NHỮNG THAY ĐỔI LUẬT QUỐC TỊCH ĐỨC 2024 MỚI NHẤT

Đức dự tính có thể sẽ sửa đổi luật quốc tịch vào năm 2024

Bạn đang xem : Quốc tịch Đức , nhập tịch Đức, luật quốc tịch Đức, điều kiện nhập quốc tịch Đức, Xin nhập quốc tịch Đức, quốc tịch nước Đức

Theo các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhập cư, chính phủ liên minh sắp tới của Đức có kế hoạch sửa đổi luật quốc tịch của đất nước, bao gồm cả bước được mong đợi rất nhiều là cho phép cư dân nước ngoài trở thành công dân trong vòng ít nhất là ba năm, rất có thể sẽ diễn ra vào năm tới.

Luật sư người Đức Aykut Elseven, người đồng sáng lập tại Schlun & Elseven Rechtsanwälte, nói với Uglobal rằng thỏa thuận liên minh gần đây ở Đức dự kiến sẽ mở đường cho một chính sách nhập cư tự do hơn, từ đó sẽ cải thiện triển vọng của các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài. thậm chí nhiều hơn trong nước.

THEO LUẬT QUỐC TỊCH ĐỨC – LUẬT CÔNG DÂN DỰ KIẾN THAY ĐỔI NĂM 2024

Chính phủ Đức hiện đang ở giai đoạn chuyển đổi quan trọng sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9, chứng kiến khối bảo thủ CDU / CSU lâu năm của Thủ tướng Angela Merkel thất bại trước chính phủ liên minh ba đảng đầu tiên được chính thức thành lập của Đức bao gồm: Đảng Dân chủ Xã hội trung tả (SPD), Đảng Xanh và Đảng Dân chủ tân tự do (FDP).

Cuối tháng 11, ba đảng chính phủ liên minh này thông báo họ đã đồng ý về một loạt các cải cách và thay đổi chính sách, bao gồm cả việc thực hiện những thay đổi táo bạo đối với luật quốc tịch của đất nước vốn được cho là dựa trên những tư tưởng cũ về huyết thống.

Elseven cho biết vẫn còn khá nhiều điều chưa xảy ra ở Đức trước khi bất kỳ thay đổi nào đối với luật quốc tịch diễn ra, điều mà ông dự đoán sẽ chỉ diễn ra vào khoảng năm sau.

“Phiên họp bầu cử của Quốc hội (Hạ viện) đã diễn ra sau cuộc bầu cử vào tháng Chín. Dự thảo thỏa thuận liên minh giữa các bên liên minh mới cũng đã được công bố ”.

“Tuy nhiên, hiện tại, các bên vẫn đang bỏ phiếu trong nội bộ, vì vậy kết luận cuối cùng của thỏa thuận liên minh vẫn đang chờ xử lý. Thủ tướng mới có khả năng là Olaf Scholz cũng chưa được bầu.

“Chừng nào thỏa thuận liên minh chưa được ký kết, sẽ không có luật nào được đề xuất dựa trên nó sẽ được đưa ra tại Hạ viện. Vì vậy, một sự thay đổi có thể xảy ra trong luật quốc tịch ở Đức có thể được mong đợi sớm nhất vào năm sau, ”Elseven nói.

Nhập quốc tịch nước Đức và những thay đổi mới
Nhập quốc tịch nước Đức và những thay đổi mới

KHẢ NĂNG ĐÀO TẠO CÔNG DÂN ĐỨC TRONG 3 NĂM – DỰA THEO LUẬT QUỐC TỊCH ĐỨC

Trong số những cải cách lớn được mong đợi trong luật quốc tịch là khả năng tất cả cư dân nước ngoài có thể trở thành công dân trong ba năm so với quy trình hiện tại có khi mất cả thập kỷ; Ngoài ra, tùy chọn có được tình trạng song tịch và con cái của cư dân nước ngoài tự động có quốc tịch cũng có trong dự thảo.

Elseven nói: “Dự thảo thỏa thuận liên minh quy định việc tạo ra‘ luật quốc tịch hiện đại ’.

“Khả năng có song tịch và nhập quốc tịch Đức nên được tạo điều kiện thuận lợi. Theo quy định, việc nhập quốc tịch theo dự thảo hiệp định có thể được thực hiện sau năm năm, và thậm chí sau ba năm trong trường hợp có những thành tựu hội nhập đặc biệt ”.

“Chính xác nghĩa của thuật ngữ“ thành tựu hội nhập đặc biệt ”không được nêu trong dự thảo hiệp định và sẽ có thể xin được giấy phép định cư sau ba năm. Trẻ em sinh ra ở Đức với cha mẹ là người nước ngoài sẽ trở thành công dân Đức khi sinh nếu cha hoặc mẹ đã cư trú hợp pháp ở Đức được 5 năm. Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng đây chưa phải là dự thảo luật cụ thể mà chỉ là những tuyên bố về dự định, ”Elseven nói.

Luật quốc tịch Đức 2022
Luật quốc tịch Đức 2024

NHIỀU CƠ HỘI CHO DOANH NHÂN, NHÀ ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH ĐỨC

Trong khi dự thảo thỏa thuận liên minh không chỉ ra cụ thể bất kỳ lợi ích nào cho các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài, Elseven cho biết hy vọng rằng họ sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn dưới chính phủ liên minh mới.

Ông nói: “Không rõ từ dự thảo thỏa thuận liên minh rằng một quyền cư trú hoặc quyền công dân hiện có thể được mua chỉ thông qua một khoản đầu tư. “Tuy nhiên, các nhà đầu tư và doanh nhân đã có cơ hội bắt đầu kinh doanh tại Đức theo luật hiện hành và lấy giấy phép cư trú cho những người tự kinh doanh chẳng hạn.”

“Chúng tôi giả định rằng khả năng này sẽ vẫn giữ do chính phủ mới. Do dự thảo mới của thỏa thuận liên minh hướng đến một chính sách nhập cư tự do hơn, nên cũng có thể tạo thêm cơ hội cho các nhà đầu tư và doanh nhân theo đuổi hoạt động kinh doanh ở Đức. Điều này vẫn còn được xem xét, ”Elseven nói thêm.

Chương trình định cư Châu Âu cho cả gia đình

Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *