THÁI LAN CẤP THỊ THỰC ĐỂ THU HÚT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GIÀU CÓ

Các nhà đầu tư nước ngoài giàu có và tài năng được chính phủ Thái Lan săn đón. Nước này đang tìm kiếm một triệu người nước ngoài giàu có đến định cư tại Thái Lan trong vòng 5 năm tới để thúc đẩy nền kinh tế. Chương trình thị thực cư trú dài hạn được đưa ra khi chính phủ tìm kiếm những cách sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thấp của Thái Lan.

Yuthasak Supasorn, thống đốc cơ quan quản lý du lịch của Thái Lan, cho biết thị thực cư trú dài hạn “nhằm mục đích nâng cao sức hấp dẫn của Thái Lan đối với những người nước ngoài có tiềm năng cao, như một trung tâm khu vực để sinh sống và kinh doanh.”

Chính phủ hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài có thể đóng góp khoảng một nghìn tỷ baht Thái Lan trong khoảng thời gian 5 năm. Các ứng dụng cho chương trình được mở vào tháng 9 năm 2022, cung cấp cho người nước ngoài thị thực cư trú 10 năm có thể gia hạn cũng như giấy phép lao động. Supasorn cho biết họ hy vọng sẽ “thu hút được nhân tài và chuyên môn nước ngoài có thể đóng góp vào chi tiêu trong nước và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.”

Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn của Thái Lan?

Để nộp đơn xin Thị thực cư trú dài hạn, người nộp đơn phải phù hợp với một trong bốn loại.

Loại đầu tiên dành cho những người có tiền mặt và tài sản trị giá 1 triệu USD trở lên. Một loại khác được áp dụng cho những người có lương hưu ít nhất là 80.000 đô la. Loại thứ ba dành cho những người làm việc từ xa có trụ sở tại Thái Lan và có thu nhập hàng năm ít nhất là 80.000 USD trong hai năm qua. Trong trường hợp này, họ phải có năm năm kinh nghiệm làm việc và được tuyển dụng bởi một công ty có doanh thu hàng năm ít nhất là 150.000 đô la trong ba năm trước khi nộp đơn.

Loại cuối cùng dành cho các chuyên gia kiếm được 80.000 đô la một năm và có 5 năm kinh nghiệm làm việc.

“Tôi nghĩ chính phủ đang cố gắng thu hút nhiều khách du lịch hoặc người nước ngoài có thu nhập cao hơn vì nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc vào du lịch. Thu nhập chính của họ là du lịch và xuất khẩu,” Benny Moafi, người sáng lập Công ty Luật Ratchada, có văn phòng tại Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, nói với Uglobal.

Chương trình thị thực nhằm thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan

Moafi, một công dân Thụy Điển đã sống ở nước này 25 năm, cho biết Thái Lan có nhiều khách sạn bỏ trống hoặc sắp phá sản. Ông nói rằng đất nước cần giúp đỡ trong việc thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

“Họ thực sự cần nó vì nhiều người lao động có thu nhập thấp đang phải chịu đựng vì thu nhập giảm dần. Nó sẽ phá hủy các doanh nghiệp khác cũng như những công nhân này không có tiền để mua hoặc chi tiêu cho các doanh nghiệp khác. Nó giống như một chuỗi kết nối với nhau,” Moafi nói.

Trong khi đó, chính phủ gần đây tuyên bố họ đang xem xét đảo ngược kế hoạch cho phép những người nước ngoài giàu có có thị thực Cư trú dài hạn mua tới một rai đất để đổi lấy khoản đầu tư 40 triệu baht trong ít nhất ba năm.

“Theo tôi hiểu từ tin tức, chính phủ hoàn toàn lùi bước. Moafi nói: “Họ chịu áp lực từ những người Thái không coi người nước ngoài là một phần của xã hội.

Giám đốc Bộ Đất đai, Chayawut Chanthorn, trước đó cho biết Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon đã phê chuẩn việc rút lại dự thảo quy định của Bộ Nội vụ cho phép người nước ngoài sở hữu đất đai, như truyền thông địa phương đưa tin.

Chính sách này đã nhận được sự quan tâm và chỉ trích rộng rãi của công chúng. Chính phủ hiện đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của chính sách và dự kiến ​​​​sẽ sớm đưa ra quyết định.

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *