SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠM THỜI CÓ THỂ LÀM VIỆC HƠN 20 TIẾNG MỖI TUẦN

Thay đổi tạm thời này sẽ có hiệu lực đến ngày 31/12/2023.

Kể từ hôm nay, sinh viên quốc tế ở Canada tạm thời có thể làm việc hơn 20 tiếng mỗi tuần trong suốt năm học.

Tháng trước, IRCC thông báo rằng sinh viên được phép làm việc hơn 20 tiếng mỗi tuần kể từ ngày 15/11/2022 đến ngày 31/12/2023. Đây là biện pháp tạm thời được đưa ra để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự của Canada, đặc biệt là ở những vị trí công việc thường dành cho sinh viên như nhân viên phục vụ, nhân viên bán lẻ và dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên sẽ không có hạn chế về loại hình.

Biện pháp mới này cho phép 500,000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Canada được làm thêm giờ.

Những ai đủ điều kiện làm việc tại Canada?

Khi nhắc đến học phí, tiền mua sách vở, tiền thuê nhà, ăn uống và phương tiện đi lại, nhiều sinh viên quốc tế nhận thấy mình cần phải làm việc bán thời gian trong quá trình học để trang trải các nhu cầu thiết yếu.

Những sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Canada bằng visa du học được phép làm việc mà không cần phải có Work Permit. Các sinh viên này có thể làm thêm ngoài giờ trong suốt năm học, miễn là họ vẫn đảm bảo đăng ký môn và tham gia học tập trong học kỳ sau đó. Trong những kỳ nghỉ, chẳng hạn như kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông, sinh viên sẽ không bị giới hạn số giờ làm thêm.

Bạn được phép làm việc trong thời gian học tập tại Canada, với điều kiện bạn:

 • Có Study Permit còn hạn
 • Đang học toàn thời gian tại một trong những cơ sở giáo dục được chỉ định
 • Đã và đang học tập và vẫn duy trì được kết quả học tập ở mức nhà trường đề ra
 • Đang theo học một chương trình học thuật, một khoá học nghề, chương trình đào tạo chuyên môn kéo dài ít nhất 6 tháng và sẽ nhận được bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ
 • Có số bảo hiểm xã hội (SIN)

Tại sao Canada cần những sinh viên quốc tế?

Ngoài việc phải chi trả mức học phí cao hơn sinh viên bản địa, sinh viên quốc tế còn đóng góp vào nền kinh tế Canada thông qua việc tiêu thụ hàng hoá và dịch vụ của nước này. Hơn nữa, đa phần sinh viên quốc tế chọn ở lại Canada sau khi tốt nghiệp.

Canada cần một lượng lớn người nhập cư để chống lại tình trạng thiếu hụt lao động và lấp đầy gần 1 triệu vị trí công việc còn đang trống. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt này, Canada vừa cho ra mắt Kế hoạch Mức độ Nhập cư giai đoạn 2023-2025, với mong muốn đón nhận thêm 500,000 thường trú nhân mới mỗi năm trước 2025. Sinh viên quốc tế cũng từ đó được xem như một nguồn tài nguyên quý giá, vì những người này được chứng minh có khả năng hòa nhập vào thị trường lao động Canada nhanh hơn nhờ vào kinh nghiệm làm việc và học tập cũng như trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cao.

Hơn 400,000 Study Permits được cấp trong năm 2022

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2022, IRCC đã cấp hơn 452,000 Study Permits và những dữ liệu về hồ sơ tồn đọng gần đây cho thấy nhu cầu được cấp Study Permit vẫn tiếp tục tăng cao. Gần đây có khoảng 125,966 hồ sơ xin cấp Study Permit đang chờ xử lý, trong đó có hơn 34,000 hồ sơ xin gia hạn Study Permit.

Tại sao sinh viên quốc tế mong muốn đến Canada?

Theo một bài nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Cục Giáo dục Quốc tế Canada, Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế nhờ danh tiếng của nước này về sự an toàn và ổn định, tự do và hòa nhập.

Canada cũng có tỷ lệ chấp nhận dành cho sinh viên quốc tế. Một nghiên cứu được công bố hồi tháng 7 cho biết sinh viên đánh giá việc nhận được thư chấp thuận từ một tổ chức giáo dục là phần dễ nhất trong toàn bộ quá trình để đến được Canada.

Được cấp tình trạng thường trú nhân với tư cách sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp

Ngay sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có đủ điều kiện để nhận được Giấy phép Lao động Sau tốt nghiệp (Post-Gradute Work Permit – PGWP). PGWP cho phép bạn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào với thời gian lên đến 3 năm, tuỳ thuộc vào độ dài khoá học. Trong khi kinh nghiệm làm việc được tích luỹ trong thời gian còn là sinh viên không được chấp nhận để đưa vào hồ sơ xin thường trú nhân, thì kinh nghiệm làm việc với PGWP sẽ được tính vào hồ sơ. Sau khi kết thúc 1 năm làm việc tại Canada bằng PGWP, bạn có thể đủ điều kiện xin cấp thường trú nhân theo chương trình Express Entry.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *