Thời Gian Xử Lý Chương Trình Nhập Cư Canada Sẽ Rút Ngắn !

Tin tức này có thể sẽ được hoan nghênh bởi hàng chục nghìn nhà tài trợ và những người được tài trợ ở Canada và trên toàn thế giới, những người đã có đơn đăng ký đang xử lý, cũng như bởi các cặp vợ chồng và gia đình đang chuẩn bị nộp đơn trong tương lai. Bộ trưởng McCallum nói rõ rằng các mục tiêu thời gian xử lý mới sẽ áp dụng cho những người đã nộp đơn, cũng như những người chưa nộp, nói thêm rằng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) không muốn có một hệ thống hai cấp. Nguyên tắc nhập trước, xuất trước sẽ được giữ lại, vì vậy những người nộp đơn đã nộp đơn có thể sẽ thấy hồ sơ của họ được đưa ra quyết định trước những người nộp đơn (hoặc nộp đơn) vào một ngày sau đó.

Khi chính phủ Đảng Tự do nhận chức vào năm ngoái, thời gian xử lý trung bình cho vợ / chồng / đối tác thông luật của công dân Canada và thường trú nhân tại Canada là 26 tháng. Đối với vợ / chồng / đối tác thông luật bên ngoài Canada, đó là 18 tháng. Mục tiêu 12 tháng mới áp dụng cho các ứng viên trong và ngoài Canada.

“Đề xuất mà tôi đảm bảo là thời gian bây giờ là 12 tháng, giảm so với 24,” Bộ trưởng McCallum nói. “Những thay đổi mà chúng tôi công bố sẽ kéo dài, sẽ là vĩnh viễn. Các chính trị gia đến và đi, các chính phủ đến và đi, nhưng các bộ phận luôn ở đó. Và chúng tôi đã tranh thủ sự nhiệt tình của họ, sự tham gia của họ vào việc tạo ra hệ thống mới này và vì vậy tôi nghĩ người Canada có thể tự tin rằng những thay đổi tích cực này vẫn tồn tại ở đây.

“Chúng tôi đã lắng nghe người Canada và đang mang lại kết quả. Gắn kết các gia đình lại với nhau tạo nên một Canada mạnh mẽ hơn. Người Canada kết hôn với ai đó từ nước ngoài không cần phải đợi nhiều năm để họ nhập cư hoặc không chắc chắn về khả năng ở lại của họ. Những gì chúng tôi công bố hôm nay là một quá trình hiệu quả hơn, chu đáo hơn để đoàn tụ các gia đình”.

Quy trình thời gian xử lý các chương trình nhập cư Canada
Quy trình thời gian xử lý các chương trình nhập cư Canada

Chính phủ Canada có kế hoạch chào đón 110.000 thường trú nhân mới với tư cách là vợ/chồng, đối tác thông luật hoặc con cái phụ thuộc của công dân Canada hoặc thường trú nhân vào năm 2023.

McCallum nói: “Điều này sẽ mang lại lợi ích cho 110,000 người phối ngẫu mà chúng tôi dự định nhận vào Canada trong năm tới, nhưng nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dân Canada vì tôi nghĩ rằng mọi người là những công dân hiệu quả hơn, họ làm tốt hơn về tổng thể khi ở bên gia đình so với khi họ bị cô lập khỏi gia đình”.

Ngoài ra, chính phủ đã đặt mục tiêu là 50.000 cư dân thường trú mới theo Chương trình Phụ huynh và Ông bà (PGP). Mặc dù IRCC cố gắng giảm thời gian xử lý cho PGP, mục tiêu 12 tháng sẽ không áp dụng cho cha mẹ và ông bà tại thời điểm này. Thời gian nhận ứng dụng tiếp theo cho PGP bắt đầu vào ngày 9 tháng 8 năm 2023.

Bộ trưởng McCallum đã vạch ra ba yếu tố đóng góp sẽ cho phép IRCC đạt được các mục tiêu về thời gian xử lý Hạng gia đình trong khi vẫn giữ được tội phạm, an ninh và sàng lọc y tế bắt buộc đối với tất cả những người được tài trợ.

Đầu tiên, bộ đã nhận được 25 triệu CAD tài trợ bổ sung đã được sử dụng để tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Thứ hai, hàng tồn kho hiện có của các ứng dụng đã gửi tiếp tục được giảm bớt. Cuối cùng, IRCC đã rút ra kinh nghiệm và nguồn lực của mình để nâng cao hiệu quả. Đặc biệt, nó đã hợp lý hóa các hoạt động của mình sau khi học được từ nỗ lực thành công nhằm đưa hơn 30.000 người tị nạn Syria vào một thời gian ngắn vào mùa đông năm ngoái, mang lại những bài học kinh nghiệm từ dự án đó cho các hạng mục khác trong chiến lược nhập cư tổng thể của đất nước.

Quy trình thời gian xử lý các chương trình nhập cư Canada trước và sau khi thay đổi
Quy trình thời gian xử lý các chương trình nhập cư Canada trước và sau khi thay đổi

Bộ trưởng McCallum nói thêm rằng một số yếu tố khác sẽ giúp nhân viên IRCC cũng như người nộp đơn trong việc giảm thời gian xử lý và tái cấu trúc quy trình. Ví dụ, tài liệu chứng thực cho y tế và kiểm tra lý lịch của cảnh sát sẽ không còn được yêu cầu trước; thay vào đó, chúng sẽ được yêu cầu sau này trong quá trình này. Ngoài ra, sẽ có các hướng dẫn chương trình ngắn hơn, ngắn gọn hơn, ít biểu mẫu đánh giá hơn và một danh sách kiểm tra duy nhất trên diện rộng.

Hệ thống mới đã hoạt động trực tuyến sau ngày 15 tháng 12 năm 2016 cho đến nay. Vì một số ứng viên có thể đã bắt đầu điền vào đơn nhập cư của họ bằng bộ dụng cụ hiện tại, IRCC sẽ tiếp tục chấp nhận các đơn nhập cư mới bằng cách sử dụng bộ hiện tại cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2017. Sau ngày này, chỉ các ứng dụng sử dụng bộ mới sẽ được chấp nhận.

Ngoài ra, IRCC xác nhận rằng một chương trình thí điểm phổ biến cho phép vợ hoặc chồng và đối tác luật chung của công dân Canada và thường trú nhân ở Canada làm việc trong khi chờ đợi tình trạng thường trú đã được gia hạn cho đến ngày 21 tháng 12 năm 2017.

📙 Có thể bạn quan tâm :

 

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA UY TÍN tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com 
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *