QUỐC GIA CHÂU ÂU TỐT NHẤT VỀ NGHỀ NGHIỆP, ĐỜI SỐNG XÃ HỘI VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI XẾP HẠNG CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU TỐT NHẤT VỀ NGHỀ NGHIỆP, ĐỜI SỐNG XÃ HỘI VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Xu hướng làm việc từ xa cho thấy không có dấu hiệu chậm lại nghĩa là bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để thử sống ở một quốc gia khác.

Với nhiều quốc gia áp dụng thị thực du mục kỹ thuật số, việc làm việc hợp pháp từ nước ngoài cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, lựa chọn một quốc gia phù hợp với việc làm việc từ xa và phong cách sống của bạn là điều cần thiết. Để giúp bạn quyết định, InterNations đã thực hiện một khảo sát hàng năm của Expat Insider về điểm đến của những người nước ngoài trên khắp thế giới.

Cộng đồng toàn cầu cho những người sống và làm việc ở nước ngoài đã nói chuyện với 11,970 người nước ngoài đại diện cho 177 quốc tịch và sinh sống tại 181 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các quốc gia châu Âu nào tốt nhất để sống ngay bây giờ là?

Báo cáo của Expat Insider 2022 xem xét 52 điểm đến của người nước ngoài trên khắp thế giới và xếp hạng chúng theo chất lượng cuộc sống của người nước ngoài.

Cuộc khảo sát đã hỏi những người nước ngoài về việc dễ dàng định cư, làm việc ở nước ngoài và tài chính cá nhân ở nơi họ sống.

Lần đầu tiên, bảng xếp hạng cũng bao gồm chỉ số Expat Essentials mới, bao gồm cuộc sống kỹ thuật số, chủ đề quản trị, nhà ở và ngôn ngữ.

Đáng ngạc nhiên là chỉ có hai quốc gia châu Âu lọt vào top 10 năm nay.

Bồ Đào Nha là điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài ở châu Âu

Kinh tế đất nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đứng thứ tư trong bảng xếp hạng tổng về điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài trên toàn cầu, đặc biệt là ánh nắng mặt trời và đời sống xã hội.

Chín trong số mười người nước ngoài được khảo sát cho biết họ thích khí hậu và thời tiết trong khi 89% hài long với chất lượng không khí. Người nước ngoài thích cơ hội chơi thể thao và 93% cho biết việc đi bộ hoặc đi xe đạp rất dễ dàng và an toàn.

Những người được khảo sát cho biết dễ dàng để kết bạn với những người dân địa phương và có đời sống xã hội thú vị. Một người nước ngoài đến từ Đức nhận xét rằng “mọi người rất thân thiện và cởi mở”.

Tuy nhiên, hơn một nửa số người nước ngoài được hỏi cho biết họ cảm thấy khó đối phó với bộ máy quan liêu địa phương.

Họ cũng cho biết họ không hài long với môi trường làm việc tại địa phương và các cơ hội nghề nghiệp. Như vậy, Bồ Đào Nha tụt xuống vị trí thứ 35 trong Chỉ số Làm việc Ở Nước ngoài.

Nhìn chung, 85% người nước ngoài cho biết họ hài long với cuộc sống của mình ở Bồ Đào Nha.

Tây Ban Nha cung cấp cho người nước ngoài chất lượng cuộc sống tốt nhất

Mặc dù đứng thứ tư trong bảng xếp hạng tổng, nhưng Tây Ban Nha được bình chọn là điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài vế chất lượng cuộc sống.

Những người được khảo sát cho biết họ yêu thích sự đa dạng về lựa chọn trong ẩm thực và những lựa cho về ăn uống được cung cấp, cơ hội chơi thể thao, văn hóa và cuộc sống về đêm.

Một người nước ngoài đến từ Úc bình luận, “Tôi tận hưởng được sự tự do xã hội, và văn hóa ở Tây Ban Nha”.

Tây Ban Nha cũng được xếp hạng cao về khí hậu và thời tiết, chỉ kém người hàng xóm Bồ Đào Nha.

Khả năng chi trả về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Tây Ban Nha là một điểm nổi bật đối với người nước ngoài – gần bốn trong số năm đánh giá tích cực. Trong số những người được khảo sát, 77 phần trăm cho biết rằng họ có thể tiếp cận tất cả các loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà học cần.

Mặc dù Tây Ban Nha không lọt vào top 10 trong Chỉ số Tài chính Cá nhân, 70 phần trăm trong số những được khảo sát hài lòng với chi phí sinh hoạt, so với 45% trên toàn cầu.

Tuy nhiên, giống với Bồ Đào Nha, những người nước ngoài bày tỏ sự không hài lòng với cơ hội nghề nghiệp cá nhân và việc trả lương thiếu công bằng.

Pháp có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhưng quản lý chậm

Có nên định cư Canda với cuốc sống nước Pháp thứ 2 tại Quebec

Điểm đến phổ biến dành cho người nước ngoài ở Pháp nhận được thứ hạng kém trong cuộc khảo sát năm 2022, chỉ đứng thứ 31 trong số 52 điểm đến.

Mặc dù quốc gia này đạt thành tích tốt trong Chỉ số Chất lượng Cuộc sống ở vị trí thứ 11, nhưng người nước ngoài lại bày tỏ vấn đề với ngôn ngữ. Ba trong năm người nước ngoài cho biết rất khó để sống ở Pháp mà không nói ngôn ngữ địa phương, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu.

Pháp cũng xếp hạng trong 10 nước dưới cùng trong danh sách phụ Quản trị viên. Một người nước ngoài ở Lithuania cho biết, “Tất cả những thứ hành chính rất phức tạp. Hệ thống này đã lỗi thời và chậm chạp”.

Tuy nhiên, người nước ngoài dành lời khen cho hệ thống y tế của đất nước với hơn 84% người nước ngoài ở Pháp hài lòng với khả năng chi trả của dịch vụ chăm sóc sức khỏe, so với chỉ 61% trên toàn cầu.

Một người nước ngoài đến từ Ý bình luận, “Tôi thích được tiếp cận với các dịch vụ rất tốt như chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ và giao thông công cộng”.

Người nước ngoài ở Ý phải vật lộn với mức lương thấp và bộ máy quan liêu

Mặc dù nổi tiếng với la dolce vita, Ý vẫn xếp hạng trong 10 điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài trong cuộc khảo sát của InterNations.

Gần đây, Ý đã công bố một thị thực du mục kỹ thuật số mới để giúp việc làm tại đất nước này trở nên dễ dàng hơn. Nhưng Ý vẫn đứng ở thứ hạng 44 trong cuộc khảo sát với những người nước ngoài nhận thấy rằng việc đối phó với bộ máy quan liêu địa phương và mở một tài khoản ngân hàng địa phương đặc biệt khó khăn.

Đất nước này cũng nằm trong nhóm 10 nước kém nhất trong chỉ số Làm việc ở nước ngoài, nơi 29% người nước ngoài cảm thấy không được trả công xứng đáng cho công việc của họ, so với 20% trên toàn cầu.

Gần một nửa số người được hỏi cũng cho biết họ không hài lòng với thị trường làm việc tại địa phương.

Đất nước này hoạt động tốt hơn nhiều về mức độ dễ dàng định cư, với 68% cảm thấy dễ dàng làm quen với văn hóa địa phương so với 62% trên toàn cầu.

Người nước ngoài cũng tận hưởng khí hậu và thời tiết cũng như sự đa dạng về ẩm thực và các lựa chọn ăn uống.

italy 2476286 1920

Những quốc gia châu Âu nào tệ nhất đối với người nước ngoài?

Luxembourg cũng đứng trong top 10, bị phê bình vì thiếu các hoạt động giải trí và chi phí sinh hoạt cao. 42% người nước ngoài không hài lòng với đời sống xã hội của họ so với 26% trên toàn cầu.

Malta cũng hoạt động tệ với những người nước ngoài không hài lòng với cơ sở hạ tầng dành cho ô tô, môi trường đô thị và sự sẵn có của ngành sản xuất hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ có lợi cho môi trường.

69% người nước ngoài cũng cảm thấy khó mở tài khoản ngân hàng so với 21% trên toàn cầu.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *