THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ÚC HIỆN NAY

Tại sao thị trường bất động sản Úc vẫn trong tình trạng tốt, bất chấp việc khóa cửa? Các nhà kinh tế cho biết hỗ trợ tài chính từ chính phủ, việc triển khai vắc-xin và làm quen với việc phong tỏa đã giúp các hộ gia đình sống ổn định và tránh được những khó khăn lớn về tài chính hoặc nhà ở cho đến nay.

1.Sự hỗ trợ tốt và cân đối tài chính hữu hiệu

Với việc Sydney bước vào tuần thứ 8 đóng cửa, phần còn lại của NSW cũng bị đóng cửa trong tuần này và Melbourne, Canberra, Darwin và Katherine cũng bị đóng cửa, có những lo ngại rằng các hạn chế kéo theo gánh nặng lên thị trường bất động sản Úc và tài chính hộ gia đình. Nhưng cho đến nay, có rất ít dấu hiệu về tình trạng khó khăn về nhà ở so với năm ngoái: việc hoãn cho vay chỉ bằng một phần nhỏ so với đợt tài khóa đầu tiên , chiết khấu giá là rất ít và có một số lượng tương đối thấp các giao dịch mua bán bị hạn chế.

Giám đốc kinh tế Úc của Commonwealth Bank of Australia, Gareth Aird, cho biết sự hỗ trợ của các ngân hàng và chính phủ đã giúp các hộ gia đình tự tin trong suốt đợt bùng phát này. Theo Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết khoảng 55 tỷ đô la đã được gửi vào các tài khoản bù đắp và vẽ lại hiện trạng tài khoản trên khắp đất nước trong quý đầu tiên của năm nay, Sự kết hợp của giá bất động sản Úc kỷ lục, tiết kiệm nhiều hơn do chi tiêu ít hơn của người dân và lãi suất rất thấp vẫn đang hướng tới tạo nên một thị trường bất động sản Úc mạnh mẽ

Theo bà Jo Masters, nhà kinh tế trưởng của EY Oceania nói, mặc dù sẽ có nhiều hộ ở Sydney, nơi các hộ gia đình sẽ gặp khó khăn, nhưng trên toàn bộ hộ gia đình và thị trường bất động sản Úc rộng lớn hơn đang hoạt động tốt. Toàn bộ phần còn lại của đất nước vẫn ổn. Nền kinh tế của WA đang thực sự mạnh mẽ, Nam Úc đã có ít gián đoạn và Queensland có tương đối ít gián đoạn. Trong khi đó, tháng 4, tháng 5 năm ngoái đã có một cuộc bãi khóa trên toàn quốc

Nhìn chung, thị trường bất động sản Úc được hỗ trợ khá nhiều trên cả nước. Yếu tố chính ở đó là lãi suất sẽ duy trì trong một thời gian dài. Một dấu hiệu đáng tin cậy thông qua tỷ lệ chung: “Những người sẵn sàng mua và bán nhà là một dấu hiệu của sự tự tin … tất cả họ đã suy yếu nhưng họ đang ở trạng thái tốt hơn rất nhiều so với cú sốc ban đầu trong Năm 2020 ”

Bất động sản Úc
Bất động sản Úc

2.Dấu hiệu chậm lại của bất động sản Úc

Louis Christopher, Giám đốc điều hành SQM Research cho biết, giá chào bán nhà ở Sydney đã giảm 4 tuần liên tiếp, giảm 4,5% trong 30 ngày qua, một dấu hiệu ban đầu cho thấy những hạn chế đang diễn ra đang bắt đầu làm chậm lại thị trường nhà ở Sydney.

“Chúng tôi đang báo cáo tỷ lệ bán trước rất cao. Các nhà cung cấp sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị, họ không muốn lộn xộn và muốn bán, ”ông Christopher nói.

Với việc phê duyệt tài chính nhà ở cũng giảm vào tháng 6, những người mua nhà lần đầu và những người sở hữu nhà có thể kìm hãm một chút, ông nói. “Nếu những đợt đóng cửa này kéo dài đến tận tháng 12 thì đó sẽ là một tin xấu cho thị trường bất động sản Úc”

Bát động sản Úc hiện nay
Bát động sản Úc hiện nay

3.Sự phục hồi của bất động sản Úc

Các nhà kinh tế đồng ý rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết khi sự phong tỏa tiếp tục diễn ra. “Khoảng thời gian này, chúng tôi không thoát ra khỏi COVID-zero và chúng tôi không biết điều đó có nghĩa là gì; Ông Aird cho biết các hộ gia đình sẽ chi tiêu như thế nào, lượng người quay trở lại làm việc, khả năng di chuyển ở khu vực trung tâm. “Về cơ bản, chúng tôi đang ở vùng biển chưa được thăm dò.”

Ông nói rằng đó là “những ngày đầu” và vẫn còn vài tháng nữa trước khi nền kinh tế của Sydney trở lại bình thường.

“Khi điều đó xuất hiện ở các hộ gia đình và doanh nghiệp, bạn có thể thấy nhiều lý do hơn để hỗ trợ, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.”

Ông Bloxham nói, “sự phục hồi kinh tế cũng có thể trông khác, với ít tác động trở lại như năm ngoái, Khoảng thời gian này có thể sẽ diễn ra dần dần… có thể còn khá lâu trước khi chúng ta phục hồi mạnh mẽ hơn và điều đó sẽ tiếp tục gây ra một số căng thẳng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Nó đang diễn ra tốt hơn nhiều so với năm ngoái nhưng chúng tôi phải theo dõi và xem tất cả diễn ra như thế nào trong vài tháng tới.”

Thị trường bất động sản Úc
Thị trường bất động sản Úc

Chương trình định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *