TÂY BAN NHA: CÁC CHUYẾN TÀU CỰ LY NGẮN VÀ TRUNG BÌNH SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ

Thủ tướng Pedro Sánchez thông báo các chuyến tàu cự ly ngắn và trung bình ở Tây Ban Nha sẽ được miễn phí trong 4 tháng kể từ tháng 09.

Tất cả các chuyến tàu đi lại (Cercanías and Rodalies) và các tuyến đường trung bình trong khu vực có hành trình dưới 300 km (các tuyến Media Distancia) do nhà điều hành đường sắt quốc gia Renfe điều hành sẽ miễn phí từ ngày 01 tháng 09 đến ngày 31 tháng 12.

Giảm giá 100% chỉ áp dụng cho vé nhiều chuyến, không áp dụng cho vé lẻ. Việc đi lại trên các dịch vụ khác bao gồm tàu đường dài và các dịch vụ do các công ty khác điều hành, sẽ không áp dụng biện pháp này.

Điều này có thể có nghĩa là đi tàu miễn phí giữa các thành phố như Barcelona và Seville hoặc Madrid và Bilbao – nếu bạn cam kết mua vé cả mùa.

Giảm giá 50% đối với vé tàu Renfe đã được giới thiệu vào tháng 06 với nỗ lực giúp đỡ những người đi làm. Tuy nhiên, sau khi xem xét tình hình tài chính của đất nước, Thủ tướng Sánchez đã quyết định thực hiện các chuyến hành trình hoàn toàn miễn phí trong một thời gian nhất định.

Tại sao Tây Ban Nha thực hiện miễn phí phí đi lại tàu hỏa?

Vé tàu miễn phí nhằm giảm tác động của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước này.

Đức đã áp dụng một biện pháp tương tự, vẫn có hiệu lực từ tháng 06 đến tháng 08 với việc giảm giá vé giao thông công cộng trên toàn quốc. Điều này có nghĩa là du khách có thể sử dụng không giới hạn các dịch vụ địa phương và khu vực chỉ với €9 một tháng.

Nhưng Tây Ban Nha đã quyết định tiến thêm một bước nữa bằng cách miễn phí vé đi tàu trên các tuyến Renfe từ tháng 09 đến tháng 12 năm nay.

Sánchez cho biết, “Tôi hoàn toàn nhận thức được những khó khăn hàng ngày mà hầu hết mọi người đều đối mặt. Tôi biết rằng lương của bạn ngày càng một ít đi, khó kiếm sống qua ngày, và giỏ mua hàng của bạn ngày càng đắt đỏ hơn”.

“Tôi sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ giai cấp công nhân của đất nước này.”

Vé đường sắt miễn phí sẽ được tài trợ bởi một khoản thuế mới đánh vào các ngân hàng và công ty năng lượng thu lợi từ việc tăng lãi suất và giá năng lượng. Mức thuế mới sẽ được áp dụng vào năm 2023 và có thể tạo ra tới 7 tỷ euro trong hai năm.

Nó cũng sẽ được sử dụng để xây dựng 12,000 ngôi nhà mới và tài trợ cho các chương trình học bổng dành cho thanh thiếu niên.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *