NHỮNG SỰ KIỆN TỰ HÀO LỚN VÀ NHỎ DIỄN RA KHẮP CHÂU ÂU

Các sự kiện Tự Hào trên khắp châu Âu vào hôm Thứ Bảy – lớn và nhỏ – đã mang lại một buổi lễ kỷ niệm cầu vồng về quyền của cộng đồng LGBTQ+ trở thành tâm điểm.

Từ lễ hội hóa trang khổng lồ ở London với ước tính một triệu người tham dự, đến một sự kiện nhỏ ở ngôi làng Inari, Bắc Cực, đây là cách châu Âu đánh dấu một ngày cuối tuần Tự hào bận rộn.

Revelers ở thủ đô Vương quốc Anh đánh dấu 50 năm Tự hào.

Một đám đông sôi động quay ra để tham gia hoặc xem các lễ hội, tạo thành một cảnh tượng của cờ cầu vồng, lấp lánh và kim sa.

Sau hai năm bị hủy bỏ vì đại dịch coronavirus, cuộc diễu hành đã diễn ra vào nửa thế kỷ sau cuộc tuần hành đầu tiên của London để kỷ niệm Niềm tự hào vào năm 1972.

Cuộc diễu hành của ngày thứ Bảy diễn ra trên một lộ trình tương tự như ban đầu, bắt đầu bên ngoài Công viên Hyde và tham quan các đường phố về phía Westminster. Tiếp sau đó là một buổi hòa nhạc ở Quảng trường Trafalgar.

Chris Joell-Deshields, giám đốc tổ chức Pride ở London, cho biết các quyền và tự do “quan trọng” đã kiếm được kể từ sự kiện khai mạc, “nhưng còn nhiều việc phải làm”.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã ca ngợi một “ngày đẹp trời” của “sự thống nhất, tầm nhìn, bình đẳng và đoàn kết” khi ông tham gia lễ kỷ niệm.

Hơn 600 nhóm LGBTQ+ dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc tuần hành, do các thành viên của Mặt trận Giải phóng Đồng tính đứng đầu từ cuộc biểu tình năm 1972.

le tu hao

Các sự kiện Tự hào khác trên khắp Châu Âu

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã cùng hàng chục nghìn người đến thủ đô Helsinki để tham gia cuộc diễu hành Tự hào hàng năm.

Cô ấy nói với các nhà báo rằng một luật mới về quyền chuyển đổi giới tính sẽ được đưa ra trước quốc hội vào kỳ họp mùa thu, trong đó sẽ giải quyết các vấn đề như trao quyền thay đổi giới tính cho trẻ em 15 tuổi và cuối cùng loại bỏ yêu cầu người chuyển giới phải triệt sản trước khi họ có thể thay đổi giới tính của họ một cách hợp pháp.

Marin, người đã mô tả lớn lên trong một ‘hộ gia đình cầu vồng’ với mẹ và người bạn đời là nữ của mẹ cô, đã là khách hàng quen của Helsinki Pride trong vài năm.

Có một số lo ngại về an ninh sau một cuộc tấn công vào cuối tuần trước trước Oslo Pride, và sau khi những người biểu tình cực hữu, một số trang điểm bằng chữ vạn, đã làm gián đoạn sự kiện thời gian kể chuyện Drag Queen tại Thư viện công cộng Oodi của Helsinki vào thứ Sáu.

Ở Lapland của Phần Lan, hàng chục người đã tham gia một sự kiện Tự hào ở ngôi làng Inari ở cực bắc của Vòng Bắc Cực. Nhiều người tham gia mặc trang phục truyền thống của người Sámi. Sámi là người bản địa duy nhất của EU, với các khu vực quê hương truyền thống ở phía bắc Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy.

Ngoài ra còn có các sự kiện Pride diễn ra vào thứ Bảy tại Pháp và Đức.

Hàng chục nghìn người, trong đó có nhiều người trẻ tuổi, đã tham gia cuộc tuần hành Tự hào LGBTQ+ trên đường phố Toulouse, Marseille và Saint-Etienne khi nhiệt độ tăng cao.

Tại Toulouse, hơn 10.000 người tham gia đã nhảy múa và vỗ tay trên quảng trường Capitole khi các diễn giả kêu gọi họ “tận hưởng mà không bị cản trở” và đấu tranh chống lại “sự xấu hổ, thiếu hiểu biết, bạo lực.”

Trong khi ở Cologne, hàng nghìn người đã tham gia các sự kiện Pride trong thành phố, sự kiện này lần đầu tiên bắt đầu vào đầu những năm 1990.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *