PHÁT BIỂU VỀ VIỆC CẢI THIỆN THỜI GIAN XỬ LÝ HỘ CHIẾU CANADA

Bài phát biểu của Bộ trưởng Gould về việc cải thiện thời gian xử lý hộ chiếu

Nguồn: Employment and Social Development Canada

Ngày 23/06/2022 Gatineau, Québec Employment and Social Development Canada

“Tôi rất lo ngại về việc cung cấp dịch vụ hộ chiếu cho người dân Canada, và tình hình khó khăn và căng thẳng mà quá nhiều người Canada đang phải đối mặt trong việc nhận hộ chiếu kịp thời cho kế hoạch du lịch của mình. Việc cải thiện dịch vụ này là ưu tiên hàng đầu đối với Chính phủ Canada. Tôi chia sẻ sự thất vọng của người dân Canada và muốn nhắc lại rằng những đội ngũ, sự chờ đợi và không chắc chắn này là không thể chấp nhận được. Đó là lý do tại sao tôi đã chỉ đạo các quan chức trong bộ phận của mình và tại Cơ quan Dịch vụ Canada làm việc để tìm ra và thực hiện các giải pháp cho những vấn đề này.”

“Cơ quan Dịch vụ Canada đã tuyển dụng thêm nhân viên, hợp lý hóa các thủ tục và tăng cường năng lực xử lý để giúp đối phó với tình huống chưa từng có này. Tuy nhiên, những thách thức đáng kể vẫn còn. Tôi đã chỉ đạo rằng Cơ quan Dịch vụ Canada tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa và hiện đang thực hiện các biện pháp để làm cho việc chờ đợi tại các trang hộ chiếu chuyên dụng dễ đoán và dễ quản lý hơn.”

“Với số lượng lớn và đội ngũ dịch vụ hộ chiếu ở các trung tâm đô thị, Cơ quan Dịch vụ Canada đang triển khai các biện pháp phân loại mới để đem lại một phương pháp tiếp cận chuyên sâu hơn, dành riêng cho khách hàng. Công việc này đã bắt đầu vào đầu tuần này ở Montreal, và với những cải tiến liên tục, nó sẽ cải thiện hoàn cảnh – đặc biệt là kinh nghiệm của những người đang xếp hàng chờ đợi. Các biện pháp này đã được mở rộng đến Toronto và sẽ được thực hiện ở Vancouver bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 27 tháng 06, cũng như ở các thành phố khác trên toàn quốc. Vào sáng sớm, ngày càng nhiều các nhà quản lý và giám đốc điều hành đang hỗ trợ và nói chuyện trực tiếp với khách hàng để phân loại đội hình tại các địa điểm làm hộ chiếu chuyên dụng.”

“Mặc dù các phương pháp phân loại khác nhau giữa các địa điểm dựa trên hoàn cảnh, nhưng nhân viên sẽ tập trung vào việc giao tiếp rõ ràng với khách hàng, ưu tiên phục vụ những người có nhu cầu đi lại khẩn cấp trong vòng 24 đến 48 giờ sau đó. Họ cũng sẽ hướng những khách hàng có kế hoạch du lịch dài hạn đến các kênh dịch vụ phù hợp nhất để đảm bảo nhu cầu hộ chiếu của họ được đáp ứng và chuyến đi của họ không bị gián đoạn. Điều này bao gồm việc sử dụng tốt hơn mạng lưới hơn 300 trang web Service Canada và đảm bảo tất cả các trung tâm đều có đội ngũ nhân viên, công nghệ và năng lực xử lý để cung cấp dịch vụ cấp hộ chiếu theo lịch hẹn cho những khách hàng có tình huống ít khẩn cấp hơn, những người đã được chuyển hướng đến họ qua bộ ba quá trình.”

“Điều quan trọng cần lưu ý là bất chấp đội hình và hoàn cảnh khó khăn trên thực địa, những người Canada có nhu cầu đi lại khẩn cấp nộp đơn tại các trung tâm hộ chiếu chuyên dụng thường nhận được hộ chiếu của họ trong thời gian đi du lịch. Tính đến tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 6, 96% người Canada nhận được hộ chiếu của họ trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn trực tiếp tại một địa điểm chuyên biệt. Nhưng tôi nhận ra, việc chậm giao hộ chiếu không phải là vấn đề riêng của đô thị, đó là lý do tại sao tôi đã chỉ đạo các quan chức cũng phải tập trung cải thiện thời gian xử lý tại các trung tâm xử lý hồ sơ qua đường bưu điện và giải quyết tình trạng tồn kho hồ sơ đã có trong tay.”

“Chúng tôi cũng hiểu rằng người dân Canada mong đợi sự minh bạch và xứng đáng nhận được thông tin thường xuyên và rõ ràng từ Chính phủ Canada về dịch vụ quan trọng này. Mặc dù tình hình vẫn còn rất phức tạp, chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo các trang web, Trung tâm Cờ quan Dịch vụ Canada, nhân viên tổng đài và các trang hộ chiếu của chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất để người dân Canada có thể biết những gì sắp xảy ra. Tôi sẽ thường xuyên có mặt để nói chuyện thông qua các phương tiện truyền thông với người Canada về những nỗ lực của chúng tôi để phục vụ họ.”

“Nhân viên của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện đang hỗ trợ xử lý hộ chiếu trực tiếp. IRCC cũng đã xác định các thay đổi phân phối chương trình để giúp Cơ quan Dịch vụ Canada xử lý đơn đăng ký nhanh hơn. Cơ quan Dịch vụ Canada cũng dự kiến ​​có tới 200 nhân viên Cơ quan Thuế vụ Canada tham gia nhóm dịch vụ cấp hộ chiếu ở Quebec khi mùa khai thuế sắp kết thúc. Công suất in bổ sung đã được thêm vào để hỗ trợ các ứng dụng từ khu vực Montreal. Cùng với việc hợp lý hóa thêm quá trình xử lý và in hộ chiếu, Cơ quan Dịch vụ Canada lạc quan thông báo rằng các bước này sẽ đưa đến những cải tiến xa hơn nữa.”

“Công việc cũng đang được tiến hành để cung cấp báo cáo trực tuyến về số liệu thống kê hộ chiếu quan trọng, bao gồm cả lượng tiếp nhận và chuyển phát trên toàn quốc, được cập nhật thường xuyên. Điều này được xây dựng dựa trên dịch vụ mới ra mắt gần đây về thời gian chờ đợi ước tính cho các trang web chuyên về hộ chiếu trên Canada.ca.”

“Đồng thời, các công chức từ nhiều bộ phận đang làm việc ngoài giờ, buổi tối, ngày lễ và cuối tuần để giúp giải quyết tình hình và cung cấp dịch vụ. Tôi cũng muốn cảm ơn các nhân viên tuyến đầu tận tâm, những người đang làm việc chăm chỉ để hỗ trợ người dân Canada trong khoảng thời gian chưa từng xảy ra này.”

“Tôi muốn trấn an người dân Canada rằng sẽ không có lựa chọn nào để cải thiện dịch vụ và các giải pháp đang được thực hiện càng nhanh càng tốt khi chúng được xác định. Chúng tôi tiếp tục cảm ơn người Canada vì sự kiên nhẫn của họ, khi nhóm Cơ quan Dịch vụ Canada làm việc siêng năng và không mệt mỏi để cung cấp hộ chiếu và dịch vụ mà bạn xứng đáng có được.”

Links liên kết:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/canadian-passports.html

https://www.servicecanada.gc.ca/tbsc-fsco/sc-hme.jsp?lang=eng&msclkid=c246423fba7e11ecab632f769942fbff

https://eservices.canada.ca/en/reservation/

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *