QUEBEC BỔ SUNG CÁC NGÀNH NGHỀ VÀO DANH SÁCH QUY TRÌNH LMIA NĂM 2024

Chính quyền Quebec vừa mở rộng danh sách những ngành nghề đủ điều kiện cho quy trình Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (Labour Market Impact Assessment – LMIA) được tạo điều kiện để có thể thêm vào những công việc không yêu cầu kinh nghiệm.

Quebec đã công bố bản cập nhật danh sách các công việc có nhu cầu cao để giúp cho quá trình tuyển dụng lao động nước ngoài tạm trú được thực hiện dễ dàng hơn.

Thủ tục tuyển dụng lao động nước ngoài có tay nghề đối với người sử dụng lao động Quebec sẽ khác so với thủ tục cho những nhà tuyển dụng ở các vùng khác của Canada.

Người sử dụng lao động Quebec thuê lao động nước ngoài tạm trú thuộc một số ngành nghề nhất định có thể được lược bỏ một số yêu cầu theo quy trình LMIA, chẳng hạn như quảng cáo tuyển dụng hoặc những nỗ lực tuyển dụng khác. Thông thường, người sử dụng lao động muốn thuê một lao động nước ngoài theo Chương trình Công nhân Nước ngoài Tạm thời (Temporary Foreign Worker program – TFWP) trước tiên phải có LMIA, một tài liệu chứng minh rằng không có người Canada nào có thể đảm nhận vị trí này.

Thông thường, vào ngày 24 tháng 2 hàng năm, Bộ Di trú Quebec sẽ xem xét danh sách các ngành nghề đủ điều kiện cho quy trình LMIA được tạo điều kiện và công bố bản cập nhật dựa trên nhu cầu thị trường lao động hiện tại. Đặc biệt, kể từ khi công bố danh sách của năm nay, Quebec đã đưa ra hai bản cập nhật.

Gần đây nhất, vào ngày 27 tháng 5, đã có gần 60 ngành nghề được thêm vào danh sách các ngành nghề mục tiêu cho năm 2022-2023. Mức C trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia mới được đưa vào bao gồm các công việc vận hành máy móc, nhân viên văn phòng, nhân viên hành chính, nhân viên bán hàng, lao động trong lĩnh vực nhà hàng, du lịch và giải trí và tài xế.

Các hồ sơ đăng ký theo quy trình LMIA được tạo điều kiện phải được cả chính quyền Liên bang và Tỉnh bang phê duyệt. Vì lý do này, người sử dụng lao động muốn thuê lao động nước ngoài phải nộp đơn đăng ký và các hồ sơ có liên quan cho Tổ chức Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (Employment and Social Development Canada – ESDC), và Sở Di trú Quebec (the Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration – MIFI).

Các biện pháp mới được đưa ra để đẩy nhanh tốc độ nhập cảnh của lao động nước ngoài ở Quebec

Quebec hiện đang đón nhận số lượng người nhập cư ở mức thấp trong nhiều năm. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp của Tỉnh bang – bao gồm cả tỷ lệ của người nhập cư – ở mức thấp nhất mọi thời đại. Tỷ lệ sinh đang ngày càng giảm, và cơ cấu dân số đang già đi. Những thay đổi trong nhân khẩu học đã tác động đến khả năng tìm kiếm nhân sự của nhà tuyển dụng.

Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Quebec đã tiến hành các bước để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lấp đầy chỗ trống bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tuyển dụng và giảm thời gian xử lý hồ sơ nhập cư của nhiều chương trình.

Trong đó bao gồm một thỏa thuận gần đây giữa Bộ Nhập cư Quebec và chính phủ Liên bang Canada cho phép các nhà tuyển dụng Quebec thuê tối đa 20% lao động nước ngoài tạm trú cho mỗi doanh nghiệp. Trước đây, tỷ lệ này ở mức 10%.

Ngoài ra, một chương trình mới có tên Chương trình Điều động nhân sự quốc tế mở rộng (International Mobility Program Plus – IMP+) vừa được đưa ra nhằm thúc đẩy việc nhập cư đến Quebec của những lao động nước ngoài được Quebec lựa chọn, bao gồm những người chưa được cấp thường trú nhân và những người đáp ứng nhu cầu lao động.

Hơn 7,000 người mỗi năm, đã được Tỉnh bang lựa chọn với tư cách lao động lành nghề, có thể đủ điều kiện để nhận được giấy phép lao động mở (Open Work Permit) và bắt đầu làm việc tại Quebec, trong khi chờ đợi được cấp thường trú nhân.

Định cư các nước
Định cư các nước
  • CÔNG TY TƯ VẤN VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *