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ để cung cấp visa cho vợ / chồng có quốc tịch nước ngoài.

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ bảo lãnh I-130 hoàn chỉnh với tất cả các tài liệu hỗ trợ cần thiết khi nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện vợ chồng là vô cùng quan trọng. USCIS có thể gửi Yêu cầu Bằng chứng (RFE) nếu thiếu bất kỳ thông tin nào. Bước bổ sung này sẽ làm trì hoãn vụ việc và tăng thời gian phê duyệt đơn yêu cầu. Gói đơn bảo lãnh I-130 điển hình sẽ bao gồm:

 • Phí nộp hồ sơ USCIS
 • Thư giới thiệu (Tùy chọn)
 • Mẫu đơn I-130, Đơn yêu cầu cho người nước ngoài
 • Mẫu I-130A, Thông tin Bổ sung cho Người thụ hưởng Vợ / chồng
 • Bằng chứng về tình trạng cư trú tại Mỹ
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Bằng chứng về cuộc hôn nhân trước đã chấm dứt (nếu có)
 • Ảnh hộ chiếu
 • Bằng chứng về một cuộc hôn nhân chân chính

Mẫu đơn I-130 được mô tả ở trên dành cho một trường hợp visa định cư Mỹ diện vợ chồng điển hình. Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn và cách bạn trả lời các câu hỏi trong đơn khởi kiện, các tài liệu và / bằng chứng bổ sung có thể được yêu cầu tại thời điểm nộp đơn.

Tham khảo: Kết hôn giả đi Mỹ

Định cư Mỹ diện vợ chồng
Định cư Mỹ diện vợ chồng

Tiến trình Visa định cư Mỹ diện vợ chồng

Như đã đề cập trong phần trước, đơn I-130 là yêu cầu của công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ để cung cấp visa định cư Mỹ diện vợ chồng cho người nước ngoài.

Các bước cơ bản của quy trình xin visa định cư Mỹ diện vợ chồng như sau:

 • Nộp Gói Đơn Yêu cầu I-130 với USCIS
 • Nhận được sự chấp thuận của USCIS (hoặc từ chối) đối với đơn yêu cầu
 • Xin visa nhập cư (DS-260)
 • Hoàn thành bài kiểm tra y tế bắt buộc
 • Tham dự buổi phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Nhận visa nhập cư là hộ chiếu
 • Thanh toán phí nhập cư trực tuyến
 • Du lịch đến Hoa Kỳ
 • Nhận thẻ xanh vật lý qua đường bưu điện (thường trong vòng bốn tuần sau khi nhập cảnh)

Đối với nhiều trường hợp xin visa định cư Mỹ diện vợ chồng, quá trình này mất ít hơn một năm. Toàn bộ thời gian visa định cư Mỹ diện vợ chồng có thể thay đổi đối với trường hợp của bạn. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý bao gồm khối lượng công việc nơi thủ tục giấy tờ của bạn được xử lý và bạn chuẩn bị đơn bảo lãnh tốt như thế nào.

Tiến trình visa định cư Mỹ diện vợ chồng
Tiến trình visa định cư Mỹ diện vợ chồng

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5

📂Có thể bạn quan tâm:

Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *