QUEBEC GIẢM HỌC PHÍ NHẰM THU HÚT SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

Quebec tìm cách thu hút sinh viên nước ngoài với học phí thấp hơn – nhưng ở Montreal thì không được

Tham gia các lớp học ở các vùng lao động nghèo của tỉnh là một trong những điều kiện của thỏa thuận được Bộ trưởng Bộ Lao động Jean Boulet công bố hôm thứ Năm.

Trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng của Quebec, chính quyền tỉnh bang đang đưa ra mức học phí thấp hơn cho sinh viên nước ngoài – miễn là họ không học ở Montreal.

Tham gia các lớp học ở các vùng lao động nghèo của tỉnh là một trong những điều kiện của thỏa thuận được Bộ trưởng Bộ Lao động Jean Boulet công bố hôm thứ Năm. Thứ hai là chương trình học của sinh viên nước ngoài phải liên quan đến các nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực công việc mà nhu cầu nhân sự đang rất cao: công nghệ thông tin, kỹ thuật, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giảng dạy, bao gồm đào tạo như một nhà giáo dục chăm sóc ban ngày.Thỏa thuận không mở rộng đến các trường cao đẳng hoặc đại học ở Montreal, cho dù đó là tiếng anglophone hay francophone.Bằng cách bố trí các nhân viên tiềm năng ở các khu vực, chính phủ hy vọng sẽ giết được hai con chim bằng một viên đá. Một lợi thế tiềm năng khác được chính phủ Legault nhìn thấy là sinh viên có thể quyết định định cư lâu dài tại khu vực đó.

“Bạn khám phá một cộng đồng. Bạn có bạn trai, bạn có bạn gái,” Boulet nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ở Rimouski được tổ chức để thông báo về chương trình sẽ có hiệu lực vào năm 2023, tiêu tốn 80 triệu đô la trong bốn năm và không có hiệu lực hồi tố.Hiện tại, chi phí trung bình hàng năm cho sinh viên nước ngoài theo học CEGEP ở Quebec là gần $17,000, và năm thứ nhất đại học là khoảng $24,000.Theo chương trình, sinh viên nước ngoài đủ điều kiện sẽ theo học đại học miễn phí và phải trả khoảng $3,000 đô la cho học phí đại học, giống như cư dân Quebec.

Chương trình sẽ là “một chương trình chiến thắng để thúc đẩy việc học tiếng Pháp và do đó, đảm bảo sự hội nhập bền vững với các giá trị của xã hội chúng ta,” Boulet cho biết, người cũng cam kết “hỗ trợ cá nhân hóa” chẳng hạn như hỗ trợ tìm kiếm một nơi cư trú để dễ dàng sự hòa nhập của sinh viên mới vào Quebec.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *