Quebec Ban Hàng Kế Hoạch Nhập Cư Mới Cho Năm 2024

Số người nhập cư tổng thể vẫn giống như năm 2022 với một ít thay đổi trong tất cả các hạng mục.

Kế hoạch nhập cư Quebec năm 2024, được ban hành vào ngày 8 tháng 12, cho thấy tỉnh này có thể thừa nhận tới 52.500 cư dân thường trú mới vào năm 2024. Mục tiêu này chính xác giống như Kế hoạch nhập cư cho năm 2022.

Hầu hết các đợt nhập cư mới vào Quebec năm 2024 sẽ thông qua các chương trình nhập cư kinh tế, bao gồm Chương trình Công nhân lành nghề Quebec (QSWP) và chương trình trải nghiệm Québec (PEQ).

Kế hoạch mới vẫn đúng với các mục tiêu được thiết lập trong cuộc tham vấn cộng đồng được tổ chức vào mùa hè năm 2019 như một phần của Kế hoạch Nhập cư Quebec cho giai đoạn 2020-2022.

Với mục tiêu tối đa là 33,900, hạng mục kinh tế chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người mới đến, hơn 65% số lượng tuyển sinh theo kế hoạch. Trong hạng mục này, tỉnh dự kiến sẽ chào đón tới 29,500 công nhân lành nghề và tối đa 4,300 người nhập cư kinh doanh, bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân và những người tự kinh doanh.
18,100 thường trú nhân mới còn lại dự kiến sẽ đến thông qua đoàn tụ gia đình, người tị nạn và các chương trình nhập cư khác.

Thủ phủ Montreal tỉnh bang Quebec Canada
Thủ phủ Montreal tỉnh bang Quebec Canada

Kế hoạch nhập cư Quebec được trình bày hàng năm bởi Cục Di trú của tỉnh. Nó phác thảo số lượng thường trú nhân mới mà tỉnh dự định tiếp nhận trong năm tới, cũng như các danh mục mà tỉnh sẽ tiếp nhận họ. Đến nay, các kế hoạch đã được đưa ra phác thảo các mục tiêu chỉ trong năm tới. Tuy nhiên, vào năm 2024, một cuộc tham vấn sẽ diễn ra, trong đó tỉnh sẽ lập kế hoạch nhiều năm bắt đầu từ năm 2024.

Tập trung vào người nhập cư nói tiếng Pháp

Kế hoạch năm 2024 vẫn gần với kế hoạch năm 2022 vì đầu năm nay, Liên minh Avenir Québec (CAQ) đã giành được nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là đảng cầm quyền, với đa số mạnh mẽ.
Kế hoạch năm 2022 được đặt ra dưới sự lãnh đạo của thủ tướng hiện tại François Legault, nhằm tăng dần số lượng người mới sau khi giảm mục tiêu nhập cư vào năm 2019. CAQ đã giảm 20% trong năm đó để cải thiện việc lựa chọn và nhượng quyền của những người mới đến Quebec.

Một trong những trụ cột chính của đảng CAQ là bảo vệ tiếng Pháp ở Quebec và kế hoạch mới tập trung vào việc lựa chọn những người nhập cư đã nói tiếng Pháp. Bộ Di trú, Nhượng quyền và Hội nhập dự kiến rằng 79% người nhập cư kinh tế vào năm 2024 sẽ có kiến thức về tiếng Pháp, cũng như 66% người nhập cư thuộc tất cả các loại.

Nhập cư vào Quebec là một chủ đề được tranh luận nhiều trong cuộc bầu cử cấp tỉnh năm nay. Là một phần trong chiến dịch tranh cử của mình, Legault cam kết chỉ cho phép 50.000 người mới đến Quebec mỗi năm trong suốt nhiệm kỳ của mình. Ông nói rằng đây là số lượng người nhập cư lớn nhất mà Quebec có thể đáp ứng vì rất khó để hòa nhập những người mới đến vào xã hội Quebec, đặc biệt là những người cần học tiếng Pháp.

Hệ thống nhập cư độc đáo của Quebec

Quebec là tỉnh duy nhất ở Canada phát hành kế hoạch cấp độ nhập cư hàng năm. Đây cũng là tỉnh duy nhất có toàn quyền kiểm soát việc nhập cư kinh tế của mình.

Quebec có nhiều quyền tự chủ hơn đối với các chương trình nhập cư của mình phần lớn là do sự ra mắt của bộ di trú của riêng mình vào năm 1968. Tỉnh tiếp tục thúc đẩy kiểm soát nhiều hơn đối với nhập cư cho đến hơn 20 năm sau vào năm 1991, Hiệp định Quebec-Canada đã trao cho tỉnh trách nhiệm đặt ra các mục tiêu nhập học của riêng mình.

Tuy nhiên, trong khi Quebec lựa chọn những công nhân lành nghề mà họ muốn tiếp nhận, nhập cư vẫn là trách nhiệm chung giữa chính quyền liên bang và tỉnh và Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) có quyết định cuối cùng về tất cả các lần nhập cư, bất kể loại hình nhập cư.

Làm thế nào để nhập cư vào Quebec

Bất cứ ai muốn nhập cư vào Quebec phải được cả chính quyền tỉnh và liên bang chấp thuận. Quebec lựa chọn những người nhập cư có tay nghề cao theo tiêu chí và thủ tục riêng của mình và các ứng viên phải nộp đơn trực tiếp vào tỉnh thông qua một trong các chương trình nhập cư của mình.

Nếu một ứng cử viên đáp ứng các tiêu chí của chương trình và được Quebec lựa chọn, người nhập cư và bất kỳ gia đình nào được chọn, sẽ nhận được giấy chứng nhận lựa chọn Québec (CSQ).

Khi một ứng cử viên có CSQ, ứng cử viên phải nộp đơn vào IRCC để được thường trú và vượt qua các cuộc kiểm tra y tế, an ninh và tội phạm cần thiết.

📙Có thể bạn quan tâm :

Định cư các nước
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và Caribbean, định cư Úc.
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com
Đăng Ký Nhận Bản Tin


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *