QUY ĐỊNH DÀNH CHO KHÁCH DU LỊCH ĐẾN NEW ZEALAND NĂM 2024

CÁC CHUYẾN BAY ĐẾN NEW ZEALAND ĐÃ TRỞ LẠI. DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH ĐỂ BẠN THAM QUAN CÁC HÒN ĐẢO HOÀNH TRÁNG VÀO NĂM 2022

New Zealand đang mở cửa lại biên giới trước thời hạn hơn hai năm kể từ lần đầu tiên họ đóng cửa với du khách.

Từ ngày 02 tháng 05, những khách du lịch đã tiêm vắc-xin đến từ Anh, Pháp, Đức, Mỹ và khoảng 60 quốc gia khác, sẽ có thể tham quan mà không cần cách ly – sớm hơn hai tháng so với kế hoạch.

Quyết định thúc đẩy mở cửa trở lại của Thủ tướng Jacinda Ardern được đưa ra trong bối cảnh New Zealand có số ca bệnh tăng mạnh nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Một đợt bùng phát biến thể omicron đã chứng kiến các ca nhiễm đạt đỉnh điểm trên 20,000 ca một ngày vào đầu tháng này, hiện đã giảm xuống còn khoảng 14,500 ca mới tính đến ngày 20 tháng 03.

Nhưng với 95% trẻ trên 12 tuổi đã được chủng ngừa hai liều vắc-xin, chính phủ cho biết họ đã sẵn sàng để kết nối lại với thế giới.

Tuần trước, Ardern cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón thế giới quay trở lại. New Zealand sẽ sẵn sàng với vòng tay rộng mở.”

“Chúng tôi hiện đã nhận được hướng dẫn rằng có thể an toàn để tiến hành giai đoạn tiếp theo của công việc mở cửa lại biên giới, mang khách du lịch trở lại,” cô nói thêm.

Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu bạn đang nghĩ đến việc đặt một chuyến đi đến New Zealand hoặc Úc vào năm 2022.

Việc mở cửa lại đối với Úc (Autralia) là bước đầu tiên

Úc (Australia) sẽ là quốc gia đầu tiên được hưởng lợi từ việc du lịch không bị cách ly đến New Zealand, với những khách du lịch đã được tiêm vắc-xin được chào đón từ ngày 13 tháng 04.

Bộ trưởng Du lịch Stuart Nash cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng trải thảm xanh và vàng cho các nước láng giềng nước Úc của chúng tôi, và kịp thời gian cho kỳ nghỉ học,” Bộ trưởng Du lịch Stuart Nash cho biết. “Chúng tôi nhớ bạn.”

“Du khách xuyên Tasman” – đề cập đến những người băng qua Biển Tasman giữa hai quốc gia – đại diện cho 40% lượng khách quốc tế của New Zealand, vì vậy, người ta hy vọng rằng động thái trước kỳ nghỉ sẽ là một lợi ích cho ngành du lịch không hoạt động của quốc gia này.

Các quy định của New Zealand đối với khách du lịch quốc tế là gì?

Thủ tướng New Zealand – Jacinda Ardern đã công bố kế hoạch khai trương được dời lại vào ngày 16 tháng 03

Khách du lịch đã tiêm ngừa vắc-xin từ danh sách các quốc gia miễn thị thực của New Zealand được phép quay trở lại từ ngày 02 tháng 05. Tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Âu đều nằm trong danh sách này, ngoại trừ: Albania, Belarus, Bosnia và Herzegovina, Kosovo, Malta, Moldova, Montenegro, Bắc Macedonia và Serbia. Ukraine và Nga cũng vắng mặt trong danh sách đầy đủ.

Có nghĩa là công dân từ Vương quốc Anh, Pháp và Hoa Kỳ, chẳng hạn, không cần phải xin thị thực trước khi đi du lịch đến New Zealand. Tuy nhiên, bạn phải yêu cầu NZeTA (Cơ quan Du lịch Điện tử New Zealand) trước, cho phép bạn đến thăm trong tối đa 3 tháng – hoặc 6 tháng, đối với công dân Anh.

Khách du lịch sẽ cần phải khám sức khỏe về Covid trước khi khởi hành. Các quy tắc xét nghiệm hiện hành quy định xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành, hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh không quá 24 giờ trước khi lên đường đến New Zealand.

Những người đã có thị thực, nhưng nằm ngoài danh sách miễn thị thực, cũng sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này vào ngày 02 tháng 05.

Các quy định du lịch Covid của Úc là gì?

Úc mở cửa trở lại biên giới quốc tế vào ngày 21 tháng 02, dẫn đến những cảnh đẫm nước mắt vào lúc trở về vào tháng trước khi bạn bè và gia đình đoàn tụ.

Ước tính có khoảng một triệu khách du lịch muốn khám phá đất nước rộng lớn một lần nữa trong năm nay, nhưng các rào cản vẫn còn.

Trước tiên, khách du lịch phải nộp đơn xin Thị thực ‘eVisitor’ để đến thăm Úc. Sau đó, quản trị viên Covid sẽ gửi kèm bản sao giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc-xin của bạn, bao gồm người hỗ trợ và chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong 24 giờ trước khi khởi hành – tất cả đều được tải lên tại trang Khai báo thông tin hành khách kỹ thuật số cho Úc.

Các quy tắc kiểm tra Covid khác nhau tùy thuộc vào trạng thái bạn đến. Hầu hết yêu cầu xét nghiệm khi đến và cách ly cho đến khi có kết quả âm tính. Nam Úc yêu cầu xét nghiệm sau khi đến là PCR; New South Wales yêu cầu một kết quả nhanh chóng về kháng nguyên càng sớm càng tốt; trong khi Tasmania đã bỏ tất cả các hạn chế đối với du khách quốc tế.

Làm thế nào để có một chuyến bay đến Úc hoặc New Zealand từ Châu Âu dễ dàng?

Quy tắc nhập cảnh là một chuyện, việc đảm bảo các chuyến bay là một chuyện khác. Hầu hết các tuyến đường từ Vương quốc Anh hoặc EU đến khu vực liên quan đến sự thay đổi ở Doha, Hồng Kông hoặc Singapore. Vì vậy, cũng có những quy tắc đi lại ở quốc gia trung gian cần tính đến.

Sân bay Changi ở Singapore không yêu cầu bất kỳ cuộc kiểm tra nào từ khách du lịch quá cảnh, nhưng hầu hết khách du lịch hiện bị cấm đi lại qua sân bay của Hồng Kông. Thành phố thông báo hôm nay (ngày 21 tháng 003) rằng họ sẽ nới lỏng lệnh cấm đi lại đối với khách du lịch Anh và Pháp, cùng những người khác, kể từ ngày 01 tháng 04, giảm một nửa thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 07 ngày. Vẫn chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các quy tắc quá cảnh.

Các lệnh cấm không phận của Nga cũng đang ảnh hưởng đến một số đường bay đường dài, với các tàu Qantas của Úc đi vòng quanh Liên bang. Có khả năng giá nhiên liệu sẽ tăng trên một tuyến đường vốn đã đắt đỏ.

Link bài viết: https://www.euronews.com/travel/2022/03/21/when-can-residents-and-tourists-return-to-new-zealand-and-australia

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANT tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *