Quốc hội phê duyệt việc ủy ​​quyền lại và cải cách EB-5

Quốc hội đã ủy quyền lại chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 vào tối thứ Năm bằng một cuộc bỏ phiếu 68-31. Sau gần chín tháng trôi qua khiến cộng đồng EB-5 bao gồm các nhà đầu tư và các bên liên quan trong ngành bị lấp lửng, các nhà lập pháp đang thổi một luồng sinh khí mới một lần nữa vào chương trình Trung tâm Khu vực EB-5. Thỏa thuận gia hạn chương trình được bao gồm trong Gói Omnibus trị giá 1,5 nghìn tỷ USD đã được Hạ viện thông qua vào thứ Tư và Thượng viện vào thứ Năm. Bây giờ nó sẽ cần chữ ký của Tổng thống Biden.

Quốc hội đã ủy quyền lại chương trình Trung tâm Khu vực EB-5
Quốc hội đã ủy quyền lại chương trình Trung tâm Khu vực EB-5

Dự luật ủy quyền lại Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 trong 5 năm, kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2027. Dự luật bao gồm các thay đổi về chính sách EB-5 về số tiền đầu tư, sửa đổi các quy định về tiêu chuẩn của TEA, các yêu cầu tuân thủ trung tâm khu vực hơn và các thay đổi khác ảnh hưởng đến các nhà đầu tư EB-5 và các nhà tài trợ dự án.

“Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm mới đối với chương trình trên toàn cầu vì những thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức,” Vivek Tandon, Esq., Giám đốc điều hành, EB5 BRICS, LLC. “Điều này có nghĩa là chương trình chắc chắn và an toàn cho các nhà đầu tư EB-5, những người có thể đã có suy nghĩ thứ hai về việc đầu tư và nhập cư vào Hoa Kỳ cho dù bản thân hoặc con cái của họ đang học tập hoặc làm việc tại Hoa Kỳ theo thị thực F-1 và H-1B.”

Ủy quyền lại chương trình trung tâm khu vực EB-5

Chương trình EB-5 đã huy động được hơn 40 tỷ đô la cho các dự án bất động sản và các doanh nghiệp khác tại Hoa Kỳ. Kể từ khi chương trình này mất hiệu lực, các nhà đầu tư và các bên liên quan trong ngành đã hợp tác với nhau để gây áp lực lên Quốc hội để ủy quyền lại chương trình trung tâm khu vực cũng như một loạt các vụ kiện từ các nhà đầu tư.

Theo dự luật, các nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu đầu tư ít nhất $1,050,000 vào một dự án để đủ điều kiện nhận thẻ xanh, hoặc $800,000 trong một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Các quy tắc trước đây yêu cầu đầu tư $500,000. Một thay đổi khác là chính phủ liên bang, thay vì các chính quyền tiểu bang, giờ đây chỉ có thể chỉ định những khu vực nào được coi là có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Sens. Chuck Grassley (R., Iowa.) và Pat Leahy (D., Vt.) đã đấu tranh để đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn để ngăn chặn gian lận và mang lại nhiều tài trợ hơn cho các vùng nông thôn. Thỏa thuận quy định rằng các dự án được chấp thuận tài trợ EB-5 sẽ cần phải xem xét thêm các yêu cầu kiểm tra và báo cáo, đồng thời, Bộ An ninh Nội địa có nhiều trách nhiệm hơn trong việc điều tra tiền đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tandon cho biết: “Các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư rất cần thiết sẽ được thực hiện sẽ làm tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư vào sự an toàn và bảo mật của các khoản đầu tư của họ.”

“Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022” dài gần 40 trang và bao gồm một số điều khoản. Trong số những người dành cho các nhà đầu tư hiện tại, đơn I-526 đang chờ xử lý sẽ không bị ảnh hưởng bởi số tiền đầu tư cao hơn hoặc những thay đổi mới. Việc xét xử các đơn I-526 và điều chỉnh các đơn xin tình trạng, và xử lý lãnh sự sẽ tiếp tục vào thời điểm dự luật có hiệu lực.

“Các nhà đầu tư có đơn đăng ký đang chờ xử lý sẽ thấy quá trình của họ cuối cùng được tiếp tục. Roy Carrasquillo của Carrasquillo Law Group cho biết điều này sẽ làm giảm bớt rất nhiều nỗi thống khổ mà sự mất hiệu lực này đã tạo ra cho rất nhiều gia đình trên khắp thế giới với các đơn xin EB-5 đang chờ xử lý. “Ngoài ra, việc ủy ​​quyền lại này sẽ mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới về Chương trình EB-5 và hy vọng cho phép dòng vốn cần thiết nhiều vào các dự án khác nhau ở Hoa Kỳ và giúp tạo việc làm và phát triển kinh tế.”

Tác động của cải cách EB-5 đối với các nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư trong tương lai, các điều khoản quy định yêu cầu USCIS tiếp tục xử lý đơn xin EB-5 nếu chương trình EB-5 hết hiệu lực trong tương lai, nhưng chỉ khi đơn xin EB-5 được nộp trước ngày 30 tháng 9 năm 2026. Dự luật cũng bảo lưu thị thực cho từng năm tài chính; 20% cho các khoản đầu tư vào khu vực nông thôn, 10% cho các khoản đầu tư vào các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% cho các khoản đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng.

Carrasquillo cho biết: “Đồng thời, do chi phí tuân thủ tăng lên và các vấn đề khác theo yêu cầu của luật mới, chúng tôi có thể thấy các khoản phí hành chính và các khoản phí khác tính cho các nhà đầu tư tăng lên”. “Ngoài ra, những chi phí mới này có thể trở nên nghiêm trọng đối với một số trung tâm khu vực hiện có và hạn chế sự lựa chọn của các trung tâm khu vực sẵn có để tài trợ cho các dự án.”

Một thay đổi bổ sung là việc bao gồm Quỹ Chính trực EB-5, sẽ thêm một khoản phí cho các Trung tâm Khu vực sẽ dao động từ $10,000 đến $20,000, dựa trên số lượng nhà đầu tư được Trung tâm khu vực tài trợ và các yêu cầu chính thức bổ sung để đảm bảo tuân thủ chứng khoán luật.

Carrasquillo nói: “Dự thảo luật cũng sẽ tác động đến các đại lý và nhà môi giới, những người bây giờ sẽ phải đăng ký với DHS như một phần của quy trình”. “Mặc dù những thay đổi này là tích cực, nhưng chúng sẽ đặt ra các chi phí và nghĩa vụ bổ sung đối với các trung tâm khu vực, điều này có thể khiến quá trình đầu tư thậm chí còn tốn kém hơn đối với các nhà đầu tư tiềm năng.”

Carrasquillo cho biết dự luật mới có thể giúp mang lại sự ổn định cần thiết cho ngành.

Carrasquillo nói: “Tuy nhiên, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các trung tâm khu vực và các bên liên quan khác phải đưa đội ngũ chuyên gia phù hợp về chứng khoán, nhập cư và các lĩnh vực khác để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn mới này.”

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *