IRCC Đưa Tin Mới Về Đơn Tài Trợ Cho Cha Mẹ Và Ông Bà 2023

Thông tin mới nhất về đơn xin tài trợ cho cha mẹ và ông bà.Tại hội nghị gần đây của Hiệp hội Luật sư Canada (Bộ phận Nhập cư), một đại diện của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tuyên bố rằng bộ có thể tiến hành một vòng mời tiếp theo để mời nhiều cá nhân hơn nộp đơn xin tài trợ cho cha mẹ và ông bà nhập cư vào Canada thông qua Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP). Nếu IRCC quyết định tiến hành rút thăm thứ hai, nó có thể xảy ra trong những tháng tới.

Hướng dẫn nộp đơn xin tài trợ cho cha mẹ và ông bà
Hướng dẫn nộp đơn xin tài trợ cho cha mẹ và ông bà

Vào tháng 1 năm 2017, IRCC đã thực hiện một cách tiếp cận mới để nhận các ứng dụng từ công dân Canada và thường trú nhân muốn tài trợ cho cha mẹ hoặc ông bà của họ đến Canada. Một mối quan tâm đối với hình thức tài trợ đã được giới thiệu, cho phép các cá nhân chỉ ra sự quan tâm của họ trong việc tài trợ cho cha mẹ và ông bà của họ, và tham gia để có cơ hội được chọn ngẫu nhiên để áp dụng.

Các cá nhân đã gửi một mẫu đơn trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 bước vào một nhóm ứng cử viên. Vào ngày 25 tháng 4, IRCC tuyên bố đã chọn ngẫu nhiên 10.000 nhà tài trợ tiềm năng từ nhóm khoảng 95.000 cá nhân này và mời họ nộp đơn đăng ký tài trợ. Các cá nhân được mời có 90 ngày kể từ khi nhận được lời mời nộp đơn đầy đủ.

Đại diện IRCC đã xác nhận rằng vào thứ năm ngày 8 tháng 6, chỉ có 700 đơn đăng ký nhận được từ các nhà tài trợ có thể được mời, trong đó 15 % không đầy đủ.

“Nếu bộ phận không nhận được 10,000 đơn đăng ký mới trong khung thời gian quy định, những người bổ sung sẽ được mời nộp đơn [từ] danh sách ngẫu nhiên quan tâm đến các hồ sơ của Nhà tài trợ,” một phát ngôn viên khác của IRCC cho biết. “Nếu chúng tôi không nhận được đơn đăng ký hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ quay lại và rút ra từ danh sách hiện có đó.”

Trước đây, IRCC đã làm rõ rằng những cá nhân không nhận được lời mời trong lần đầu tiên sẽ có tùy chọn thể hiện sự quan tâm của họ trong việc áp dụng lại vào năm 2018. Tuy nhiên, những cá nhân này có thể đã gia hạn hy vọng vì IRCC đã tuyên bố sẽ mời nhiều nhà tài trợ hơn Từ nhóm hiện tại của những người đã gửi tiền lãi cho biểu mẫu tài trợ từ ngày 3 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2, nếu xác định rằng các địa điểm khác có sẵn cho mục tiêu năm 2017.

“Có thể vào tháng 10,000 hoặc tháng XNUMX, chúng tôi sẽ kiểm đếm và xem còn bao nhiêu không gian nữa trong giới hạn 10,000, và sẽ có một vòng người khác được mời nộp đơn,” đại diện IRCC cho biết.

PGP – một lịch sử

Trước năm 2017, các đơn đăng ký trên giấy cho PGP đã được nhận trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước trong thời gian tiếp nhận chuyên dụng. IRCC lưu ý rằng các bên liên quan đã nêu lên mối lo ngại về tính công bằng của cách tiếp cận này, vì nhiều cá nhân cho biết đã trả một số tiền lớn cho các giao thông viên trong nỗ lực đưa đơn đăng ký của họ lên hàng đầu cho chương trình. Đáp lại, IRCC đã giới thiệu quy trình quản lý tuyển chọn ngẫu nhiên và biểu mẫu Quan tâm đến Nhà tài trợ.

Ngoài việc cải thiện sự vô tư của quy trình nộp đơn, IRCC đã có thành công đáng kể trong việc xóa một tồn đọng các ứng dụng tài trợ có từ năm 2011. Theo bản tổng hợp ‘Lexbase’ tháng 6 năm 2016 của thông tin nhập cư Canada, kể từ ngày 9 tháng 5 năm 2017 Các ứng dụng cho tài trợ của cha mẹ và ông bà là khoảng 29.600 cá nhân, giảm từ hơn 165.000 cá nhân trong năm 2011.

Vào tháng 11 năm 2011, IRCC – sau đó dưới tên Công dân và Di trú Canada (CIC) – tạm dừng các ứng dụng cho tài trợ của phụ huynh và ông bà, để quản lý tồn đọng. Một tháng sau, vào tháng 12 năm 2011, siêu thị thực đã được giới thiệu. Visa khách truy cập nhiều mục này cung cấp một cách cho cha mẹ và ông bà của công dân Canada và thường trú nhân cư trú tại Canada trong tối đa hai năm khi nhập cảnh ban đầu đến Canada và có giá trị trong 10 năm.

PGP đã được mở cửa trở lại vào năm 2014 với giới hạn 5,000 đơn đăng ký. Để phản ánh cam kết chính của họ đối với việc đoàn tụ gia đình, chính phủ Đảng Tự do đã nâng giới hạn tiếp nhận vào năm 2016 lên 10,000 đơn đăng ký. Dự kiến, mục tiêu này sẽ dẫn đến khoảng 17.000 người được tài trợ, vì tối đa hai người có thể được tài trợ trong đơn đăng ký.

IRCC có mục tiêu chào đón 20,000 cha mẹ và ông bà làm thường trú nhân mới vào năm 2017. Vì mục tiêu cho năm 2017 là 10.000 đơn đăng ký, nên còn chỗ trống để cho phép IRCC tiếp tục xóa các hồ sơ tồn đọng từ các năm trước.

Luật sư David Cohen nói: “Những cá nhân muốn đưa những người thân yêu của họ đến Canada có thể sẽ vô cùng được khuyến khích bởi tin tức này. ” “Mặc dù hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên có thể gây khó chịu cho những người ban đầu không được mời nộp đơn, nhưng có vẻ như những cá nhân này giờ đây sẽ có một cơ hội khác để đoàn tụ gia đình của họ.

“Tôi xin chúc mừng IRCC về khả năng thích ứng và phản ứng của họ đối với kết quả thực sự đáng ngạc nhiên này của 700 đơn đăng ký nhận được cho đến nay. Tôi khuyến khích tất cả các cá nhân đủ điều kiện đã gửi biểu mẫu Quan tâm đến Nhà tài trợ bắt đầu chuẩn bị đơn đăng ký của họ ngay lập tức, để đảm bảo họ có sẵn đơn đăng ký hoàn chỉnh nếu một đợt rút thăm trong tương lai xảy ra.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện cho quá trình nộp đơn xin tài trợ cho cha mẹ và ông bà

Các cá nhân muốn tài trợ cho cha mẹ hoặc ông bà của họ phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về tính đủ điều kiện. Người bảo lãnh và người thân được tài trợ ký thỏa thuận nêu rõ rằng người bảo lãnh cam kết hỗ trợ người thân về mặt tài chính và người được tài trợ cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ bản thân. Ngoài ra, các nhà tài trợ PGP phải:

• Là công dân Canada hoặc thường trú nhân;

• Từ 18 tuổi trở lên;

• Đáp ứng mức thu nhập cần thiết tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định —trong ba năm liên tiếp đối với các nhà tài trợ cư trú tại một tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada không phải Quebec, và một năm đối với các nhà tài trợ cư trú tại Quebec, nếu người bảo lãnh đã kết hôn hoặc có mối quan hệ thông luật, thu nhập của cả hai người có thể được bao gồm) và ký cam kết hoàn trả bất kỳ trợ cấp trợ cấp xã hội nào của tỉnh (nếu có) đã trả cho (những) người thân được bảo lãnh trong một thời gian nhất định – 20 năm đối với người bảo lãnh cư trú tại một tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada không phải Quebec và 10 năm đối với người bảo lãnh cư trú tại Quebec.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS  tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com facebook: Victory – Định Cư Canada Mỹ Úc Châu Âu
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *