THỦ ĐÔ IRELAND

Ngoài là thành phố thủ đô Ireland, Dublin là thành phố lớn nhất và đông dân nhất trong cả nước. Dublin nằm ở tỉnh Leinster trên bờ biển phía đông của đất nước. Thành phố có dân số đô thị khoảng 1,2 triệu và dân số đô thị dưới 2 triệu. Người ta cho rằng những người nói tiếng Celt đã thành lập thành phố vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên trước khi người Viking thành lập các khu định cư và mở rộng thành phố. Dublin là một thành phố alpha có nghĩa là nó không có đối thủ về quy mô và kinh tế bởi bất kỳ thành phố nào khác trong cả nước.

1.Tổng quan về thủ đô Ireland:

Địa Lí Và Khí Hậu của thủ đô Dublin

Thành phố Dublin- thủ đô Ireland nằm ở châu thổ sông Liffey. Nó có diện tích khoảng 44 dặm vuông. Một loạt các ngọn núi bao quanh thành phố về phía nam trong khi phần phía bắc và phía tây bao gồm các vùng đất nông nghiệp bằng phẳng. Sông Liffey cắt ngang Dublin chia thành phố thành hai phía nam và bắc. Các sông Tolka và Dodder, các kênh Hoàng gia và Grand Canal còn chia nhỏ thành phố. Thành phố này có khí hậu ôn đới đại dương giống như các khu vực khác của Tây Bắc Châu Âu. Mùa đông ôn hòa trong khi mùa hè mát mẻ mà không có nhiệt độ quá cao. Mặc dù nhận được lượng mưa trung bình, Dublin là nơi khô hạn nhất trong cả nước nhận được một nửa lượng mưa trải qua ở bờ biển phía tây.

Nhân Khẩu Học tại thủ đô Dublin

Hội đồng thành phố Dublin quản lý thành phố Dublin nhưng khu vực đô thị bao gồm thành phố, Nam Dublin, Fingal và Dún Laoghaire – Rathdown được quản lý là Quận Dublin. Khu vực tàu điện ngầm lớn hơn có dân số khoảng 1,9 triệu người, dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 2,1 triệu người vào năm 2020. Một số lượng đáng kể người nhập cư, chủ yếu từ Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, chọn định cư ở Dublin – thủ đô Ireland hơn bất kỳ khu vực nào khác. Dân số của thủ đô của Ireland chủ yếu là người da trắng (90%) với người Ireland da trắng chiếm 78%. Người châu Á chiếm 4% dân số trong khi chỉ có 1% là người da đen. Công giáo là tôn giáo chủ đạo trong thành phố.

Thủ đô Ireland
Thủ đô Ireland

2.Nền kinh tế và chi phí sinh hoạt thủ đô Ireland:

Kinh Tế tại thủ đô Dublin

Ireland là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở châu Âu, trong năm 2017, quốc gia này đã đạt tốc độ tăng trưởng 7,3%. Sự tăng trưởng của đất nước được nhân rộng ở khu vực Dublin- thủ đô Ireland là trung tâm kinh tế của quốc gia. Thành phố được biết đến với năng lực sản xuất bia và chưng cất, đặc biệt là thương hiệu Guinness. Các ngành công nghiệp truyền thống khác của thành phố bao gồm dệt may và chế biến thực phẩm. Sự phát triển cơ sở hạ tầng của những năm 1990 đã thu hút các công ty đa quốc gia lớn hơn như Facebook, Google, eBay và Yahoo đến thành phố. Dublin đã thu hút nhiều công ty công nghệ đến nỗi nó đã phát triển Silicon Docks và Digital Hub. Nó được coi là một trong những “Thủ đô Công nghệ của Châu Âu.” Thành phố cũng là một trung tâm tài chính với hơn một nửa trong số 50 ngân hàng lớn nhất trên thế giới có chi nhánh tại thành phố.

Kinh tế thủ đô của Ireland
Kinh tế thủ đô của Ireland

Chi Phí Sinh Hoạt của thủ đô Dublin

Chi phí sinh hoạt ở thủ đô của Ireland cao hơn đáng kể so với phần còn lại của đất nước. Thành phố này được xếp hạng là thành phố đắt đỏ thứ 41 trong số 500 thành phố lớn nhất trên thế giới. Cách tiết kiệm nhất để trả tiền thuê nhà là sống trong một căn hộ có giá khoảng 1.300 đô la. Các tiện ích, bao gồm ga, điện và internet có giá khoảng 50 đô la một tháng. Phương tiện công cộng cao hơn một chút và chi phí trung bình là $ 138 cho một lần đi hàng tháng. Thức ăn không đắt nếu bạn có thể tự chế biến.

Chi phí sinh hoạt thủ đô của ireland
Chi phí sinh hoạt thủ đô của ireland

Chương trình đầu tư định cư Ireland cho cả 4 thế hệ sở hữu hộ chiếu vàng Schengen

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *