THỊ THỰC EB5 DÀNH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VENEZUELA

Thị thực EB-5 dành cho các nhà đầu tư Venezuela

Một trong những thị trường EB-5 lớn nhất ở Nam Mỹ, Venezuela đã phải trải qua những bất ổn chính trị, tỷ lệ tội phạm cao, tình trạng thiếu hụt và những rắc rối kinh tế xã hội liên tục trong hơn một thập kỷ. Mặc dù chương trình EB-5 không phổ biến ở Venezuela trong suốt những năm 2000 theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhưng vào năm 2009, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng thị thực EB-5 được cấp.

Bối cảnh kinh tế và chính trị đầy thách thức này đã khiến hơn 5,6 triệu người rời khỏi đất nước vào năm 2021, theo các bản tin. Nhiều cá nhân có giá trị ròng cao cũng tìm kiếm một cuộc sống ổn định hơn ở nước ngoài, dẫn đến số lượng đơn xin EB-5 mà các nhà đầu tư Venezuela nộp trong những năm qua đã tăng lên.

 

Số liệu thống kê về thị thực EB-5 cho công dân Venezuela

Theo báo cáo hàng năm của Văn phòng Thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trong năm tài chính 2016, số thị thực EB-5 được cấp cho công dân Venezuela đã tăng 50% so với năm tài chính trước đó. Venezuela đã trở thành một trong ba quốc gia nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu về số lượng hồ sơ bảo lãnh trong năm đó, mặc dù nước này không nằm trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu được cấp thị thực.

Từ năm 2017 đến năm 2019, Nam Mỹ là thị trường EB-5 phát triển nhanh nhất trong khu vực. Trong năm tài chính 2019, với tổng số 172 thị thực EB-5 được cấp, Venezuela xếp thứ 7 trong danh sách các quốc gia toàn cầu về số lượng thị thực EB-5 được cấp. Trong năm tài chính 2020, chỉ có tổng cộng 50 thị thực EB-5 được cấp cho những người khởi kiện Venezuela, có thể là do tác động tiêu cực của đại dịch và thời gian xử lý chưa từng có .

Mặt khác, điều chỉnh tình trạng là một con đường cấp thị thực phổ biến giữa các công dân Venezuela khi so sánh với các đơn xin từ nước ngoài. Dữ liệu cho thấy trong năm 2019, nhiều thị thực EB-5 được cấp cho các nhà đầu tư Venezuela đã cư trú tại Hoa Kỳ (115 thị thực) so với những người sống ở Venezuela (57 thị thực). Tương tự, trong khi quá trình xử lý lãnh sự chiếm hơn một nửa số thị thực EB-5 được cấp tại các thị trường EB-5 chính trong năm tài chính 2020, thì Venezuela là ngoại lệ với việc điều chỉnh các đơn yêu cầu tình trạng chiếm phần lớn.

Tại sao EB-5 lại phổ biến ở Venezuela?

Theo báo cáo của New World Wealth, tài sản tính theo đô la Mỹ của Venezuela đã giảm 48% từ năm 2007 đến năm 2017. Là quê hương của một nền kinh tế từng bùng nổ phụ thuộc vào trữ lượng dầu lớn nhất thế giới, Venezuela kể từ đó đã phải vật lộn với siêu lạm phát, thiếu hụt, các lệnh trừng phạt quốc tế và bất ổn chính trị. Chất lượng giáo dục và mức độ an toàn công cộng giảm mạnh, khiến người dân Venezuela giàu có tìm kiếm thường trú nhân ở Hoa Kỳ để có tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình họ.

Theo dữ liệu điều tra dân số năm 2010, Florida là điểm đến hàng đầu trong số những công dân Venezuela di cư đến Hoa Kỳ, chiếm 0,5% dân số của bang. Một số nguồn tin cũng cho biết rằng có một số lượng lớn những người khởi kiện sinh ra ở Venezuela đầu tư vào chương trình EB-5 từ Colombia và các quốc gia láng giềng khác mà họ sinh sống.

Thị thực EB% nhà đầu tư Venezuela
Thị thực EB% nhà đầu tư Venezuela

Các vấn đề về nguồn quỹ cho công dân Venezuela

Một trong những vấn đề chính mà những người khiếu kiện Venezuela phải đối mặt khi chứng minh nguồn tiền là đồng bolivar của Venezuela liên tục mất giá. Mặc dù một loại tiền tệ mới, bolivar soberano, đã thay thế đồng bolivar fuerte cũ vào năm 2018 trong nỗ lực chống lại siêu lạm phát, nhưng việc phá giá đồng tiền này không ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của đất nước. Tỷ giá hối đoái giữa đồng nội tệ và đô la Mỹ tiếp tục gây ra vấn đề cho các nhà đầu tư EB-5 của Venezuela muốn thực hiện các giao dịch tiền từ các ngân hàng địa phương, khiến họ chuyển tiền sang Hoa Kỳ từ các nước láng giềng.

 

Tình hình truy tố hiện nay như thế nào?

Ngày hành động cuối cùng của Venezuela hiện tại là tháng 2 năm 2022.

 

Tương lai nào dành cho các nhà đầu tư EB-5 của Venezuela?

Với sự bất ổn chính trị và kinh tế đang diễn ra trong khu vực, các chuyên gia trong ngành EB-5 kỳ vọng thị trường EB-5 sẽ phát triển ở Nam Mỹ vào năm 2022 và hơn thế nữa. Mặc dù năm tài chính 2020 đã được chứng minh là một năm khó khăn đối với ngành nhập cư trên toàn thế giới, nhưng số lượng lớn HNWI của Venezuela đang tìm cách tìm kiếm những cơ hội tươi sáng hơn hứa hẹn cho sự phát triển của thị trường EB-5 Venezuela. Vì an toàn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Venezuela – thay vì lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư – nên con đường nhận được thẻ xanh ở Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5 dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn ở những cá nhân giàu có từ Venezuela, nơi di cư ồ ạt đã đánh dấu một thập kỷ qua.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *