THỊ THỰC EB-5 LÀ LỰA CHỌN HẤP DẪN DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thị thực EB-5 là lựa chọn hấp dẫn cho công dân nước ngoài có thị thực khác ở Hoa Kỳ

Công dân nước ngoài đã ở Hoa Kỳ muốn ở lại nước này có nhiều con đường. Đầu tư thông qua chương trình EB-5 có thể đưa công dân nước ngoài đến gần hơn với việc nhận được thẻ xanh và con đường trở thành công dân Hoa Kỳ, cho dù theo diện H-1B, F-1 hay E-2. Quá trình này yêu cầu “điều chỉnh trạng thái”.

Andy J. Semotiuk, Luật sư Nhập cư Hoa Kỳ và Canada, Công ty Luật Pace cho biết: “Có nhiều cá nhân, chủ yếu là sinh viên và có lẽ một số người có thị thực E-2 có thể đang suy nghĩ về việc thay đổi tình trạng sang thị thực EB-5”.

Các lợi ích của việc chuyển sang EB-5 bao gồm con đường trực tiếp đến thẻ xanh vĩnh viễn, không yêu cầu tài trợ, người nộp đơn có thể cư trú, làm việc hoặc học tập ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ và họ sẽ nhận được lợi tức từ khoản đầu tư của mình.

“Có một thị trường tốt cho việc này, đặc biệt là đối với sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ và các nhà đầu tư E-2 từ các quốc gia có hiệp ước với Hoa Kỳ. Semotiuk nói: Việc điều chỉnh tình trạng là hấp dẫn, tốt hơn nhiều so với việc xử lý lãnh sự, và do đó là một lý do bổ sung để tìm kiếm thị trường này cho khách hàng.

Chương trình Trung tâm Khu vực Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 mất hiệu lực kéo dài gần 9 tháng – kể từ đó đã được ủy quyền lại thông qua hóa đơn chi tiêu xe buýt trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la – là một sự gián đoạn đối với nhiều nhà đầu tư. Nó cũng tạo ra một trở ngại cho những người có thị thực khác đang tìm cách nộp đơn vào EB-5.

“Điều này đã gây ra hậu quả lớn đối với những người sống ở Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư, chẳng hạn như H-1B hoặc E-2, bởi vì nhiều người trong số họ không thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cho đến khi chương trình được ủy quyền lại,” May Zhang nói của Nhóm Luật Di trú Reeves. “Do đó, họ phải tìm cách gia hạn tình trạng không định cư của mình cho đến khi đủ điều kiện để nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân.”

Zhang lưu ý rằng điều quan trọng cần nhớ là không thể điều chỉnh tình trạng cho đến khi I-526 của họ được phê duyệt. Bà nói: “Và vì USCIS mất khoảng hai năm để xét xử đơn I-526, nên nó vẫn dẫn đến việc tìm ra cách để duy trì tình trạng không định cư hợp lệ.

new york 1488589 1280

Tác động của đại dịch

Trong thời gian đại dịch, các đại sứ quán và lãnh sự quán đóng cửa và thời gian tồn đọng và chờ đợi tăng lên.

Zhang tin rằng COVID-19 có thể có tác động, vì thời gian xử lý kéo dài hơn, như họ đã làm đối với tất cả các yêu cầu về quyền lợi nhập cư.

Semotiuk nói rằng đại dịch đã đóng cửa dòng chảy của các nhà đầu tư EB-5 đến Hoa Kỳ khi các cơ quan lãnh sự đóng cửa và về cơ bản ngừng xử lý đơn đăng ký trong phần lớn thời gian của đại dịch.

“Việc xử lý các đơn xin EB-5 cũng chậm lại vì các bộ xử lý làm việc tại nhà. Nhưng vấn đề lớn là với sự hoàng hôn của chương trình Trung tâm khu vực. Semotiuk nói.

Semotiuk cho biết ông hy vọng sẽ có một đợt bùng nổ hoạt động EB-5 mới và mối quan tâm lớn mới đến thị trường nhà đầu tư EB-5 khi thế giới đang giảm bớt đại dịch.

Xu hướng nhà đầu tư EB-5 hiện tại

Với tin tức về chương trình Trung tâm Khu vực được ủy quyền trở lại, đây có thể là thời điểm tốt để công dân nước ngoài có thị thực khác nộp đơn xin thị thực EB-5.

Semotiuk nói: “Điều rõ ràng đang xảy ra là cộng đồng EB-5 sẽ chuyển từ mô hình đầu tư EB-5 tổng hợp trực tiếp trở lại mô hình Trung tâm Khu vực. “Điều đó thật bất ngờ nhưng có lẽ là một sự đánh đổi được thực hiện trong quá trình đàm phán sản xuất xúc xích tại Quốc hội để đi đến một thỏa hiệp có thể chấp nhận được.”

Về các xu hướng rộng lớn hơn, ông tin rằng thị trường Ấn Độ sẽ ngày càng trở thành một địa điểm mới mà từ đó các nhà đầu tư EB-5 sẽ đến Hoa Kỳ.

“Luôn có những nơi như Nigeria, Trung Đông cho các thị trường mới nổi khác. Ông Semotiuk nói, Nga sẽ hầu như không còn là nguồn nhập cư của các nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại do cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với các nhân vật hàng đầu của quốc gia đó ”.

Khi tùy chọn chương trình Trung tâm Khu vực quay trở lại, Zhang tin rằng các ngày ưu tiên có thể bị lùi lại. Mặc dù vẫn còn sớm để suy đoán vì việc ủy quyền lại chương trình Trung tâm khu vực vẫn còn mới, nhưng con đường EB-5 đang nổi lên trở lại như một lựa chọn khả thi để đạt được quốc tịch Hoa Kỳ.

EB-5 một con đường tốt cho những người có thị thực khác

Đầu tư EB-5 trong khi vẫn giữ tình trạng thị thực khác có thể được coi là một kế hoạch phụ để đảm bảo nhập cư vào Hoa Kỳ.

Những người đã cư trú tại Hoa Kỳ theo một thị thực Hoa Kỳ khác khi mẫu I-526 của họ được chấp thuận sẽ được yêu cầu điều chỉnh trạng thái của họ bằng cách nộp Mẫu I-485 (Đơn đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng).

Sau khi Mẫu I-485 được chấp thuận, họ sẽ nhận được quyền thường trú có điều kiện trong ít nhất hai năm đầu tiên cư trú của người nộp đơn ở Hoa Kỳ.

Để có được tình trạng thường trú nhân, người nộp đơn sẽ cần phải nộp Mẫu I-829 (Đơn thỉnh cầu của Nhà đầu tư để Xóa bỏ Điều kiện về Tình trạng Thường trú nhân) trong vòng 90 ngày kể từ ngày hết hạn cư trú có điều kiện. Việc chấp thuận phụ thuộc vào việc người nộp đơn có thể chứng minh họ đã đầu tư hoặc đang tiếp tục đầu tư vào một thương mại tạo ra việc làm hay không.

Sau khi chủ sở hữu thị thực EB-5 có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp, họ có thể sống và làm việc tại Hoa Kỳ bằng thẻ xanh có thể được gia hạn sau 10 năm và có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ sau khi cư trú liên tục 5 năm.

Với việc chương trình Trung tâm Khu vực được ủy quyền trở lại, các công dân nước ngoài đã ở Hoa Kỳ có thể ngày càng hướng tới EB-5 như một con đường hứa hẹn hơn để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các sự kiện thế giới đang diễn ra dự kiến sẽ tiếp tục có tác động đến EB-5.

Semotiuk nói: “Cuộc chiến ở Ukraine và làn sóng di cư của người tị nạn vào châu Âu cũng có thể tác động đến mong muốn của những người có tiền coi đầu tư EB-5 là một lựa chọn thuận lợi để thoát khỏi áp lực đang gia tăng ở khu vực đó của thế giới. “Sẽ là thời điểm tốt để làm việc trên thị trường EB-5.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *