SẼ RA SAO NẾU BẠN BỊ MẮC COVID TRONG KHI ĐANG ĐI DU LỊCH Ở CHÂU ÂU?

TÂY BAN NHA, Ý, HY LẠP: NHỮNG QUY TẮC VỀ COVID MỚI NHẤT NẾU BẠN XÉT NGHIỆM DƯƠNG TÍNH TRONG KHI ĐANG ĐI DU LỊCH Ở CHÂU ÂU

Mùa nghỉ hè đang diễn ra sôi nổi khắp châu Âu, nhưng làn sóng COVID mới nhất vẫn còn ở nơi đây.

Những người đi du lịch đến hoặc đi du lịch khắp châu Âu đang được cảnh báo về khả năng nhiễm vi-rút ngày càng tăng, đặc biệt là đi đến các điểm nóng du lịch đông đúc.

Nhưng với những hạn chế được xóa bỏ ở hầu hết các quốc gia, thật khó để biết bạn định là gì nếu bạn nhiễm COVID ở nước sở tại, chứ đừng nói ở nước ngoài.

Vì vậy, đây là mọi thứ bạn cấn biết nếu bạn nhiễm COVID trong lúc đang đi du lịch, bao gồm những nơi bạn có thể mua giấy xét nghiệm COVID và bạn cần tự cách ly trong thời gian bao lâu.

Pháp: Các quy tắc về xét nghiệm COVID, khẩu trang và tự cách ly

Vẫn còn nhựng hạn chế về COVID đối với việc đến Pháp. Những du khách chưa được tiêm ngừa vắc-xin phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành hoặc xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện trong vòng 48 giờ, trong khi những hành khách đã được tiêm ngừa vắc-xin hiện chỉ cần điền vào Biểu mẫu Định vị Hành khách EU (PLF).

Được tiêm ngừa đầy đủ vắc-xin đề cập đến những du khách đã tiêm hai mũi vắc-xin và một mũi tiêm nhắc lại hoặc hai mũi với mũi thứ hai trong vòng chin tháng qua.

Trẻ em từ 11 tuổi trở xuống được miễn các hạn chế đi lại về COVID của Pháp.

Bộ Y tế Pháp gần đây đã bỏ việc bắt buộc đeo khẩu trang. Nhưng sau sự gia tăng COVID gần đây, người ta khuyến nghị đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và ở những nơi đông người.

Thẻ y tế COVID, hoặc thẻ điều dưỡng, không còn được yêu cầu ngoài bệnh viện, và các cơ sở y tế khác.

Nếu bạn xét nghiệm âm tính với coronavirus ở Pháp, những quy tắc tự cách ly sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng tiêm ngừa vắc-xin của bạn và nếu bạn từng nhiễm COVID trước đó.

Nếu bạn đã được tiêm ngừa vắc-xin đầy đủ, hoặc bạn đã bị nhiễm COVID-19 trong vòng bốn tháng qua, bạn cần phải tự cách ly trong vòng bảy ngày kể từ ngày đầu tiên có triệu chứng, hoặc bảy ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm dương tính. Nếu bạn nhận được kết quả xét nghiệm PCR hoăc kiha1ng nguyên âm tính (được giám sát, không tự quản lý) vào ngày thứ năm và bạn không xuất hiện triệu chứng nào trong vòng 48 giờ trước đó, bạn có thể kết thúc thời gian cách ly.

Những quy tắc cách ly này cũng áp dụng với trẻ em dưới 12 tuổi, bất kể tình trạng tiềm ngừa vắc-xin.

Nếu bạn chưa được tiêm ngừa vắc-xin, hoặc được tiêm ngừa một phần, hoặc không mắc bệnh COVID trong bốn tháng qua, bạn phải tự cách ly trong 10 ngày. Việc cách ly này có thể giảm xuống ngày bằng cách nhận được kết quả xét nghiệm PCR hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính. Bạn cũng phải có triệu chứng trong vòng 48 giờ.

Ở Pháp, các xét nghiệm COVID hầu hết có sẵn ở các hiệu thuốc và trung tâm xét nghiệm.

COVID CHAU AU

Đức: Những quy tắc về khẩu trang, xét nghiệm COVID và cách ly

Hiện tại không có những hạn chế nhập cảnh nào đối với những người muốn đến thăm Đức, ngoại trừ những khách du lịch đến từ Trung Quốc. Khách du lịch không cần phải xuất trình chứng nhận tiềm ngừa vắc-xin hoặc kết quả xét nghiệm âm tính.

Mặc dù có rất ít quy định về coronavirus ở Đức, nhưng các nhà chức trách đã cảnh báo rằng các trường hợp gia tăng có thể đồng nghĩa với việc đeo khẩu trang sẽ trở nên bắc buộc trong nhiều trường hợp trở lại trong vài tháng tới.

Khẩu trang FFP2 hiện đang được sử dụng bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, trong bệnh viện và trung tâm y tế.

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng COVID khi đi du lịch ở Đức, bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc gọi đường dây nóng theo số 116 117.

Nếu bạn nhận được kết quả dương tính từ việc tự xét nghiệm, bạn nên theo dõi bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm PCR đã được chứng nhận. Nếu xét nghiệm dương tính, bạn phải tự cách ly ít nhất năm ngày. Sau đó, bạn có thể rời khỏi vùng cách ly ngay khi xét nghiệm âm tính với vi-rút.

Các xét nghiệm tại nhà có thể được mua từ các siêu thị và hiệu thuốc và các xét nghiệm được chứng nhận có sẵn tại các trung tâm xét nghiệm.

Hy Lạp: Những quy tắc tự cách ly, đeo khẩu trang và nơi bạn có thể mua bộ xét nghiệm COVID

Hy Lạp gần đây đã loại bỏ các hạn chế về COVID đối với việc nhập cảnh vào nước này.

Khẩu trang không còn được yêu cầu khi đi ra ngoài, hoặc trong các nhà hàng nữa, những vẫn bắt buộc ở các cơ sở y tế và trên các phương tiện giao thông công cộng ở trong đô thị.

Các khách du lịch từng phải tự cách ly 5 ngày nếu họ nhiễm COVID-19 ở Hy Lạp, nhưng nay không còn nữa vì chính phủ thông báo không còn phòng trong các khách sạn cách ly.

Theo giao thức mới, du khách ở Hy Lạp sẽ có thể lựa chọn nếu họ muốn tự cách ly trong thời gian còn lại ở trong nước.

Các hiệu thuốc ở Hy Lạp cung cấp các bộ xét nghiệm COVID miễn phí – nhưng bạn chỉ nhận được một bộ kit xét nghiệm miễn phí mỗi tuần (bốn bộ mỗi tháng).

Ý: Những quy tắc tự cách ly, nơi bạn có thể mua bộ xét nghiệm và nơi nào bạn phải đeo khẩu trang

Một số khu vực của Ý, bao gồm Venice và vùng Veneto xung quanh cũng như Rome và vùng Lazio xung quanh, vẫn được bộ y tế nước này xếp vào loại có nguy cơ cao.

Mặc dù vậy, không có bất kỳ hạn chế nào khi nhập cảnh. Du khách từ tất cả các quốc gia được phép nhập cảnh vào Ý mà không cần phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, du khách khi đến Ý nên nhớ rằng khẩu trang FFP2 vẫn là loại khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như máy bay, tàu hỏa và xe buýt. Khẩu trang cũng bắt buộc phải đeo ở bệnh viện và trung tâm y tế.

Ý có một số quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt nhất ở châu Âu.

Nếu bạn có các triệu chứng hoặc nghĩ rằng bạn có thể đã nhiễm COVID, bộ y tế Ý khuyên du khách nên tự cách ly nơi bạn đang ở và liên hệ với bác sĩ, đường dây nóng COVID trên toàn quốc (1500) của Ý hoặc đường dây trợ giúp trong khu vực.

Họ sẽ hỗ trợ khách du lịch sắp xếp một cuộc xét nghiệm khẩn cấp. Du khách không nên đến hiệu thuốc hoặc trung tâm y tế.

Những người không có triệu chứng có thể thực hiện các xét nghiệm ở sân bay, hiệu thuốc, phòng thí nghiệm và trung tâm kiểm tra của Ý.

Nếu xét nghiệm dương tính, bạn phải tự cách ly ít nhất bảy ngày nếu được tiêm ngừa vắc-xin và các mữi tăng cường đầy đủ, hoặc nếu bạn đã hồi phục sau COVID trong 120 ngày qua.

Nếu không, thời gian cách ly được kéo dài đến 10 ngày. Trong cả hai trường hợp, bạn phải không có triệu chứng (ngoài việc mất vị giác hoặc khứu giác) trong ba ngày trước khi có thể tự cách ly.

Bạn cũng được yêu cầu xét nghiệm âm tính với COVID bằng xét nghiệm phân tử (PCR) hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày cách ly cuối cùng mới được phát hành. Nếu bạn tiếp tục xét nghiệm cho kết quả dương tính, bạn có thể rời khỏi vùng cách ly sau 21 ngày.

Bồ Đào Nha: Những quy tắc về xét nghiệm, tự cách ly và đeo khẩu trang

Khách du lịch đến Bồ Đào Nha từ nước ngoài không còn phải xuất trình chứng nhận tiềm ngừa vắc-xin hoặc kết quả xét nghiệm COVID âm tính để nhập cảnh vào quốc gia này.

Du khách nên nhớ rằng đeo khẩu trang vẫn là điều bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả taxi, bệnh viện, và hiệu thuốc. Trẻ em từ 9 tuổi trở xuống được miễn.

Trên quần đảo Madeira, tất cả mọi người từ 6 tuổi trở lên đều bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, mặc dù ở sân bay hay bến phà không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang. Khẩu trang cũng được khuyến khích sử dụng ở những khu vực kín hoặc ở những nơi không thể tạo ra khoảng cách xã hội.

Nếu bạn xét nghiệp cho ra kết quả dương tính khi ở Bồ Đào Nha, bạn phải tự cách ly. Trên đất liền Bồ Đào Nha, bắt buộc phải cách ly bảy ngày và chi phí khách du lịch phải tự chi trả.

Ở Madeira, Porto Santo hoặc Azores phải tự cách ly và tự chi trả chi phí của mình trong ít nhất 05 ngày.

Bạn có thể mua các bộ kit xét nghiệm COVID ở trong các siêu thị ở Bồ Đào Nha.

Nếu bạn cần lời tư vấn về y tế trong khi thực hiện cách ly, bạn có thể liên hệ với đường dây trợ giúp về chăm sóc sức khỏe y tế hoặc 112 trong trường hợp khẩn cấp.

COVID O CHAU AU

Tây Ban Nha: Những quy tắc về việc xét nghiệm, tự cách ly và đeo khẩu trang

Không có những hạn chế nào về việc nhập cảnh vào Tây Ban Nha từ các quốc gia châu Âu. Khách du lịch không bắt buộc phải xuất trình chứng nhận tiêm ngừa vắc-xin hoặc kết quả xét nghiệm COVID âm tính.

Khách du lịch đến Tây Ban Nha từ bên ngoài các quốc gia châu Âu, hoặc khu vực Schengen phải xuất trình chứng nhận tiêm ngừa vắc-xin, giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID hoặc kết quả xết nghiệm âm tính.

Những quy định về coronavirus của Tây Ban Nha tương đối thoải mái mặc dù vẫn còn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Du khách bị nhiệm COVID trong khi ở quốc gia này và không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ không còn phải tự cách ly.

Tuy nhiên, du khách được khuyến nghị đeo khẩu trang trong vòng 10 ngày khi ở trong không gian công cộng trong nhà cũng như ngoài trời, nếu không thể duy trì giãn cách xã hội và trên các phương tiên giao thông công cộng. Du khách cũng được yêu cầu thực hiện giãn cách xa hội trong vòng ít nhất một tuần.

Những người có triệu chứng COVID nghiệm trọng hoặc được phân loại là có nguy cơ cao (những người từ 60 tuổi trở lên, mang thai, hoặc bị ức chế miễn dịch), phải tự cách ly trong bảy ngày.

Du khách có thể thực hiện các xét nghiệm COVID tại các trung tâm xét nghiệm trên khắp đất nước.

Vương quốc Anh: Những quy tắc xét nghiệm, tự cách ly và đeo khẩu trang

Du khách đến Vương quốc Anh không bắt buộc phải làm xét nghiệm coronavirus hoặc xuất trình chứng nhận đã tiêm ngừa vắc-xin.

Vương quốc Anh đã loại bỏ gần như tất cả các hạn chế COVID. Du khách có các triệu chứng hoặc nhiễm COVID không bắt buộc phải tự cách ly. Tuy nhiên, cơ quan y tế khuyến cáo bạn nên tránh tiếp xúc với người khác trong năm ngày. Những người từ 18 tuổi trở xuống nên ở nhà trong ba ngày.

Các xét nghiệm COVID không còn miễn phí ở Vương quốc Anh ngoài việc dành cho cư dân nhà chăm sóc hoặc nhân viên NHS. Tuy nhiên, chúng có thể được mua từ các hiệu thuốc.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *