Thi quốc tịch Canada.Để chính thức trở thành một công dân Canada, bạn còn phải vượt qua kỳ thi quốc tịch Canada. Thông qua bào thi, bạn sẽ chứng minh cho chính phủ Canada những hiểu biết của bạn về Canada cũng như những quyền và trách nhiệm của bạn khi trở thành công dân Canada. Bài viết dưới đây, VICTORY sẽ chia sẽ đến bạn những thông tin cần thiết cho chuẩn bị cho việc thi quốc tịch Canada

1. Nắm kỹ các thông tin trong sách hướng dẫn trước khi thi quốc tịch Canada

Bạn cần phải chuẩn bị cho bài kiểm tra thi quốc tịch Canada thông qua Sách hướng dẫn kiến thức Canada (Canada’s official citizenship study guide). Cuốn sách này cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn vượt qua kỳ thi thành công. Hiện nay, bạn có thể tìm đọc sách này online. Bằng cách truy cập liên kết của cơ quan nhập cư và bạn cũng có thể xin bản PDF qua email. 

Trước kỳ thi 2 tuần, bạn sẽ nhận được thư mời thi quốc tịch Canada. Trong thư sẽ có thông tin về thời gian và địa điểm của kỳ thi quốc tịch. Các thông tin liên quan hồ sơ, giấy tờ cần mang theo cũng sẽ được đề cập trong thư. Thời gian để làm bài kiểm tra khoản 2 giờ.  Nếu bạn và các thành viên khác trong gia đình cùng được yêu cầu thi chung ngày, thì bạn và gia đình sẽ được chia là làm bài kiểm tra ở những nơi khác nhau.

Nếu bạn không thể làm bài kiểm tra vào ngày ghi trong thư hoặc bạn cần trợ giúp y tế trong quá trình kiểm tra. Bạn nên sớm liên hệ với cơ quan di trú IRCC địa phương của bạn, để thông báo và nhận được sự hỗ trợ. Ví dụ, nếu bạn đang dùng xe lăn hay bạn cần một bản chữ nổi dành cho người khiếm thị lớn hoặc bản in cỡ chữ lớn trong bài thi.

Nếu vào ngày làm bài thi, bạn không may gặp tai nạn trên đường đến bài thi hoặc gặp trường hợp khẩn cấp khiến bạn không thể làm bài thi, bạn sẽ cần liên hệ với IRCC trong vòng 30 ngày kể từ ngày thi để cung cấp lời giải thích .

Thi quốc tịch Canada
Thi quốc tịch Canada

2. Điều kiện thi quốc tịch Canada và các hồ sơ, giấy tờ cần mang theo khi thi quốc tịch Canada

Các hồ sơ, giấy tờ thường được yêu cầu mang theo gồm:

  • Thư mời 
  • Hai tấm hình thẻ, có chữ ký của bạn.
  • Các hồ sơ hỗ trợ cho đơn thi quốc tịch Canada của bạn
  • Thẻ thường trú nhân
  • Passport 

Đồng thời, bạn cần nhớ mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu trước khi vào phòng thi. Bạn cần có mặt tại địa điểm thi, trước giờ thi ít nhất 15 phút để hoàn thành thủ tục dự thi. Khi tên bạn được xướng lên, hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra lại lần cuối trước khi vào phòng thi

Hướng dẫn thi quốc tịch Canada
Hướng dẫn thi quốc tịch Canada

3. Nhận kết quả ngay khi thi quốc tịch Canada:

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra thi quốc tịch Canada và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chính phủ Canada. Bạn sẽ nhận được lời mời tham gia lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Canada trong vòng bốn đến sáu tuần. Nội dung thư bao gồm hướng dẫn cho buổi tuyên thệ.

Nếu bạn không vượt qua bài thi quốc tịch Canada lần đầu tiên. Bạn sẽ có thể làm lại bài kiểm tra một lần nữa. Thư mời thi tiếp theo sẽ được gửi cho bạn trong vòng 4 đến 8 tuần. Nếu lần thứ hai bạn vẫn không đậu. Bạn sẽ được mời phỏng vấn trực tiếp với nhân viên tổ chức di trú.

Một điều cần lưu ý, bài thi quốc tịch Canada là để chứng minh bạn hiểu Canada đến mức nào cũng như hiểu các quyền và nghĩa vụ của bạn đối với đất nước này. Hầu hết các người dự thi đều vượt qua bài kiểm tra trong lần đầu tiên. Vì thế, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi. Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết vào ngày thi.

Hy vong thông qua những chia sẽ về kỳ thi quốc tịch Canada sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ và chuẩn bị thật tốt cho trong việc trở thành công dân Canada. Chúc các bạn may mắn.

Nêu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm làm thế nào để trở thành công dân Cananda, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc với chúng tôi – ĐỊNH CƯ UY TÍN VICTORY, để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Chương trình đầu tư định cư Canada diện đầu tư cho cả gia đình

👉Tìm hiểu thêm các vấn đề xoay quanh việc nhập quốc tịch Canada tại đây:

 

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Định Cư Uy Tín VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *