THỔ NHĨ KỲ THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC VỀ ĐẦU TƯ TÀI SẢN NHẬN QUỐC TỊCH

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch của Thổ Nhĩ Kỳ, được triển khai vào năm 2017, gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng mức độ phổ biến, đặc biệt là giữa các cá nhân Nga và Ukraine.

Một trong những con đường ngắn nhất để có quốc tịch bằng cách đầu tư ở Thổ Nhĩ Kỳ là mua bất động sản. Cho đến tháng 5 năm 2022, ngưỡng đầu tư tối thiểu được đặt ở mức 250.000 USD. Vào ngày 13 tháng 5, nó đã tăng lên 400.000 đô la. Tuy nhiên, quá trình này vẫn không thay đổi và các nhà đầu tư có thể đủ điều kiện trở thành công dân nếu họ mua nhiều bất động sản miễn là tổng giá cộng lại bằng hoặc vượt quá 400.000 đô la – nhưng điều đó đã thay đổi.

Trong một thông báo, Tổng cục đăng ký đất đai của Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra các hướng dẫn bắt buộc mới sẽ chấm dứt khả năng kết hợp các tài sản khác nhau trong một hợp đồng công chứng duy nhất.

Orhan Yavuz Mavioglu, đối tác quản lý của Công ty Luật ADMD có trụ sở tại Istanbul , cho biết: “Người ta đã quy định rằng các giao dịch dựa trên lời hứa bán bất động sản phải được thực hiện bằng một hợp đồng duy nhất kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. .

“Trong bối cảnh này, trong trường hợp các thỏa thuận mua bán sơ bộ được ký kết cho nhiều hơn một bất động sản, đơn xin nhập quốc tịch sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi tổng giá trị vượt quá 400.000 USD. Bất động sản được mua bằng hợp đồng bán sơ bộ bất động sản không thể được sử dụng cùng với một bất động sản khác để hoàn thành khoản thanh toán 400.000 USD.”

Tuy nhiên, các chuyên gia ở Thổ Nhĩ Kỳ không mong đợi những thay đổi này sẽ làm thay đổi mạnh mẽ mô hình CBI của Thổ Nhĩ Kỳ.

Arslan Tenha, người sáng lập Công ty Luật Tenha cho biết: “Tôi nghĩ rằng những thay đổi được thực hiện trong chương trình đầu tư cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không phải là những thay đổi cơ bản .

“Dù sao thì tùy chọn đã sửa đổi không phải là một tùy chọn được ưu tiên cao. Việc có được quốc tịch thông qua đầu tư bất động sản đã và vẫn có thể thực hiện được với một hợp đồng công chứng sơ bộ về việc mua bán bất động sản,” ông nói thêm.

Nhiều thay đổi hơn đối với việc đầu tư vào cổ phiếu hoặc bằng các khoản vay ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hướng dẫn mới cũng quy định rằng “Không thể đăng ký quốc tịch khi mua bất động sản (bất động sản) dưới dạng cổ phiếu,” đọc hướng dẫn mới của chính phủ, được dịch bởi nhóm pháp lý tại Công ty Luật ADMD.

“Ví dụ, nếu một bất động sản được mua bởi nhiều hơn một người nước ngoài dưới hình thức sở hữu chung, thì bất động sản này không thể thuộc quyền công dân, trong khi nếu một bất động sản được đăng ký dưới tên của nhiều người được mua lại bởi một người nước ngoài thì bất động sản này có thể được cấp quốc tịch.”

Mavioglu giải thích: “Ví dụ, ngay cả khi hai người nước ngoài mua một bất động sản trị giá 900.000 đô la bằng cổ phần bằng nhau, họ sẽ không thể đăng ký quốc tịch. “Chỉ có một người nước ngoài có thể là chủ sở hữu và chỉ chủ sở hữu nước ngoài mới có thể đăng ký quốc tịch.”

Đối với các nhà đầu tư tìm kiếm quốc tịch bằng các khoản đầu tư có được bằng cách sử dụng các khoản vay bằng ngoại tệ, giờ đây sẽ chỉ được chấp nhận nếu số tiền của khoản vay trừ đi giá bán bất động sản lên tới 400.000 đô la trở lên.

“Tôi kết luận rằng những thay đổi sẽ không ảnh hưởng xấu đến chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ,” Tenha nói.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Công ty Tư vấn Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *