RƯỢU VANG GIÚP CÁC NƯỚC CHÂU ÂU THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG TRÌ TRỆ NGÀNH DU LỊCH

Khi lĩnh vực du lịch phục hồi từ một trong những giai đoạn tồi tệ nhất của lĩnh vực du lịch, dường như ngành du lịch rượu đang ngày càng trở nên phổ biển.

Zurab Pololikashvili, Tổng Thư ký của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) cho biết: “Nhiều người đang đi du lịch để khám phá các tuyến đường rượu vang”, khi cơ quan Liên hợp quốc tổ chức hội nghị du lịch rượu vang toàn cầu thường niên lần thứ năm tại Monsaraz, Bồ Đào Nha.

Pololikashvili cho biết thêm: “Chúng tôi đang tạo ra những xu hướng mới và một trong số đó, mà chúng tôi bắt đầu cách đây 6 năm, là phát triển du lịch rượu vang”.

750x503 cmsv2 d878998e c0a7 5a8a 9d78 aeffb84b1ff8 6054350

Rita Marquès, Bộ trưởng Bộ Du lịch Bồ Đào Nha, cho biết xu hướng du lịch đã thay đổi kể từ khi sự hạn chế kết thúc. “Ngày nay, chúng tôi tìm kiếm không gian mở, những không gian như thế này, bình dị như chúng tôi tìm thấy ở Monsaraz ở Alentejo của chúng tôi. Không gian nông thôn. Xu hướng về nhu cầu đó sẽ tiếp tục. Những lý do mới cho nhu cầu này sẽ tiếp tục và du lịch rượu vang kết hợp rất tốt với những vùng lãnh thổ này”.

Sự phục hồi đã được cảm nhận ở những quốc gia cũng phụ thuộc vào ngành du lịch. Đây là trường hợp của Ý đang cai tổ chức hội nghị tiếp theo, và với Bồ Đào Nha và Hy Lạp.

Massimo Garavaglia, Bộ trưởng Bộ Du lịch Ý, cho biết ông đã thấy sự phát triển ở đất nước của mình. “Năm nay, nhu cầu về ẩm thực và du lịch rượu vang đã tăng 17%. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi tập trung rất nhiều, nhưng nó vẫn còn thiếu một chút về mặt tổ chức. Nếu chúng tôi làm việc tốt công tác tổ chức, cả ở cấp độ kỹ thuật số và về mặt xúc tiến và tích hợp các ưu đãi du lịch, chúng tôi sẽ có thể tạo ra bước nhảy vọt”.

UNWTO vạch ra mục tiêu của họ cho quốc gia liên quan đến việc quảng bá ẩm thực:

 • Nâng cao chuỗi giá trị ngành du lịch rượu vang
 • Tăng thêm giá trị và giá trị ‘localhood’
 • Đổi mới trong quan hệ đối tác
 • Mang khám phá rượu vang đến lãnh thổ

Sofia Zacharaki, Thứ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, nói với Euronews rằng du lịch rượu vang đã đóng góp rất lớn vào khả năng đứng vững của ngành.

Cô nói: “Hãy nói về những con số. Tôi sẽ cung cấp cho bạn con số chính xác của một nhà máy rượu, một trong những nhà máy uy tín nhất ở Santorini. Năm 2019, họ đã đón gần 1,2 triệu khách. Năm nay, họ có gần 50% khách”.

Về mặt chính trị, UNWTO nêu bật ý định giúp các quốc gia xây dựng chiến lược du lịch rượu vang quốc gia. Thật vậy, hội nghị được tổ chức với sự hợp tác của mạng lưới Great Wine Capitals, một tổ chức tập hợp các thành phố chính trên thế giới và các khu vực sản xuất rượu vang.

Được phát triển vào năm 1999, các thành phố thành viên trong mạng lưới này là: Adelaide (Nam Úc), Bilbao-Rioja (Tây Ban Nha), Bordeaux (Pháp), Cape Town (Nam Phi), Lausanne (Thụy Sĩ), Mainz | Rheinhessen (Đức), Mendoza (Argentina), Porto (Bồ Đào Nha), San Francisco | Thung lũng Napa (Mỹ), và Valparaìso | Thung lũng Casablanca (Chile), Verona (Italia).

Những thành phố này tích lũy tiếp nhận hơn 20 triệu du khách mỗi năm và ngày càng có nhiều dự án du lịch rượu vang, từ trải nghiệm thực tế của du khách đến các sự kiện kết hợp ẩm thực và rượu vang được thiết kế riêng.

Định cư các nước
Định cư các nước
 • Định cư uy tín Victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
 • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.720.8879
 • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *