Y TẾ HY LẠP TẬP TRUNG CẢI THIỆN HIỆU SUẤT VÀ TIẾN BỘ

Hệ thống y tế Hy Lạp được coi là một trong những quốc gia thuộc liên minh Châu Âu đầu tư mạnh về y tế. Các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe của đất nước khá cao, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính đã trải qua.Cả công dân Hy Lạp và người nước ngoài đều có thể tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe của nền y tế Hy Lạp một cách dễ dàng. Hệ thống y tế Hy Lạp được gọi là (ESY), cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả người dân, bao gồm các tổ chức bảo hiểm khác nhau.Hệ thống được tạo thành từ sự kết hợp của các nhà cung cấp dịch vụ y tế công và tư, được chia thành 2 dịch vụ cung cấp chính bao gồm trung học và đại học.

Nền y tế Hy Lạp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Hy Lạp (NHS) dựa trên mô hình hỗn hợp bao gồm cả khu vực công và tư nhân. Hệ thống y tế Hy Lạp phục vụ khoảng 11 triệu công dân, 21,7% trong số họ trên 65 tuổi. Khu vực công bao gồm những người hành nghề được chính phủ và Bộ Y tế tuyển dụng tại các trung tâm y tế được phân bổ trên khắp Hy Lạp để cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu, các bệnh viện cấp tỉnh và cấp ba.

Hệ thống khám chữa bệnh do Bộ Y tế quản lý trên toàn quốc. Chương trình bảo hiểm của Chính phủ được quản lý thông qua Tổ chức Quốc gia về Cung cấp Dịch vụ Y tế (từ viết tắt tiếng Hy Lạp EOPYY), nơi 75% dịch vụ được chi trả cho tất cả các xét nghiệm chẩn đoán và chi phí thuốc men cho mọi công dân. Đối với những người bị bệnh nghiêm trọng mãn tính, các loại thuốc tương ứng được đài thọ hoàn toàn. Không có hoặc rất hạn chế bảo hiểm cho một số dịch vụ như chăm sóc răng miệng, chăm sóc y tế tại nhà, xét nghiệm một số tự kháng thể nhất định, siêu âm động mạch thái dương, phân tích chất lỏng hoạt dịch, xét nghiệm di truyền phân tử cho một số đột biến nhất định và MRI tuyến tiền liệt đối xứng.

Khu vực tư nhân bao gồm các cơ sở hành nghề tư nhân, hầu hết là các bác sĩ chuyên khoa, các phòng thí nghiệm chẩn đoán và các trung tâm cũng như các bệnh viện tư nhân.

 y tế Hy Lạp
Hệ thống y tế Hy Lạp

Dịch vụ bảo hiểm xã hội Hy Lạp

Bảo hiểm dành cho người lao động

Người lao động làm việc ở Hy Lạp phải có số an sinh xã hội Hy Lạp (AMKA) và sẽ được chủ doanh nghiệp sắp xếp nhà cung cấp và đóng phí bảo hiểm. Nếu nơi làm việc của bạn không đăng ký, bạn có thể thông báo cho văn phòng EFKA tại địa phương. Để được bảo hiểm, bạn phải cung cấp khoản chi phí 50 ngày với EFKA nếu bạn làm việc ở Hy Lạp. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tập tài liệu sức khỏe làm bằng chứng cho bảo hiểm của bạn và phải gia hạn mỗi năm một lần để duy trì các dịch vụ y tế Hy Lạp

Bảo hiểm xã hội Hy Lạp dành cho người kinh doanh

Nếu bạn tự kinh doanh, bạn phải đăng ký OAEE (Tổ ​​chức cho người tự doanh) để được bảo hiểm. Bạn nên kiểm tra phạm vi bảo hiểm của mình với (EFKA) vì hệ thống bảo hiểm xã hội Hy Lạp sẽ hoạt động theo hệ thống bồi hoàn. Bảo hiểm này sẽ có nhiều loại khác nhau, bao gồm các dịch vụ khác nhau.

Bảo hiểm dành cho thành viên phụ thuộc trong gia đình

Khi bạn đã thanh toán tất cả các khoản đóng góp cần thiết, gia đình bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ bảo hiểm y tế Hy Lạp của bạn. Điều kiện các thành viên phụ thuộc trong gia đình bao gồm:

 • Vợ/chồng (nếu thất nghiệp)
 • Con cái nếu chưa lập gia đình và sống với cha mẹ đến 18 tuổi hoặc đến khi học xong đại học nếu thất nghiệp
 • Con cái hoặc anh chị em bị khuyết tật trên 67% (sẽ được đánh giá bởi một chuyên gia)
 • Cha mẹ của người đóng bảo hiểm

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Hy Lạp

Nhiều người dân chọn bảo hiểm y tế Hy Lạp của tư nhân vì bảo hiểm công không bao gồm tất cả các chi phí. Không cần phải nói, thời gian chờ đợi ở các cơ sở y tế tư nhân ngắn hơn so với cơ sở công lập.

Bảo hiểm tư nhân có thể chi trả những gì bảo hiểm công không có. Trong một số trường hợp, thậm chí bảo hiểm tư nhân có thể bao gồm tất cả các chi phí. Bạn cũng có thể mở rộng bảo hiểm để chi trả ở Hy Lạp nếu bạn đã có bảo hiểm ở một quốc gia khác. Nhiều công ty ở Hy Lạp cung cấp bảo hiểm tư nhân, cụ thể là: Alico AIG life, Allianz, Bupa Global, Cigna Global, Ethniki Asfalistiki, Generali và Piraeus Bank.

Y tế Hy Lạp
Y Tế Hy Lạp

Các bệnh viện Hy Lạp

Hiện tại có khoảng 283 bệnh viện y tế Hy Lạp bao gồm cả bệnh viện công và bệnh viện tư, điều kiện ở bệnh viện tư sẽ tốt hơn nhiều so với bệnh viện công. Các bệnh viện công đang thiếu hụt nguồn vốn dẫn đến tình trạng quá tải,thiếu hụt các vấn đề về vệ sinh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thích hợp. Việc điều trị ở các bệnh viện tư nhân cũng tốn kém hơn và các bác sĩ tại đây sử dụng thành thạo tiếng Anh hơn các bệnh viện công vì nhiều người trong số họ đã được đào tạo tại Bắc Mỹ và Vương Quốc Anh.

Các bệnh viện y tế Hy Lạp được chia thành hai loại; chung và chuyên biệt. Bệnh viện đa khoa có nhiều khoa chuyên khoa mà hầu hết các ca bệnh trong khi bệnh viện chuyên khoa tập trung hoàn toàn vào một chuyên khoa.

Các bệnh viện Hy Lạp phổ biến nhất

Bệnh viện Đa khoa Không quân 251

Leof. Panagioti Kanellopoulou, Athens 115 25, Hy Lạp

+30 21 0746 3399

Bệnh viện Đại học AHEPA

Kiriakidi 1, Thessaloniki 546 21, Hy Lạp

+30 231 330 3110

Bệnh viện Nhi đồng “Aghia Sofia”

Thivon 1, Athina 115 27, Hy Lạp

+30 21 3201 3000

Bệnh viện Đa khoa Alexandra

Lourou 4-2, Athens 115 28, Hy Lạp

+30 21 0338 1100

Bệnh viện Đại học Aiginiteio Leof

. Vasilissis Sofias 72, Athina 115 28, Hy Lạp

+30 21 0728 9400

Phòng khám đa khoa

Corfu Corfu 491 00, Hy Lạp

+30 2661 036044

Bệnh viện đa khoa

Evaggelismos Ipsilantou 45-47, Athens 106 76, Hy Lạp

+30 21 3204 1000

Bệnh viện Đa khoa Argos

Korinthou 191, Argos 212 00, Hy Lạp

+30 2751 024456

Bệnh viện Đa khoa Laikο Athens

Agiou Thoma 17, Athina 115 27, Hy Lạp

+30 21 3206 0800

Bệnh viện Mediterraneo

Ilias 8-12, Glifada 166 75, Hy Lạp

+30 21 0911 7000

Bệnh viện Santorini

Karterados, Thira 847 00, Hy Lạp

+30 2286 035300

Bệnh viện đa khoa

Sismanogleio Sismanogliou 37, Marousi 151 26, Hy Lạp

+30 21 3205 8001

Bệnh viện đa khoa Thriasio của Elefsina

Λεοφ. G. Gennimata, 196 00, Hy Lạp

+30 21 3202 8000

Bệnh viện đa khoa quận Tzaneio của Piraeus

Leoforos Afentouli, Zanni ke, Pireas 185 36, Hy Lạp

+30 21 3208 1000

Số điện thoại khẩn cấp ở Hy Lạp

100 – cảnh sát

199 – cứu hỏa

166 – dịch vụ y tế khẩn cấp

108 – bảo vệ bờ biển

112- người nước ngoài nên sử dụng số này cho một nhà điều hành tiếng Anh

Các dịch vụ khẩn cấp y tế Hy Lạp

Tại Hy Lạp, dịch vụ xe cấp cứu công cộng được gọi là EKAV, dịch vụ này cung cấp rộng rãi ở các thành phố lớn hơn và thời gian linh động hơn nhưng khả năng tiếp cận có thể bị hạn chế ở một số hòn đảo và vùng nông thôn. Trong trường hợp này, xe cứu thương tư nhân, trực thăng EKAV và taxi có thể là những lựa chọn thay thế hợp pháp cho những trường hợp khẩn cấp.

Đối với người nước ngoài sống ở Hy Lạp có thể gọi số 166 trong trường hợp khẩn cấp. Các nhà điều hành có thể không nói được tiếng Anh, trong trường hợp đó, người nước ngoài có thể quay số khẩn cấp chung của Châu Âu là 112 cho một nhà điều hành tiếng Anh.

Thuốc và hiệu thuốc ở Hy Lạp

Các hiệu thuốc có rất nhiều ở Hy Lạp, đặc biệt là ở các thành phố chính và cũng là tuyến phòng thủ đầu tiên để chống lại bệnh tật. Các hiệu thuốc y tế Hy Lạp thường có biển hiệu hình chữ thập màu xanh lá cây trên nền trắng. Các hiệu thuốc thường được dự trữ đầy đủ và các dược sĩ Hy Lạp là những người có kiến ​​thức, nhiều người có thể nói tiếng Anh. Hầu hết các loại thuốc đều có thể dễ dàng tìm thấy kể cả các loại thuốc chuyên dụng và thường chỉ có sẵn tại bệnh viện

Các hiệu thuốc thường mở cửa vào buổi sáng (từ 8h-13h) và buổi chiều (từ 17h -20h30). Nếu một nhà thuốc đóng cửa, sẽ có một bảng hiệu trên cửa với các thông tin chi tiết về nhà thuốc y tế Hy Lạp mở cửa gần nhất.

y tế Hy Lạp
Y tế Hy Lạp

Kết

Có thể thấy, hệ thống y tế Hy Lạp rất phát triển và được xếp hạng là hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Nếu bạn có cơ hội được đặt chân đến quốc gia này và quan tâm đến hệ thống y tế Hy Lạp, hãy tham khảo những gợi ý trên để được hưởng những quyền lợi tốt nhất mà quốc gia này mang lại.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *