CÓ THỂ THAM GIA ĐỒNG THỜI 2 CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA KHÔNG?

IRCC cho biết luật di trú không cấm việc nộp nhiều hồ sơ cùng lúc, nhưng các khoản phí xử lý hồ sơ đã thanh toán sẽ không được hoàn lại.

Với hơn 100 sự lựa chọn về chương trình nhập cư theo diện kinh tế, bạn có thể sẽ đủ điều kiện tham gia nhiều chương trình định cư Canada. Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là bạn có thể nộp hồ sơ cùng lúc cho nhiều chương trình không?

Có thể bạn sẽ đủ điều kiện tham gia Express Entry, nhưng không nhất thiết phải trông đợi để nhận được Lời mời đăng ký định cư (Invitation To Apply – ITA) và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP) lại có vẻ thú vị hơn một chút, ngay cả khi thời gian xử lý có thể kéo dài. Vậy bạn có thể nộp hồ sơ tham gia cả 2 chương trình không?

Theo IRCC bạn có thể nộp 2 bộ hồ sơ cùng lúc, nhưng bạn có thể sẽ cần rút lại một hồ sơ trước khi kết quả của bộ hồ sơ kia được đưa ra, và bạn sẽ không được hoàn lại bất kỳ khoản phí xử lý hồ sơ nào.

Trong một email tuyên bố với CIC News, IRCC cho biết:

Bộ luật Di dân và Tị nạn không cấm việc thực hiện nhiều hồ sơ nhập cư diện kinh tế cùng lúc. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho một trong các đơn đăng ký, bộ phận xử lý hồ sơ sẽ thông báo cho đương đơn rút lại (các) hồ sơ khác.

Hơn nữa, mặc dù có thể nộp nhiều hồ sơ cùng lúc, đương đơn cũng phải hiểu rằng họ sẽ không được hoàn lại bất kỳ khoản phí nào đã thanh toán cho (các) hồ sơ khác ngay khi quá trình xử lý đã bắt đầu.

Bạn không thể tạo nhiều hồ sơ cá nhân trên hệ thống Express Entry

Luật di trú Canada không cho phép bạn tạo nhiều hồ sơ cá nhân cùng lúc. Theo thông tin trên website IRCC, tạo nhiều hồ sơ cá nhân sẽ không gia tăng cơ hội bạn nhận được ITA, cũng như không cho phép bạn nhận được lời mời theo một chương trình khác.

Tuy nhiên, vợ chồng hoặc bạn đời của bạn có thể đi cùng trong hồ sơ Express Entry. Mỗi hồ sơ nộp thông qua Express Entry sẽ có một người đứng đương đơn và là người được xét điểm CRS. Đương đơn cần phải bổ sung thông tin vợ chồng và các con phụ thuộc vào hồ sơ.

Khi cả 2 vợ chồng cùng nộp hồ sơ, sẽ chỉ có một trong hai người đứng đương đơn. Các cặp đôi có thể chọn ai trong hai người sẽ là đương đơn, miễn là cả hai đều đủ điều kiện tham gia ít nhất một chương trình thuộc hệ thống Express Entry. Điều này rất quan trọng vì một trong hai người có thể sẽ có điểm CRS cao hơn người còn lại.

Có hồ sơ cá nhân trên hệ thống Express Entry không có nghĩa là bạn sẽ được nhận ITA. Bạn sẽ chỉ có thể nhận được ITA nếu điểm CRS của bạn đạt mức tối thiểu đề ra trong một đợt rút thăm Express Entry nhất định.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *