QUEBEC LÊN Ý TƯỞNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ MỚI CHO NGƯỜI NÓI TIẾNG PHÁP

Quebec, một tỉnh không ngừng tìm kiếm sự độc lập về nhập cư ngày càng tăng, đã thảo luận về một chương trình đẩy nhanh con đường đến PR cho một số người nhập cư nói tiếng Pháp.

Trước khi công bố kế hoạch nhập cư tiếp theo, tỉnh Quebec đang xem xét một chương trình nhập cư mới sẽ đẩy nhanh con đường trở thành thường trú nhân (PR) cho những người nhập cư nói tiếng Pháp đã sống ở Quebec.

Là một phần của chương trình nhập cư mới này, Quebec sẽ nhắm mục tiêu “những sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học CEGEP nói tiếng Pháp cũng như những người lao động tạm thời đã [đã] sống ở tỉnh này” một thời gian.

Tại sao lịch sử nhập cư của Quebec tách biệt với phần còn lại của Canada

Hiểu được lộ trình nhập cư mới tiềm năng của Quebec đòi hỏi phải có hiểu biết cơ bản về lý do tại sao Quebec có thể tạo ra các chương trình nhập cư của riêng mình ngay từ đầu.

Thực tế hiện tại của việc nhập cư vào Quebec là kết quả của hiệp định Canada-Quebec , hiệp định này đã thay đổi dần dần để cho phép Quebec tự do lựa chọn tất cả “những người lao động lành nghề muốn nhập cư” của họ ở đó dựa trên các tiêu chí và thủ tục do tỉnh lựa chọn.

Sau khi thành lập bộ nhập cư của riêng mình vào năm 1968, Quebec đã không ngừng tìm kiếm quyền tự trị nhập cư cho tỉnh của mình, phần lớn là do mong muốn duy trì sự nổi bật của ngôn ngữ chính thức thứ hai của Canada (tiếng Pháp) trong toàn khu vực. Điều đó trở nên rõ ràng khi Christine Frechette, bộ trưởng nhập cư của Quebec, bày tỏ sự không hài lòng của mình rằng Canada vẫn chưa bắt buộc phải hiểu tiếng Pháp đối với người nhập cư vào tỉnh này.

Vào đầu tháng 11 năm 2022, Frechette cho biết “[Quebec] sẽ sử dụng tất cả các đòn bẩy mà chúng tôi có để đạt được tỷ lệ người nhập cư nói tiếng Pháp tối đa; điều này là cần thiết cho sự bền vững của tiếng Pháp.”

Mặc dù họ chưa nhận được mức độ kiểm soát nhập cư mong muốn từ chính phủ liên bang Canada, nhưng hiện tại không có gì ngăn cản tỉnh thay đổi các tiêu chí lựa chọn của mình và thu hút nhiều người nhập cư kinh tế nói tiếng Pháp hơn.

Quebec cũng đã thực hiện các bước – bao gồm cả việc giới thiệu Dự luật 96 – để tiếp tục bảo tồn và củng cố bề rộng của tiếng Pháp trong tỉnh. Chính thức được thông qua thành luật vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, Dự luật 96 có nghĩa là những người nhập cư “sẽ chỉ có sáu tháng để học ngôn ngữ trước khi họ được yêu cầu nhận hầu hết các dịch vụ của chính phủ chỉ bằng tiếng Pháp .”

Một phần do mong muốn đã nêu ở trên để có toàn quyền kiểm soát việc nhập cư của chính mình và sự hiện diện của Hiệp định Canada-Quebec, tỉnh hiện không thể yêu cầu chính phủ liên bang Canada ưu tiên những người nhập cư nói tiếng Pháp cho PR ở Canada.

Theo đó, khái niệm của Quebec cho một chương trình nhập cư mới sẽ phải hoạt động mà không có sự giúp đỡ của chính phủ Canada để đáp ứng các mục tiêu cụ thể mà nó đã vạch ra.

Hai mục tiêu chính của chương trình nhập cư mới tiềm năng của Quebec

Như Quebec luôn nhắm đến, mục tiêu chính của tỉnh với lộ trình nhập cư mới là “giữ các gia đình, sinh viên và người lao động ở lại Quebec bằng cách tạo ra một dòng chảy nhanh hơn để trở thành thường trú nhân.”

Cũng với hy vọng bảo vệ và phát triển việc sử dụng tiếng Pháp trên toàn tỉnh, Quebec sẽ sử dụng chương trình này như một phương tiện để thúc đẩy mục tiêu đó bởi chỉ những người nhập cư nói tiếng Pháp nhanh chóng thông qua con đường mới này.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • Victory Investment Consultants tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *